ข่าวลือล่าสุดระบุว่า iPhone 14 Pro Max จะมีขนาดตัวเครื่องกว้างและมีความหนากว่ารุ่นก่อนหน้าแม้ว่าขนาดหน้าจอจะวัดได้แนวทแยง 6.7 นิ้วเหมือนเดิม

ในตอนนี้มีข้อมูลแบบแปลนตัวเครื่อง iPhone 14 Pro Max เวอร์ชั่นภาษาจีนหลุดออกมาให้เราเห็นบนแพลตฟอร์ม Baidu ที่ระบุว่า iPhone รุ่นดังกล่าวจะมีขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้วแต่จะมีความกว้างของตัวเครื่องอยู่ที่ 78.78 มม. ซึ่งกว้างกว่า 13 Pro Max ที่มีความกว้าง 78.1 มม.

นอกจากนั้น 14 Pro Max จะมีความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 7.85 มม. (หากนับรวมกล้องหลังจะอยู่ที่ 12.02 มม. โดยสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าโมดูลกล้องจะมีความหนาประมาณ 3.60 – 4.18 มม.) ซึ่งหนากว่า 13 Pro Max ที่มีความหนา 7.65 มม.

แม้ว่าตัวเครื่องที่หนาขึ้นอาจดูไม่สวยงาม แต่ทาง Apple จำเป็นต้องเพิ่มพื้นที่ตัวเครื่องเพื่อรองรับเซ็นเซอร์กล้อง 48MP ตัวใหม่ (ปกติใช้ 12MP) ที่อาจทำให้มันกลายเป็นกล้องสมาร์ตโฟนที่ดีที่สุดในโลกได้ในอนาคต

อย่างไรก็ตามหน้าจอของ iPhone 14 Pro Max จะมีกล้องหน้าแบบเจาะรูจำนวนสองรู ที่เป็นรูทรงเม็ดยาหนึ่งรู และรูปกติอีกหนึ่งรู รวมทั้งขอบหน้าจออาจบางลง ซึ่ง iPhone 14 Pro อาจมีหน้าจอดีไซน์ลักษณะเดียวกัน

ส่วน iPhone 14 และ iPhone 14 Max จะยังคงมีกล้องหน้าอยู่ในรอยบากที่ติดกับขอบบนของหน้าจอเหมือนเดิม

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่าภายในตัวเครื่องของ iPhone 14 รุ่นที่มีคำว่า Pro ในชื่อเท่านั้นที่จะใช้ชิบ A16 Bionic ตัวใหม่ ที่อาจทำให้จำเป็นต้องวางขายในราคาสูงขึ้น แต่ทาง Apple ก็ไม่เห็นว่าเรื่องดังกล่าวจะกระทบกับยอดขายเท่าไรนัก

ทั้งนี้ iPhone 14 ทุกรุ่นอาจถูกเปิดตัวในวันที่ 13 กันยายนนี้ พร้อมๆ กับ Apple Watch จำนวน 3 รุ่นที่มี Series 8 ด้วย

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares