Maleficent นั้นเป็นหนังที่หยิบนิทานคลาสสิก Sleeping Beauty เอามาเล่าแบบใหม่ตีความกันใหม่แน่นอนว่าในภาคแรกนั้นทำออกมาก็ถือว่าลงตัวในแง่ของหนังที่แปลงจากนิทาน ทำออกมาได้กำลังดีครับ และในปีนี้ก็ต่อยอดมาสู่ภาค 2 ซึ่งต้องบอกว่ามันไม่น่าจะมีเท่าไรคือภาคแรกก็จบได้ภายในตัวของมันเองแล้วนะ ต้องบอกว่าภาคนี้มันออกทะเลไปไกล และมันออกไปจริงๆ คือตัวหนังเล่าต่อจากภาคแรกไปเลยและไปในอีกแนวทางนึงที่ค่อนข้างแปลกใหม่และมีหลายๆฉากที่ใส่เข้ามาให้ค่อนข้างจริงจังขึ้นในตัวหนัง แต่ในภาพรวมนั้นต้องบอกว่าค่อนข้างธรรมดา แต่ได้งานภาพที่อลัง และ สวยมากๆเข้ามาช่วยไว้ได้ และถ้าใครชอบ Disney เจ้าหญิงต่างๆนั้นอาจจะชอบแน่นอนครับและถ้าใครดูภาคแรกแล้วชอบนั้นก็ไม่ควรพลาดภาคนี้ครับ แต่ถ้ามองในแง่ของตัวหนังจริงๆเลยนั้นมันช่างเบาบางจริงๆแหละ

ตัวเนื้อเรื่องกันก่อนเลยอันนี้บอกกันตรงๆว่าเนื้อเรื่องมันคงเดากันง่ายมากจริงๆครับแต่ก็อย่างว่าหนังแนวนี้จะไม่ได้มีอะไรเยอะดูได้ทุกวัยทุกคนมากกว่า เนื่อเรื่องเดินกันเรื่อยๆเรียบๆไม่ได้มีอะไรมาก มาพีคตอนจบเหมือนหนังหลายๆเรื่องของ Disney การเล่าเรื่องตามลำดับไปเลยไม่ได้มีอะไรเยอะครับ แต่ชอบที่มีความดุดันมากขึ้นมีตัวละครแทรกเข้ามาเล่าในอีกมุมมองนึงและมีการปูตัวละครให้รู้จักพื้นหลังกันมากขึ้น มีฉากตัวละครตายกันแบบชัดเจนขึ้นกว่าหนัง Disney เรื่องอื่นๆ ปกติค่ายนี้จะไม่ค่อยมีแนวๆนี้เท่าไรนะจากที่ดูๆ เลยทำให้มันดูจริงจังขึ้นนิดหน่อยจากภาคก่อนครับ

ตัวละครนักแสดงเอาอยู่ได้สบายๆและแม่มาเองแบบนี้ไม่ต้องห่วงครับ  แองเจลินา โจลี่ รวมถึง แอล แฟนนิ่ง และทาง  มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ นั้นแสดงได้ดี ทุกคนไม่เยอะแต่แสดงอารมณ์ได้ดีมากๆยิ่งตัวเด่นของเรื่องต้องยกให้  แองเจลินา โจลี่ ที่คงความเป็นตัวละครได้ดีทุกอย่างทุกฉากที่ออกมามันทรงพลังแบบบอกไม่ถูกอาจจะแบกหนังไว้ได้เลยครับ และการแสดงนั้นก็จริงจังตามตัวละครของมันแต่ก็มีฉากฮาๆแทรกเข้ามาบ้างก็ไม่ได้เยอะจนเกินไปครับ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆทั้ง  แอล แฟนนิ่ง และทาง  มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ รวมถึง ฝ่าย ดาร์กเฟย นั้นก็เสริมเข้ามาได้ดีครับ ยิ่งการแสดงของ  มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์  ที่ได้มีประทะกับ  แองเจลินา โจลี่ ในหลายๆซีนอันนี้ถือว่าเอาเรื่องและทำได้ดีมากก

สิ่งที่ชอบที่สุดคงหนีไม่พ้นงานภาพที่สวยงามมากกก และ CG อลังสมชื่อ Disney อันนี้ไว้ใจได้ทุกเรื่องของค่ายนี้หนังอาจจะไม่ดีบ้างไม่เป็นไรแต่งานภาพนั้นสวยไว้ใจได้ทุกเรื่องจริงๆ  ในเรื่องนี้บางทีก็เหนื่อยแทนฝ่าย CG จริงๆมันละเอียดและเยอะมากกก ยิ่งฉากในตัวเมืองและฉากในดินแดนมัวร์ นั้นเล่นเลเยอร์ได้ดีมากมีมิติสมจริงและสวยงามทุกๆจุดทั้งตัวละคร ภูติเล็กๆน้อยรวมถึงต้นไม้อะไรเยอะมากแต่เก็บงานได้ดีครับ จุดนี้ทำได้ดีและขอชม แต่เรื่องของเสียงประกอบนั้นธรรมดาไม่ได้มีเพลงอะไรติดหูหรือช่วยเสริมอารมณ์หนังเท่าไรครับจริงๆจากที่ดูมาค่ายนี้ไม่ได้เน้นเรื่องนี้มากนักถ้าไม่นับพวกเพลงในหนังที่ร้องกันในเรื่องอื่นๆนะครับ ดูแค่ตัวซาวด์ประกอบอะไรนั้นไม่ได้เด่นเท่าไร

โดยรวมนั้น ถือว่าเป็นหนังที่ออกมาตอบโจทย์คนที่ชอบ ภาคแรก คนที่ชอบ ดิสนีย์ตัวจริงเลยก็ว่าได้ โรงที่แอดมินไปดูนั้นมีคนแบบอินร้องไห้หนักมากจริงๆนะ ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนกันไป หนังมันเรียบๆง่ายๆ เรื่อยๆจริงๆเดาได้ง่ายไม่ได้มีอะไรซับซ้อน ดูได้ทุกวัย แต่เนื้่อเรื่องออกทะเลไปไกลแล้ววว บางทีภาคเดียวจบมันน่าจะดีกว่านะ แค่มันเรียบๆไปหน่อยเท่านั้นเอง แต่สิ่งที่ต้องขอชม คืองานภาพ CG และ นักแสดงที่ทำได้ดีจนแบกหนังเรื่องนี้ได้เลยครับ สรุปก็ดูได้เพลินๆ ไม่ต้องคิดเยอะ ดูคลายเครียดหลังเลิกงาน ไปเสพงานภาพสวยๆก็พอแล้วครับ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares