หลังจากที่ Apple เปิดตัว MagSafe บน iPhone มาประมาณสองปี ในตอนนี้ทางบริษัทได้รับรองแท่นชาร์จ MagSafe ของ Belkin สำหรับใช้ในรถยนต์เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้า Boost Charge Pro Wireless Car Charger With MagSafe สามารถพรีออเดอร์ผ่านร้าน Apple store ภายในสหรัฐฯ ได้แล้ว

Image of an iPhone and the Belkin mount.

สำหรับสิ่งที่ทำให้แท่นชาร์จ MagSafe ดังกล่าวแตกต่างจาก MagSafe สำหรับใช้ในรถยนต์ยี่ห้ออื่นคือ แบรนด์อื่นๆ เป็นการใช้งานที่ “สามารถเข้าได้กับ MagSafe” ทำให้ไม่สามารถชาร์จ 15W ได้ ในขณะที่อุปกรณ์ล่าสุดของ Belkin เป็น MagSafe จริงๆ ที่ได้รับการรับรองโดย Apple

การใช้งานของ Belkin Boost Charge Pro ฯ คือยึดกับช่องแอร์ภายในรถเพื่อแปะ iPhone ลงไปเพื่อการชาร์จขณะใช้งาน โดยพลังงานจะดึงมาจากตัวรถโดยใช้ USB-C

Image of the Belkin charging pad, its integrated USB-C cable, and the car charger adapter.

อย่างไรก็ตามรถยนต์จำนวนมากในปัจจุบันที่มี USB-C มักมาพร้อม Apple CarPlay อยู่แล้ว ทำให้แท่นชาร์จข้างต้นของ Belkin แถมหัวชาร์ต 12V สำหรับดึงไฟจากแบตเตอรี่รถยนต์มาใช้กับแท่นชาร์จดังกล่าว สำหรับรถยนต์ที่ไม่ได้มาพร้อมช่องแท่นชาร์จมือถือ หรือรุ่นที่ยังมีแค่ USB-A อยู่

Image of an iPhone mounted to the Belkin charger.

ตัวแท่น Belkin Boost Charge Pro ฯ มีราคาอยู่ที่ 99.95$ (ราว3,700บาท) จึงอาจไม่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานสายประหยัดเท่าไรนัก

ส่วนผู้ที่ไม่ต้องการใช้ Belkin Boost Charge Pro ฯ ก็สามารถใช้แท่นชาร์จ BoostCharge Magnetic Wireless Car Charger ที่ “สามารถเข้าได้กับ MagSafe” ในราคาประมาณหนึ่งพันต้นๆ ถึงกลางๆ เพื่อมาใช้แก้ขัดได้ในราคาถูกลงแลกกับการชาร์จช้าลงเหลือ 10W

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares