อาจมีเพื่อนๆหลายคนที่ติดปัญหาไม่สามารถย้ายค่ายไป ค้ายค่ายมาได้เพราะ แอพเดียงแอพเดียวนั่นคือ “Line” แอพแชทยอดนิยมของคนไทยหลายต่อหลายคน. ซึ่งในวันนี้ทีมงาน TechHangOut ของเราจะมาแบ่งปันรอยยิ้มด้วย

” วิธีการย้าย Line History. ”  LINE_icon01

หลายคนอาจคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การย้ายประวัติการแชทจาก iOS ไป iOS นั้นทำได้ง่ายดายมากผ่านการใช้งาน iCloud แหล่งเก็บข้อมูลบนก้อนเมฆที่ทำให้ผู้ใช้งาน iOS นั้นมีความง่ายดายในการย้ายเครื่อง แต่มันไม่สามารถย้ายข้ามค่ายมายัง AndroidOS ได้หน่ะสิ วันนี้เราจะมาดูกันดีกว่าว่า เราจะย้าย Line History กันยังไง (ไม่ยากอย่างที่คิด.)

เรามาเริ่มขั้นตอนกันดีกว่า

  1. คอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆนั้นต้องมี iTunes และ เครื่อง Android นั้นต้องเปิด USB Debugging Enable ใน Developer Option

itunes

วิธีการเปิด Developer Option :: Setting > About > Software Information > more > คลิ๊ก Build number รัวๆ จนมีข้อความขึ้นว่า Developer Option ทำงาน.

usb

2. ลงโปรแกรม Backuptrans Android iPhone Line Transfer และเปิดโปรแกรมขึ้นมา (มีทั้ง WindowsOS และ MacOS) อย่าลืมต่อ iPhone และ Android Phone เข้ากับคอมของท่านกันด้วย.

open bu

3. หลังจากนั้นโปรแกรมจะทำการอ่านข้อมูล Line History ในเครื่องของท่าน.

android-iphone-line-transfer-main

4. หลังจากนั้นกดไปที่ Devices ที่ต้องการย้ายข้อมูลไลน์ และกดเลือก Transfer Messages from iPhone to Android หรือ Android to iPhone

transfer-all-line-chat-history-android-2-iphone

transfer-all-line-chat-history-iphone-2-android

5. จากนั้นเลือกเครื่องที่ต้องการจะย้ายไปและกด “Confirm”

6. เท่านี้เป็นอันเสร็จ.

สำหรับเพื่อนๆที่ชั่งใจอยากเปลี่ยนจาก iPhone มาเป็น Note 8 เอ้ย Android Phone ก็ไม่ต้องกลัวกันแล้วว่า Line Chat ของเพื่อนๆจะหาย หรือ คนที่ต้องหน้าตั้งตารอไป iPhone 7s ก็ไม่ต้องหวั่นอีกเช่นกัน.

Written icrEAm

Source : Backuptrans

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments