LG เป็นอีกแบรนด์ที่มุ่งมั่นผลิตเรือธงมาตลอด และ ในยุคหลังๆซึ่งมีนวัตกรรมมากมายแต่จะเน้นไปด้านของเรื่องเสียงเป็นหลัก แต่เหมือนกระแสนั้นจะไม่ได้ดังมาก จนเงียบหายไปสู้กับเรือธงค่ายอื่นยาก และ ยิ่งกระแสในประเทศไทยที่เงียบหายไปอย่างมาก มาๆหายๆล่าสุด ก็มี LG G6 ที่มาขายกับ Ais และก็เงียบหายไปเลยทีเดียว อีกทั้งกระแส LG V Series ก็หายหน้าหายตาไปเลยนั้นเอง สาเหตุหลักๆ นั้นเป็นไปได้ในเรื่องของ ความคงทน และ คุณภาพต่างๆของ บอร์ด จอ ที่ยังคงตามหลอกหลอน ผู้ใช้งานอยู่นั้นเอง เรียกได้ว่าต้องเอาความมั่นใจกลับมาให้ไว และ นำเรือธงดีๆกลับมาให้กับสาวกอีกครั้ง และ ในครั้งนี้ เราก็จะมาอยู่กับ LG G7+ ที่ได้ปรับปรุง ทั้งหน้าตา และ เทคโนโลยี !

สำหรับจุดเด่นในตัว LG G7+ ตัวนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้ง เสียง ลำโพง หูฟัง ฟีเจอร์ และ หลักๆคือดีไซน์ ปรับมาใช้หน้าจอแบบมีติ่ง และ กล้องหลังคู่แนวตั้ง หลังจากที่ใช้งานแนวนอนมาหลายปีครับผม เสียงก็ยังมาพร้อม Quad DAC และ รู 3.5 มม. ลำโพง แบบใหม่ BoomBox และ เสียงทำได้ดังมากระบบเสียงกระทบกับของแข็ง เมื่อเวลาวางไว้บนโต๊ะนั้นเอง และ ยังมีเรื่องของ การใช้ ปุ่มเรียก Google แยกมาและมีปุ่ม Power มาเหมือนคนอื่นเค้าแล้ว

ราคาในตอนนี้ มีแต่เครื่องหิ้ว จัดมาจากร้าน TREEMOBILE MBK เช่นเคยตัวนี้ มาพร้อม RAM 6GB+ROM 128GB ราคา อยู่ที่ 23200 มีสี ดำ น้ำเงิน แดง ครับผม ตัว ไม่มี+ จะอยู่ที่  RAM 4GB+ROM 64GB ราคา จะอยู่ที่ 21800 บาทนั้นเอง จะต่างกันแค่ RAM ROM ครับผม + กับ ไม่มี +

UNBOXING LG G7+ 

สำหรับอุปกรณ์ในตัวกล่องก็มีมาให้เพียงพอ แต่เนื่องจากเป็นเครื่องหิ้วจึงเป็นปลัก 3 ขา แทนนะครับ ใช้ตัวแปลงเอาได้สบาย และ หูฟังแถมไม่ใช่ Bang and Olufsen แล้วนะ เป็นหูของทาง LG เองเลยครั้งนี้ครับ และไม่มีเคส

 • ตัวเครื่อง
 • ผ้าเช็ดตัวเครื่อง + หน้าจอ สีดำ
 • ที่จิ้มซิม
 • หูฟัง LG IN-EAR
 • สายชาร์จ TYPE – C
 • Adaptor ชาร์จไฟ 3 ขา
 • คู่มือครับ

DESIGN

สำหรับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องทาง LG G7+ ได้เปลี่ยนแนวทางการออกแบบของตัวเองในเรื่องของ ด้านหน้าและด้านหลังเลยทีเดียว ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา และ ไม่หนามาก พกพาสะดวกถือง่ายพอสมควรในจอขนาด 6.1 นิ้ว แต่ด้วยขนาด จอ 6.1 QHD+  แต่ขนาดเล็กจึงต้องยอมแลกมาด้วยติ่งหน้าจอเล็กน้อยครับ วัสดุเป็นกระจกและขอบ อลูปัดเงางานประกอบต้องบอกว่าทาง LG ทำได้ดีครับเก็บขอบได้เนียนสวย และ วัสดุที่เลือกสีมาสะท้อนแสงสวย

สำหรับหน้าจอส่วนบน นั้นมาพร้อมติ่งหน้าจอเล็กๆ มีใส่ กล้องหน้า เซนเซอร์ ลำโพง ครับ พวกเวลาแจ้งเตือนไปอยู่ด้านข้างซะส่วนใหญ่ สามารถปิดติ่งได้นะครับ เดี๋ยวไปดูในส่วนของ Software กันต่อไปมีปรับเยอะพอสมควรเลย ขอบล่าง มีพื้นที่พอสมควรพอๆกับขอบ LG G6 นะครับและปุ่มควบคุมทั้ง 4 ก็ไปอยู่บนจอทั้งหมดนั้นเอง  ด้านขอบท้ายเครื่อง ยังคงมีรู 3.5มม. อยู่ และ เส้นสัญญาณ ไมค์ รู Type C และ ลำโพงตัวหลัก Boombox ครับ สำหรับ ขอบด้านบน นั้นก็เห็นสีปัดเงา เส้นสัญญาณ รูไมค์ และ ถาดใส่ซิม Hybrid และ 4G Dual Stanby ครับในด้านขอบขวาตัวเครื่อง มีปุ่ม Power มาแบบปกติแล้วหลังจาก ย้ายไปตรงสแกนนิ้วข้างหลังมานานครับ

ด้านขอบข้างซ็าย มีปุ่ม เพิ่มเสียง – ลดเสียง และ ปุ่มพิเศษ เรียก Google Assistant มานั้นเอง

ด้านหลังยังคงเป็นกระจกทั้งชิ้น เล่นสีแสงสวยงาม และ สแกนนิ้ว อยู่ด้านหลัง พร้อมกล้องคู่ที่ปรับมาเป็นแนวตั้งครั้งแรกของทาง LG หลังจาก ทำกล้องวางแนวนอนมานานครับ ถือว่าเป็นการปรับเปลี่ยนอีกครั้งของ LG G7+ เลย

SPEC  LG G7+ THIN Q

 • ตัวเครื่องมีขนาด 153.2×71.9×7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 162 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล FullVision Display ขนาด 6.1 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 ความละเอียดระดับ QHD+ (1440×3120 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์ Super Bright ที่เพิ่มความสว่างได้สูงถึง 1000 nits
 • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 + Adreno 630
 • RAM ขนาด 6GB
 • ROM ขนาด 128GB + microSD สูงสุดที่ขนาด 2TB
 • กล้อง Dual-Camera ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล Sony IMX351 ไฟแฟลช LED  F/1.9 มุมกว้าง 107 องศา น้อยกว่าตัว V30 + F/1.6 เลนส์มุมปกติ
 • กล้อง หน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9
 • แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมเทคโนโลยี Quick Charge 3.0
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo
 • Fingerprint Scanner Face Recognition
 • คุณสมบัติป้องกันน้ำ  IP68
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และ NFC
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
 • รองรับบริการ LG Pay
 • ระบบเสียง Hi-Fi Quad DAC และ DTS:X 3D Surround และ ยังมี รู 3.5 มม.
 • LG G7 ThinQ ทั้งหมด 4 สี ได้แก่ New Platinum Gray / New Aurora Black / New Moroccan Blue / Raspberry Rose

PERFORMANCE

สำหรับ ประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมด้วย Snap 845 ตัวล่าสุด ทำคะแนนไปได้ 222739 ใน Antutu ถือว่าน้อยกว่าหลายตัวพอสมควร และ สำหรับหน่วยความจำเป็น UFS2.1 นะครับ ทำคะแนน Benchmark ไปได้เกือบสูงและคะแนน 3D Mark ก็ประมาณ 3747 เมื่อเทียบกับตัว 845 แอดมินถือว่าได้น้อยกว่าที่คิดไว้นิดหน่อยสำหรับคะแนนไม่แน่ใจว่าทาง LG ระบบไปปรับอะไรไว้เพื่อรักษาอายุ การใช้งาน จอ บอร์ดเหมือนตอน V30 V20 พวกนั้นไหมนะครับ จึงไม่ได้ทำงานแบบเต็มที่ของตัว CPU เหมือนรุ่นก่อนๆที่ปรับนั้นเอง

SYSTEM UI

LG G7+ มาด้วย Android 8.0 พร้อมด้วย LG UX 7.0 ที่มีหน้าตาเรียบง่ายสวยงามมากขึ้น และ ลื่นขึ้น หน้าตา Lock นั้นมาด้วยการบอกสภาพอากาศแบบ เรียลไทม์ จะเห็นก้อนเมฆขึ้นมาครับถือว่าสวยงามดีมาก ไม่มี Appdrawer  แต่สามารภเลือกได้ครับเลขแจ้งเตือนแอพมีปกติ การแจ้งเตือนไวพอสมควร

สำหรับการลากลงมา Quicksetting ลากลงมาก็มีให้เลือกมากมายครับปรับแสงหน้าจอ แต่ถ้าลอากลงมาอีกรอบก็จะมีตั้งค่ามากขึ้น และ สามารถเลือกซิมที่จะใช้ข้อมูลได้ด้วย  หรือจะเปลี่ยน User ก็ได้เช่นกัน แบ่งหน้าจอทำได้ปกติ  สำหรับคียบอร์ดยังเป้นไม่กี่แบรนด์ที่ยังคงทำ คียบอร์ดเองอยู่ และใช้งานได้ดีครับ พื้นที่ภายใน 128 GB เหลือให้ใช้ ไม่รวมแอพ ไม่รวม ภาพถ่าย เหลือใช้ได้ประมาณ 112GB และ RAM 6 GB  เหลือประมาณ 2 GB ครับสำหรับหน้าตา Home ก็เลือกได้ว่าจะเอาแบบ มี App drawer หรือไม่มี หรือจะโหมดง่ายก็มีครบ Effect การเปลี่ยนหมุนก็มีให้เลือกครับเวลาเปลี่ยนหน้าแอพว่าจะเป็นแบบไหนการจัดเรียงต่างๆ และ การปรับหน้าจอติ่งที่มีมาให้ค่อข้างอิสระ ทั้งปิดติ่ง แบบสีเทา สีดำ สีรุ่ง ขอบโค้งหรือไม่อย่างไรครับ สำหรับหน้าจอปุ่มควบคุมด้านล่างนั้นก็สามารถ เปลี่ยนสี โทนอ่อนๆได้ และ สลับตำแหน่งเพิ่มปุ่มได้ครับ และสำหรับหน้าจอ Always on นั้นสามารถปรับหน้าตา การแสดง การควบคุมและเวลาการแสดงได้ว่าช่วงไหนครับ  และปรับ ความละเอียดของตัวหน้าจอได้ว่าจะ เอาความละเอียดแบบไหนตัว Floating Bar  ฟีเจอร์ที่เปิดตัวมาแทนหน้าจอที่สองของตระกูล v  ทำให้เข้าถึงการตั้งค่า ควบคุมได้เหมือนมีจอที่ 2 นั้นเอง แต่หลายคนอาจะลืมกันไปแล้ว ในส่วนของการสแกนหน้าก็มีมาให้และทำงานได้ไวครับ รวมถึง ปลดล็อคด้วยเสียงด้วยอันนี้ แปลกดีครั เราจะบันทึกคำพูดของเรา และ เมื่อเราพูดคำนั้นมือถือจะเข้าหน้า Home ใช้งานได้เลย ถือว่าทำได้ด เพราะไมค์รับเสียงของทาง lg ก็ทำระยะได้ดีพอสมควร รวมถึงสั่ง  Ok google ก็ติดได้ง่ายครับ สำหรับ Knock Code นั้นยังคงมีมาเป็นเอกลักษณ์เช่นเดิมคือเคาะรหัสครับ  การเล่นเกมก็มีปรับกราฟฟิคแต่ละเกม ได้ว่าจะปรับแบบไหน รวมถึง Gesture ในแต่ละปุ่มว่าจะไว้ทำอะไรบ้างครับ เปิดกล้อง แคปหน้าจออะไรแบบนั้น

THEME

สำหรับ Theme ก็มีมาให้เลือกหลากหลายครับหน้าตาแบบน่ารักๆหรือเท่ๆก็มีเลือก รวมถึงปรับเปลี่ยนตัว ไอคอม ตัวฟอนต์ได้ และ หน้าตารวมๆของแอพโทนสีก็จะปรับตามและสามารถปรับเปลี่ยนหน้าตา Always on ได้ด้วยเช่นกัน

SCREEN

สำหรับหน้าจออันนี้เป็นอีก 1 จุดเด่นเลยของรุ่นนี้ คือ FullVision Display ขนาด 6.1 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 ความละเอียดระดับ QHD+ (1440×3120 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์ Super Bright ที่เพิ่มความสว่างได้สูงถึง 1000 nits คือมันสว่างมากกก สู้แดดได้ที่ที่สุดในตอนนี้แม้จะเป็น LCD ครับทำได้โหดมาก และมี Always on อีกด้วยหน้าจอทำ สีได้สวยสดและ มุมมองทำได้ดีกว่าตอน V30 อย่างชัดเจน แม้จะมีติ่งหน้าจอขัดใจบ้างก็มีปิดได้นะ

เมื่อเปิด Superbright กดตรงรูปดวงอาทิตย์ซ็ายสุด แถบจะเป็นสีส้ม และ สว่างจ้ามาก ไปกลางแจ้งอันนี้สบายครับ และ ทำให้เรามองเห็นจอได้ชัดเจนแบบรู้สึกได้อันนี้เรียกได้ว่าเป็นจอที่มีความสว่างมากๆอันดับต้นๆเลยที่แอดมินลอง

สำหรับติ่งหน้าจอ ตัวนี่มาพร้อมกับ การปรับแต่งติ่งได้มากมายหลากหลายครับ ในภาพ ทั้งของ จะโค้งลงมาไหม หรือ แถบด้านข้างๆติ่ง จะเป็นสีรุ่ง สีดำไล่แดง สีไล่เฉด หรือ ถมดำ ไปเลย หรือถมสีเท่าไปเลย อันนี้ปรับได้เยอะมากๆครับ

ALWAYS ON

สำหรับหน้าจอ Always On ตัวนี้ก็มีมาให้เช่นกัน แม้จะเป็นจอ LCD นะครับ แต่ก็ยังมีฟังก์ชั่นนี้มาให้ด้วย สามารถแจ้งเตือนเวลามใีคนส่งอะไรมาได้เช่นกัน และ จะแสดง ICON แอพที่มีการแจ้งเตือน รวมถึง การปรับแต่งหน้าตาก็สามารถทำได้หลากหลายครับในส่วนนี้ โชว์เวลา 2โซน ใส่ลายเซ็น หรือ ควบคุมแบบ Quicksetting หรือ เพลงได้

MUSIC QUAD DAC 

สำหรับเรื่องของเสียงเพลงแน่นอน เป็นตัวชูโรงทั้ง หูฟัง และ ลำโพง เราจะมาเน้นที่หูฟังกันก่อนครับสำหรับตัวนี้  LG G7+ มาพร้อมกับ รู 3.5 มม. และมาพร้อมชิพ ESS SABRE ES9218 DAC,รองรับ MQA renderer, 75 stage ควบคุมเสียง และ Software DTS-X 7.1 นั้นเอง ซึ่งสามารถปรับ ให้ กลาง หน้า หลัง เด่นได้ครับ และ ควบคุม L R ในการปรับเสียงออกมาได้ด้วยเช่นกันในตัวนี้ เรียกได้ว่าจัดเต็มมาก แน่นอนจากที่ลองเรื่องเสียงไว้ใจได้ เสียงมา สไตล์ ESS จะเน้นไปโทนเสียงที่ ค่อนข้าง ใส เคลียร์ ชัด เหมาะสำหรับฟัง Audiophile ได้สบายมาก แม้ เบสจะไม่มาหนักแน่น หรือ กระแทกมากนัก มันมาแบบนุ่มๆพอดีๆ ถ้าใครชอบเบสแน่นๆ กระแทกอาจจะไม่ตอบโจทย์
เรามาฟังที่ ตัวหูแถม B&O ได้หายไปแล้ว ! มันเป็นหู LG Inear ธรรมดาๆนั้นเอง แต่งานก็ไม่ได้เลวร้าย สายถัก ผสมกับสายธรรมกา สีดำ ปุ่มควบคุมเสียง กด เพิ่มลดเสียง มาครบ บอดี้ สีดำ เล่นลายวย เสียงที่ได้กลางๆมาก ไม่ได้เด่นอะไรมากนักครับ ออกไปทางโทน แหลม โปร่ง มากกว่า เบสมานิดหน่อย สำหรับตัวนี้ น่าเสียดาย ที่ไม่มี B&O สำหรับ เสียงจำลอง 7.1 ก็เป็นทาง Software เป็นหลักจริงๆ ถ้าแบบปิดไว้จะขับเสียงมาได้ดีกว่านะครับ ไม่ปรุงแต่ง

และเรามาลองกับเข้าหูฟัง IBASSO IT 01 กันครับ แน่นอนขับได้สบายอยู่แล้ว แต่ การเปิด ปิด QUAD DAC ก็มีส่วนช่วยนิดหน่อยสำหรับตัวนี้ รู้สึกถึงเสียงขึ้นมาแบบนิดเดียว คือไม่ได้แตกต่างแบบรู้สึกจนว้าวมากนักสำหรับ การเปิดปิด เสียงต้องเร่งไป เกินครึ่งถึงจะได้ยินเสียงที่ถ่ายออกมาผ่านหูฟังได้ เต็มที่ของหูฟังครับ สำหรับ หู IBASSO ตัวนี้ แต่ถ้า เราลองต่อ TYPE-C DAC สายแปลงของแบรนด์ HTC เพิ่มมาอีกจะเห็นได้ชัดกว่าเดิมว่าแรงขับมาเยอะมากขึ้นครับ และ เสียงจะเพิ่ม มวลเบส แน่นมามากกว่าเดิม ก็ถือว่า ฟังได้ทั้ง เสียงแบบ ใสๆ เคลียๆของเดิม หรือ จะหาตัวแปลงมาเพิ่มแล้วแต่ชอบลย ยืดหยุ่นเหมือนกันครับ

สำหรับหน้าตาการปรับก็มีให้เลือกตามภาพเลยครับ ทั้งเรื่องของเสียง eq การขับเสียง ซ้ายขวา ฟิลเตอร์ หรือพวก DTS-X ต่างๆ และ หน้าตาแอพ เพลงของ LG ที่รองรับไฟล์ต่างๆมากมายและ มีให้ปรับ Effectboombox นั้นจะมีไฟแฟลชกระพริบ สั่นตาม จะเป็นยังไงไปชมได้ในส่วนของลำโพงได้เลยครับ

SPEAKER  BOOMBOX ลำโพงคู่สุดดัง 

สำหรับลำโพงตัวนี้ เป็นลำโพงเดี่ยว ที่ดังที่สุดที่แอดมินเคยทดสอบมา ! เมื่อวางกับของแข็ง นั้นเสียงจะส่งผ่านฝาหลังเครื่องสร้างแรงสั่นสะเทือนผ่านฝาหลัง เหมือนมีท่อส่งไปตรงพื้นและ ทำให้เพลงดังขึ้นมาก แต่ถ้าเวลายกออกมาก็จะเป็นเสียงแบบมือถือทั่วไปครับ ข้อดี เวลาวางฟังเพลง ผ่านของแข็ง แบบไม่ใส่เคส ไม่มีอะไรนุ่มๆเสียงจะดังสะใจมาก แต่ถ้า ถือ หรือ ใส่เคสหนาๆ เสียงจะดรอปลงครับ และ เวลาเล่นเกม จะไม่ได้อารมณ์เท่า ลำโพงคู่นั้นเอง ส่วนเรื่องของ มิติ ทำได้ดี แต่ก็ยังแพ้ ทางด้านของลำโพงคู่ ใน HTC ที่เน้น เสียง สูง ต่ำมากกว่านั้นเองครับ อันนี้แล้วแต่ชอบเลย ว่าจะเน้นลำโพงแบบไหน ครับผม

BOOMBOX EFFECT แสง เสียง สั่น มาครบ !

อันนี้เป็นฟีเจอร์พิเศษที่มีในแอพ MUSIC ของทาง LG ครับ คือ เวลาเราเล่นเพลงในเครื่องนั้น จะมี ฟีเจอร์เปิดไฟแฟลชกระพริบตาม จังหวะเพลง หน้าจอแสดง กราฟฟิคสวยๆตามจังหวะเพลง และ สั่น เวลาเราโยกมือถือไปมาครับ เป็นอีกฟีเจอร์ที่แปลกตาและน่าสนใจ เวลาโยกละสั่นอันนี้เวลาไปเถียวถือโยกๆน่าจะสนุกครับ แถมมีแฟลช ตามเพลง เหมือนอยู่ใน Party ไปเลย !

GAMING

สำหรับสายเกม นั้นถ้าใครเคยเล่นทาง LG มาก่อนหลังๆเหมือนทาง LG จะทำได้กลางๆในจุดนี้เหมือนจะไม่ยอมทำให้ CPU GPU ทำงานได้เต็มที่เพราะต้องรักษา ความร้อน ความคงทนของ เมนเบอร์ดตัวเอง และ จอไม่ให้มันมีปัญหาแบบรุ่นก่อนๆ เช่นที่เคยลอง ใน LG V30 ก็จะเห็นชัดเจน มาในรุ่นนี้ เราก็เจอปัญหานี้เล็กน้อย ที่ FPS ตกมาพอสมควรในการเล่นเกม ทั้ง ROV ที่ตกมา 48 ในการเปิด สุดทุกอย่าง และ ทางด้าน PUBG ที่เปิดสุด แต่ก็เจออาการหน่วง ไม่ลื่นครับผม และ ในหลายๆเกมก็ไม่ได้ทำมาให้ลื่นมากนัก อันนี้น่าจะมีอัพเดทมา แต่ ข้อดีมัน คือแบตที่ค่อนข้างอึด และ ความร้อนที่ไม่ร้อนเลยเวลาเล่นเกม อันนี้ก็ถือว่าชดเชยกันไปครับผม ปรับภาพลงมานิดนึงก็ใช้ยาว

โหมดช่วยเหลือในการเล่นเกมมีมาให้พอสมควรทั้ง ปิดการแจ้งเตือนต่างๆ พักหน้าจอความสว่างถ้าไม่ได้เล่นนานๆหรือเปิดเกมเล่นออโต้ทิ้งไว้จะทำให้แบตนานขึ้น ถ่ายภาพหน้าจอ และ ปรับกราฟฟิคสูงต่ำแล้วแต่เราปรับ ครับผม

GPS

สำหรับการใช้งาน GPS นั้นต้องบอกเลยว่ายังคงทำได้ดีมากทั้งในการนำทางที่ใช้ความเร็วในภาพฝนตก ก็ยังจับได้แม่นยำไม่หลุด และ ทำได้ไวมากครับ ซึ่งต้องบอกว่า LG นั้นในเรื่อง GPS ดีอันดับต้นๆมาเสมอและใช้ทดสอบหลายๆรุ่นก็ยังคงทำได้ดีเช่นเดียวกันครับ จับได้ค่อนข้างเยอะ เจอ 27 จับได้ 21 เลย และนิ่งครับ ขึ้นเขียวซะส่วนใหญ่ และ ในรูปคือทดสอบอยู่บนรถ ในวันที่เมฆเยอะฝนพายุเข้าก็ยังทำได้ดี

BATTERY 3000 mAh แต่อึดกว่าที่คิด !

การใช้งานแบต รุ่นนี้หลายคนสงสัยว่าแบตมันจะอึดไหมมาแค่ 3000 แต่ด้วยระบบและตัวจัดการทำมาได้ดีพอสมควรจึงทำใหเอยุการใช้งานนั้นอึดกว่าที่คิดไว้ครับ หน้าจอเปิดไปทั้งหมด 6 ชั่วโมง ทั้งเล่นเกม ดู youtube และ Social ทั้งวันได้สบายอายุการใช้งานนั้น 11 ชั่วโมงครับ และเหลือ15 เปอร์เซนต์ ยังใช้ต่อได้อีก 1  ชั่วโมงโดยประมาณ

และแน่นอนเราต้องมีทดสอบ PUBG ต่อเนื่องเช่นเคย ครั้งนี้ทดสอบเปิดสุดทุกอย่างเล่นตั้งแต่ 100 เปอร์เซนต์ ใช้เวลาได้ทั้งหมด  3 ชั่วโมงจนแบตเหลือ 15 เปอร์ครับ เล่นแบบนี้ก็จะพอเทียบได้ว่าแบต 3000 นั้นทำได้น้อยกว่าพวกแบต ที่มีมากกว่า จาก CPU ตัวเดียวกันแบบรู้สึกได้ แต่ก็ห่างกันไม่ถึงชั่วโมงครับผม อันนี้ไม่เสียดายเท่าไรนัก

CAMERA WIDEANGLE 

สำหรับเรื่องกล้องทาง LG G7+ ยังคงมาพร้อม 16MP  Sony IMX351 Super Wide Angle (F1.9 / 107°) / 16MP Standard Angle (F1.6 / 71°) มาพร้อม OIS PDAF และป้องกันภาพเบี้ยวครับ และ ยังมีโหมด Super Low Light ที่ทำให้ภาพกลางคืนสว่างขึ้นแบบชัดเจน และ รวมถึงการนำ ai มาใช้ในการปรับโทนภาพตาม Scene ได้หลากหลาย และ รองรับการทำหน้าชัด หลังเบลอ แบบ Portrait

สำหรับหน้าตาการใช้งาน มีฟิลเตอร์ ลายน้ำให้ใส่ โหมดมีมาให้ครับ ทั้งโปร อาหาร AR สติกเกอร์แบบเดียวกับของGoogle pixel เลยที่มี ตัวละครมาอยู่ในรูปนั้นเองครับ ไม่ใช่แต่งหน้าอะไรนะ และ มีตั้งค่าค่อนข้างเยอะ ครับ ทั้งถ่ายแบบ ภาพก่อนและหลังถ่าย คล้ายๆ Live photo และ ใช้คำสั่งเสียงสั่งถ่ายภาพครับ

SUPER LOWLIGHT MODE

สำหรับโหมดมืออาชีพก็มีมาให้ครับ ปรับได้ค่อนข้างเยอะ ชัตเตอร์ 30 วิ – 1/3200 iso50-3200 ครับผม มาชมภาพตัวอย่างกันเล็กน้อยครับ แบบลากไฟเส้นนิดหน่อยเวลากลางคืน ไม่ได้ใช้ขาตั้งครับ  และ Panning กล้องครับ

SELFIES

สำหรับกล้องหน้าความละเอียดมาพร้อม  8MP เลนส์มุมกว้าง Wide Angle (F1.9 / 80°) แบบ Fix Focus สามารถทำหน้าชัดหลังเบลอได้และมี AI CAM แถมยัง มี STICKERS AR มาให้เราเล่นกันแบบน่ารักๆด้วยเช่นกัน สำหรับแต่งหน้าสวยก็มีมาให้เช่นกัน ปรับหน้าเนียน ได้ครับ

VIDEO

การทดสอบวีดีโอต้องบอกว่าทาง LG มีลูกเล่นมาให้พอสมควรทั้ง แต่งโทนภาพ ซูมเฉพาะจุด แต่เรื่องของภาพเราจะมาดูแบบไม่ปรุงแต่งกันจะเป็นยังไงครับ 4K 60FPS ตอนที่รีวิวยังไม่มีอัพเดทมานะครับ แต่ มีอัพเดทให้แน่นอน ภาพที่ได้ต้องบอกว่าเรื่องเสียงทำได้ดี แต่ความนิ่งยังไม่ได้นิ่งมากนักครับผม ภาพมุมกว้างทำให้ถ่ายสนุกขึ้นเยอะมาก

LG G7+  เรื่องเสียงยังคงไว้ใจได้ และ เลนส์มุมกว้างที่เป็นเอกลักษณ์

แบรนด์นี้ห่างหายไปๆมาๆกับบ้านเรา หลายๆคนก็คิดถึงแต่มีหลายๆคนยังไงเข็ดกับความคงทน  และ รอม ระบบที่ไม่โอเคแน่นอนว่า รุ่นหลังๆก็พยายามปรับจุดเด่นปรับปรุงมาแล้วมากมายครับ ถือว่าเป็นการพัฒนาแบบชัดเจนมากขึ้นมีจุดที่แอดมินชอบมากมายทั้ง หน้าจอที่สว่างสวยลำโพงกัง และ วัสดุสีสวยงามมาก แต่ก็มีหลายเรื่องที่ยังไม่ค่อยโอเคเช่น ระบบ การดึงประสิทธิภาพของตัวเครื่องยังไม่ดีนัก สายเกมอาจจะต้องคิดดีๆ เป็นต้นนั้นเองครับผม แต่ถ้าสาวกที่ชอบแบรนด์นี้ และ หาตัวแทนรุ่นเก่าตัวนี้จะให้ ประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิมขึ้นแน่นอน เรื่องกล้องดีขึ้นพอสมควรที่ชัดๆ

ข้อดี 

 • หน้าจอ LCD ที่ดีที่สุด สว่างที่สุด สู้แดดได้ดีสุด
 • งานประกอบ ดีไซน์ตัวเครื่อง เบาและสวยสีฝาหลังสวยเล่นแสงได้ดี
 • กล้องหลัง มุมกว้างคุณภาพทำได้ดีกว่าเดิมมาก แต่มุมแคบลงกว่ารุ่นก่อนแต่ ถ่ายสนุก
 • ลำโพงตัวเดียว ที่ดังที่สุดเท่าที่เคยมีมา + Boombox ทำได้ดี
 • GPS ทำได้แม่นยำเช่นเคย
 • ระบบ LG UI เรียบง่ายขึ้น ใช้งานดีขึ้น
 • แสกนหน้า ทำได้ไว และ แสกนนิ้วก็ไวเช่นกัน
 • มีรู 3.5 มม. อยู่ และ DAC ESS และ QuadDAC เสียงใส เคลีย เบสมานิดหน่อย
 • ระบบสั่น Haptic ทำได้ดีและใช้งานได้เยอะ

ข้อสังเกต

 • กล้องหน้า หลัง คุณภาพเมือเทียบเรือธงด้วยกัน ยังด้อยกว่าแบบรู้สึกได้ แต่ดีกว่า รุ่นก่อน
 • Batt ยังทำได้น้อยกว่าคู่แข่ง แต่อึดกว่าที่คิดไว้
 • AI กล้องหลังเข้าขั้นอาการหนัก ปิดไว้จะดีกว่า
 • เล่นเกม ไม่ใช่จุดเด่นของทาง LG  FPS ตกกว่าที่ Snap 845 ควรจะเป็น

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะครับ รีวิว เครื่องหิ้วไว้ใจ Techhangout เครื่องศูนย์ก็มีนะ 555
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

—————————————————————————————————–

S__25280528

TREE MOBILE MBK  ชี้เป้าเพราะผมได้เครื่องมาจากร้านนี้นะครับ  ราคา ตอนนี้ 23,200 บาทเป็นร้านประจำที่ผมชอบไปซื้อหรือพาเพื่อนๆไปซื้อเครื่องหิ้วครับขอบคุณทางร้านที่แชร์ทุกรีวิวของเพจเราด้วยนะครับ ยังไงฝากร้านนี้ไว้ด้วยครับ แอดแนะนำเลย ไว้ใจได้ และ เครื่องที่แอดจัดมานั้น ไม่มีปัญหาเลยนะ

760 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments