สำหรับผู้ใช้สมาร์ตโฟนในทุกวันนี้ต้องบอกว่าแอปพลิเคชันต่างๆ มีความสำคัญในการใช้งานมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสายโซเชียลอย่าง Facebook สายแช็ตอย่าง Line หรือสายชมคอนเทนต์อย่าง Youtube และ TikTok โดย AppGallery เป็น 1 ใน 3 แพลตฟอร์มชั้นนำที่รวมแอปพลิเคชันต่างๆ ไว้มากมายและมีหลากหลายหมวดหมู่ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้งาน โดยตอนนี้ HUAWEI ได้พัฒนาการใช้งาน App Gallery อย่างต่อเนื่องสามารถใช้งานได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ไม่ว่าเป็นแอปยอดนิยมต่างๆ  วันนี้เราได้มาทำการทดสอบกับมือถือรุ่นใหม่อย่าง HUAWEI nova Y70 ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.75 นิ้วในราคาที่คุ้มค่ามากๆ ครับ

LINE 

เรามาเริ่มกันที่แอปพลิเคชันยอดฮิตในการสนทนาอย่างแอพพลิเคชัน LINE กันก่อนเลยครับ โดยต้องบอกว่าการอัปเดตนี้ทำให้การทำงานของแอปพลิเคชัน LINE สามารถใช้งานได้ลื่นไหล สมบูรณ์ขึ้นในทุกฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นด้านการพูดคุยการแชร์โลเคชั่น เปิดโลเคชั่น การโทรและรับสาย

การโหลดแอปพลิเคชัน LINE ในอันดับแรกเราต้องเริ่มจากทำการอัปเดต EMUI เป็นเวอร์ชันล่าสุดคือ EMUI 12.0.0.146 ก่อน
การอัปเดตทำได้โดยไปที่ตั้งค่า>ระบบและการอัปเดต>การอัปเดตซอฟต์แวร์ แล้วกดอัปเดตได้ทันที

ให้ทำการโหลดแอปพลิเคชัน LightHouse (ก่อนติดตั้งถ้ามีแอป Line ในเครื่องให้ลบออกก่อนแล้วค่อยติดตั้ง)  โดยการค้นหาคำว่า LightHouse เพื่อดาวโหลด เมื่อได้ไฟล์  LightHouse และ Lighthouse Ex มาแล้วกดติดตั้ง ในระหว่างการติดตั้งจะมีหน้าต่างป๊อปอัปขึ้นมา ให้เลือก อนุญาตตลอดเวลา (access location all the time) จากนั้นกดอนุญาต ละเว้นการปรับแบตเตอรี่ให้เหมาะสม

จากนั้นเข้า AppGallery อีกรอบแล้วทำการค้นหา LINE เมื่อค้นหาแล้วระบบจะนำเราไปยังหน้าเว็บทางการเพื่อทำการดาวโหลดไฟล์ APK โดยการติดตั้งแอป Line เป็นการติดตั้ง apk โดยตรงจากเว็บทางการของ Line ปลอดภัยแน่นอน หลังจากนั้นกดติดตั้ง LINE เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

ทดสอบการใช้งาน
เมื่อได้มาทดสอบในด้านใช้งานดูก็ต้องบอกว่าตอนนี้ฟังก์ชันต่างๆ สามารถทำงานได้ครบถ้วนมากๆ ไม่ว่าจะเรื่องการใช้งานทั่วไปด้านการพูดคุย การแชร์โลเคชั่น เปิดโลเคชั่น การโทรและรับสายก็ทำได้ โดยเฉพาะการแจ้งเตือนทั้งในแบบหน้าต่าง POP UP และแบบตัวเลขในหน้าต่างๆ ตอนนี้ทำงานได้สมบูรณ์ครบถ้วนทุกฟังก์ชันเลยครับ

ส่วนตารางการอัปเดต LINE  สามารถดูข้อมูลในแต่ละรุ่นได้ตามนี้เลยครับ โดยตอนนี้รุ่นที่สามารถใช้งานได้มีดังนี้

10 มิถุนายน : HUAWEI Nova Y70 – EMUI 12.0.0.146

15 มิถุนายน : HUAWEI Nova 9 – EMUI 12.0.1.238  HUAWEI Nova 9 SE – EMUI 12.0.1.238

18 มิถุนายน : HUAWEI P50, P50 Pro, P50 Pocket

30 มิถุนายน : HUAWEI MatePad 10.4

5 กรกฎาคม : HUAWEI Mate Xs 2

โดยรุ่นอื่นๆ นั้นจะตามมาภายหลังครับ

FACEBOOK และ MESSENGER
ต่อด้วยโซเชียลมีเดียยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Facebook และ Messenger ที่การอัปเดตทำให้ผู้ใช้งานจะไม่พลาดทุกการอัปเดตจากเพื่อน และหลากหลายเรื่องราวบนโลกออนไลน์การดาวน์โหลดให้ไปที่ AppGallery ทำการค้นหา Facebook เมื่อพบแล้วให้กดรับ ระบบจะพาเราไปยังเว็บเพื่อดาวน์โหลดแอป Facebook และ Messenger จากนั้นทำการติดตั้งใช้งานได้เลย สะดวกสบายมากๆ

ทดสอบการใช้งาน

ในส่วนของการใช้งาน Facebook ก็พบว่าการใช้งานต่างๆ ทำได้ลื่นไหลครับ ทั้งการโพสต์ ตั้งสถานะต่างๆ การกดไลก์ การแชร์ การรับชมสื่อต่างๆ การแจ้งเตือน ในส่วนของ Messenger ก็ใช้พิมพ์ข้อความสนทนา รับการแจ้งเตือนได้ทันใจ รวมการโทรและรับสายก็ทำได้สมบูรณ์

YT APP  : YouTube 

สำหรับแอปดูวิดีโอยอดนิยมอย่าง YouTube ทำให้เราค้นหาวิดีโอที่กำลังฮิตเป็นกระแสไม่ตกเทรนด์มาดูได้สะดวก
การติดตั้งก็ทำได้ง่าย ให้เราค้นหา YouTube ใน AppGallery แล้วกดทำการติดตั้งนะครับ จากนั้นบนหน้าจอเราจะพบกับแอป Vanced Helper ให้กดเข้าไปเพื่อให้แอปพลิเคชัน ช่วยในการลงแอปให้ จากนั้นให้เราทำไปตามขั้นตอนนะครับ

ทดสอบการใช้งาน

โดยการใช้งานเมื่อทดสอบแล้วก็พบว่าใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ครบถ้วนการเล่นวิดีโอ ปรับความละเอียด การกดไลก์ การแชร์ การตอบคอมเมนท์ต่างๆ สามารถทำได้ครบถ้วนครับ

TIKTOK และ CAPCUT 

ส่วนผู้ชื่นชอบการสร้างสรรค์เนื้อหา ชื่นชอบการตัดต่อคลิป และ เผยแพร่ผลงานที่เป็นที่นิยมสุดๆ อย่าง TikTok และ CapCut ทาง AppGallery ก็นำมาให้ดาวโหลดกันได้ง่ายๆ เพียงค้นหา TikTok หรือ CapCut แล้วกดติดตั้งใน AppGallery ได้เลย

ทดสอบการใช้งาน

เมื่อทดสอบการใช้งานก็พบว่าสามารถทำงานได้อย่างดี ใช้งานเมนูต่างๆ ได้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการรับชมคอนเทนต์ใส่เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ไม่มีค้าง ไม่มีเด้ง หรือปิดตัว ทำให้ความสนุกสนานในการรับชมสร้างสรรค์เนื้อหาเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ความสุขไม่มีสะดุด

7-Eleven  : DELIVERY 

มาถึงแอปพลิเคชันคู่ใจสายชอปปิง ช่วยเพิ่มช่องทางในการซื้อสินค้าที่ 7-11 พร้อมคูปองส่วนลดมากมาย
การติดตั้งให้ทำการเข้า AppGallery จากนั้นค้นหาคำว่า 7-11  พร้อมโหลดมาใช้งานได้เลย

ทดสอบการใช้งาน

สำหรับการใช้งานเมนูต่างๆ ได้ครบถ้วนครับ ไม่ว่าจะเป็นระบบสมาชิก การสะสมแต้ม ALLMEMBER การใช้จ่ายด้วย TRUE MONEY WALLET สามารถใช้งานได้ การแสดงคูปองส่วนลดต่างๆ ก็ทำได้สมบูรณ์
โดยฟังก์ชัน Delivery ทาง Huawei กำลังทำการพัฒนาฟังก์ชันนี้เป็นพิเศษ แจ้งว่าจะสามารถใช้งานได้วันที่ 24 กรกฎาคมนี้ครับ

HUAWEI AppGallery

โดยภาพรวม HUAWEI AppGallery กันบ้าง ต้องบอกว่าตอนนี้เติบโตขึ้นมาก มีแอปมาลงหลากหลายขึ้น เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ทุกเพศ ทุกวัยเลยครับ  การจัดหมวดหมู่ที่หลากหลายเช่น  สายธุรกิจ รถ สังคม การศึกษา การเงิน อาหารและเครื่องดื่ม เด็ก ไลฟ์สไตล์ ความบันเทิง  มีเมนู ตัวเลือกของบรรณาธิการแนะนำแอปที่น่าสนใจ มีระบบการตรวจจับความปลอดภัยเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เช่นแอปทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ อย่างแอปธนาคารหรือแอปสายชอปปิงออนไลน์เรียกได้ว่าครบถ้วนจริงๆ

**ค้นหาแอปพลิเคชันที่คุณต้องการบน HUAWEI nova Y70 ผ่าน AppGallery 1 ใน 3 แพลตฟอร์มชั้นนำที่รวมแอปพลิเคชันนับล้าน และมีหลากหลายหมวดหมู่ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้งานทั้งหมวดโซเชียล ความบันเทิง ธุรกรรมการเงิน ถ่ายภาพ เกม ชอปปิง และไลฟ์สไตล์ ตอบสนองความต้องการได้อย่างหลากหลาย**

สำหรับรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกเรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares