สแกนนิ้วใตหน้าจอนั้นเป็นเรื่องที่ในยุคนี้หลายๆค่ายเริ่มเอามาใช้กันหลากหลายมากขึ้น แต่จะเห็นเป็นเรือธงราคาสูงซะส่วนใหญ่ และแน่นอนมันเริ่มมาแล้วสำหรับแบรนด์จีนที่ชื่อว่า Leagoo นั้นเองเริ่มนำมาใส่ในแบรนด์ตัวเองแล้วนอกเหนือจาก Vivo / Huawei /Xiaomi / Meizu ทั้งหลายนั้นเอง อ้างอิงจาก Roland Quan นั้นบอกว่ามาแน่นอน

ถือว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจมากว่าแบรน์ OEM จากจีนทั้งหลายเริ่มจะนำสแกนนิ้วใต้หน้าจอมาใช้กันมากขึ้นและมีราคาไม่แพงกันแล้วนั้นเองครับ และเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจและดีมากๆในยุคนี้ แต่เรื่องความแม่นยำนั้นต้องลองทดสอบกันอีกทีนึงนั้นเอง สำหรับแบรนด์ Leagoo นั้นจะเป็นแบรนด์ที่เน้นมือถือราคาถูกไม่แพง จะมีราคาไม่เกิน 10000 บาทซะส่วนใหญ่โดยประมาณครับ แต่ถ้าสำหรับรุ่นนี้นั้นสามารถทำราคาได้ต่ำก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกนึงที่มีราคาไม่แพงที่สามารถใช้งานสแกนนิ้วใต้หน้าจอได้ด้วยถือว่าน่าสนใจอย่างมากสำหรับตัวนี้ที่จะมีเทคโนโลยีแบบนี้ในราคาไม่แพง

เรามาดูกันในส่วนของ สเปคจะมาพร้อมหน้าจอ 6.21 พร้อมมีติ่งด้านบนความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 19:9 และมาพร้อม RAM 8 / 6 GB และ หน่วยความจำ 64 /256 GB เลยทีเดียว และมาพร้อมกล้องหลังคู่แบบ 20MP+13MP หรือ 16MP+8MP แล้วแต่ความจุหรือเรทราคา และแน่นอนรุ่นราคาสูงจะมาพร้อมสแกนนิ้วใต้หน้าจอ แต่คาดกันว่า ไม่เกิน 500 USD หรือ 16000 บาทโดยประมาณนั้นเองครับ

แน่นอนสำหรับเรื่องสเปคในส่วนของ  CPU นั้นจะใช้ Snapdragon 710 หรือ Helio P70 / P60 นั้นเองส่วนเรื่องของ ราคาที่แน่นอน หรือ วันที่แน่นอนนั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วง พฤศจิกายน แต่ในเรื่องของสเปคอาจจะมีปรับเปลี่ยนนิดหน่อยต้องรอดูวันจำหน่ายอีกทีนั้นเองครับ แต่ไม่เกิน 300-500 USD โดยประมาณ

Source

286 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments