เมื่อวานนี้เว็ปไซต์ Android Authority ได้ปล่อยคลิปวิดิโอพร้อมเผยข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนสองหน้าจอรุ่นใหม่ของ LG ที่มีฉายาว่า LG Wing โดยมันเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอเรียงกันคล้ายรูปตัว T ทำให้สามารถใช้ฟีเจอร์สองอย่างหรือมากกว่าได้ในเวลาเดียวกัน

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าหน้าจอของเจ้า LG Wing จะเป็นรูปตัว T แต่ตัวจอที่สองนั้นสามารถหมุนได้ ซึ่งเมื่อหมุนเก็บแล้วจะมาเรียงซ้อนกับหน้าจอหลัก ทำให้ตอนเก็บแล้วมีลักษณะเหมือนเหมือนกับสมาร์ทโฟนทั่วไปเลย เพียงแต่จะหนากว่าเท่านั้น

จากรายงานของสำนักข่าว ET News ได้เผยว่าหน้าจอที่สองของ LG Wing ที่อยู่ใต้หน้าจอหลักจะมีอัตราส่วน 1:1 และหน้าจอหลักจะมีขนาด 6.8 นิ้วทำให้ตัวสมาร์ทโฟนมีขนาดค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว

ในส่วนของสเปครายงานจาก ET News ได้เผยอีกว่า สมาร์ทโฟนสองหน้าจอดังกล่าวอาจมาพร้อมชิปตัวเดียวกับที่ใช้ใน LG Velvet คือ Snapdragon 765 ที่รองรับเครือข่าย 5G ด้วย โดยชิปของ LG Wing อาจถูกอัพเกรดขึ้นมาอีกนิดเป็น Snapdragon 765G ก็เป็นได้

ทางด้านของราคาของ LG Wing ที่ตลาดเกาหลีใต้นั้นน่าจะอยู่ที่ 1.9 ล้านวอน (ประมาณ50,000บาท) แต่สื่อ XDA-Developers ได้เผยว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะถูกวางขายที่สหรัฐ ฯ ในราคา 1,000 USD (ประมาณ31,000บาท)

ทั้งสมาร์ทโฟนหน้าจอตัว T น่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเดือนที่บริษัทเทคหลายแห่งจะเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของตนในช่วงเวลานี้จนได้ฉายาว่าเดือน Techtober (มาจากคำว่า tech + october นั่นเอง) และถึงแม้ว่าเจ้า LG Wing จะถูกเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ แต่มันน่าจะถูกเปิดตัวในปี 2021 หรือว่าปีหน้าเลยทีเดียว

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares