ในตอนนี้มีข่าวลือเผยว่า iPhone 14 รุ่นเรือธงทั้งรุ่น 14 Pro ขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้วและรุ่น 14 Pro Max ขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้วจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่ในตัวเครื่องรูปแบบเดิม ในขณะที่ iPhone 14 ขนาดจอ 6.1 นิ้วและ 14 Max ขนาดจอ 6.7 นิ้วจะมีดีไซน์แบบเดียวกับรุ่นที่แล้ว

โดยข้อมูลดังกล่าวถูกปล่อยออกมาโดยผู้ใช้งาน Weibo ชื่อว่า Cosmic Ultra Machine ที่อ้างว่าได้รับแบบแปลนดีไซน์แบบคร่าว ๆ ของ iPhone รุ่นใหม่มาจากผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ตโฟน

หากว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นจริงหมายความว่าหลังจากนี้ Apple จะเลิกผลิต iPhone mini แล้วหันไปผลิต iPhone Max ที่เป็นรุ่นอัพเกรดจากรุ่นปกติเล็กน้อยแทน นอกจากนั้น iPhone 14 Pro และ Pro Max จะมีโมดูลกล้องหลังที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ Apple เตรียมอัพเกรดกล้องหลังตัวหลักให้มีความละเอียด 48MP แทนที่ 12MP แบบเดิม ทำให้โมดูลกล้องมีขนาดใหญ่ขึ้น 35%

อย่างไรก็ตาม iPhone 14 และ 14 Max จะมีโมดูลอาจมีขนาดที่ไม่เปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนหน้ามาก โดยจะมีกล้องหลัง 2 ตัว ต่างจากรุ่น Pro ทั้งสองรุ่นที่มีกล้องหลัง 3 ตัว

Freshly leaked iPhone 14 schematics showcase the differences between the four models - Even more iPhone 14 schematics leak, showing the differences between the four modelsFreshly leaked iPhone 14 schematics showcase the differences between the four models - Even more iPhone 14 schematics leak, showing the differences between the four models

อย่างไรก็ดีหน้าจอของ iPhone 14 Pro ทั้งสองรุ่นจะมีรอยบากสำหรับกล้องหน้าเป็นรูปคล้ายเม็ดยา และเป็นวงกลม แทนที่จะเป็นรอยบากที่ติดกับขอบด้านบนของหน้าจอเหมือนในรุ่นที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังมีแค่ iPhone 14 Pro ทั้งสองรุ่นเท่านั้นที่จะมีรีเฟรชเรทหน้าจอ 120Hz ที่ถูกผลิตโดย Samsung และ LG ส่วนภายในตัวเครื่องใช้ชิบ A16 Pro

ส่วน iPhone 14 รุ่นธรรมดาและรุ่น Max จะมีหน้าจอที่มีรอยบากติดกับขอบหน้าจอรูปแบบเดียวกับในรุ่นก่อนหน้า และอาจยังคงใช้ชิบ A15 Bionic หรือไม่ก็อัพเกรดเป็น A16 Bionic

Even more iPhone 14 schematics leak, showing the differences between the four models

นอกจากนั้น iPhone 14 ทุกรุ่นอาจมาพร้อมฟีเจอร์ที่ใช้การเชื่อมต่อกับดาวเทียมได้ รวมทั้งอาจมาพร้อม RAM ที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน

SOURCE1, SOURCE2

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares