แน่นอนว่าในทุกปีนั้นเราจะรวมผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ และให้รางวัลของปีนั้นๆ แน่นอนว่าเป็นการสรุปผลิตภัณฑ์แนะนำของแต่ละด้านทั้งฝั่งมือถือหรือ AIOT ต่างๆ ทางทีมงานเห็นว่าช่วงต้นปีหรือปลายปีแต่ละรุ่นก็มีการเปลี่ยนกันอย่างหลากหลายมากขึ้น และบางตัวนั้นก้เป็นที่น่าสนใจในช่วงเวลานั้นๆ ทางเราเลยคิด TECHHANGOUT EDITOR’S CHOICE เสริมเข้ามา เพื่อเป็นรางวัลให้กับสินค้าที่ได้รับรางวัลหรือได้รับความนิยม และทางทีมงานได้ทำการพิสูจน์แล้วว่ามีคุณภาพและคุ้มค่าเหมาะสมแก่รางวัล รวมถงการใช้งานนั้นสามารถใช้งานได้ดีจริง ซึ่งจะมีการให้ในหลายๆรุ่นที่ผ่านมาตราฐานของทีมงานนั้นเอง และในครั้งนี้รางวัลจะตกเป็นของ HUAWEI Nova 9 ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนที่ฟีเจอร์โดดเด่นในตอนนี้ รวมถึงเทคโนโลยีทางด้านของการถ่ายภาพที่ตอบโจทย์มากๆ

HUAWEI nova 9

ทาง HUAWEI ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ส่งท้ายปีอย่าง HUAWEI Nova 9 ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนที่น่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายภาพ พร้อมการออกแบบดีไซน์ที่สวยเรียบง่ายแต่ดูหรูหรามากๆ รวมถึงมีการดีไซน์กรอบโค้งดูพรีเมียมเหมาะกับคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน มีมาให้เลือกถึง 2 สี ได้แก่ สีดำ (Black) และสีฟ้า (Starry Blue) เป็นสีที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายเลยทีเดียว หน้าจอที่ให้มาต้องบอกว่าจัดเต็มมากๆ ในรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.57 นิ้ว การแสดงผลแบบ OLED รองรับสี 1 พันล้านสี รีเฟรชเรท 120Hz ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล รวมถึงการใช้งานแบตเตอรี่ 4,300 mAh รองรับชาร์จไว 66W HUAWEI SuperCharge (Fast Charging) ที่เคลมว่าชาร์จจาก 0-100% ใช้เวลาเพียง 38 นาที ซึ่งใช้งานได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว รองรับ USB Type-C 2.0 ในเรื่องของกล้องรุ่นนี้ให้กล้องหลังมาถึง 4 ตัวเลยทีเดียวโดยเลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 ระยะเทียบเท่า 23 mm เลนส์อัลตร้าไวด์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และเลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 กล้องหน้าให้มา 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 เรื่องของกล้องให้มาแบบจุกเลยทีเดียว ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบด้วย EMUI 12  หน่วยความจำ RAM 8GB ROM 128/256GB และชิปประมวลผล Qualcomm SM7325 Snapdragon 778G โดยราคาที่ออกมานั้นอยู่ที่ 16,990 บาท หากเปรียบเทียบกับสเปกที่ให้มานั้นถือว่าคุ้มค่าครับ

50MP ULTRAVISION CAMERA 

พูดถึงเรื่องของกล้องรุ่นนี้จัดเต็มแบบไม่ผิดหวังเลย กล้องหลังให้มาทั้งหมด 4 ตัวแน่นๆ โดยกล้องหลักเซนเซอร์ RYYB นวัตกรรมเฉพาะของ HUAWEI ความละเอียดที่ให้มาถึง 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 ระยะเทียบเท่า 23 mm เปิดรับแสงได้มากขึ้นถึง 40%  ทำให้ภาพของเรานั้นจะออกมาได้อย่างคมชัดทุกมิติไม่ว่าจะเป็นในเวลากลางวันหรือกลางคืนที่มีแสงน้อยก็สามารถถ่าภาพออกมาเหมือนระดับมือโปรได้ หรือไม่ว่าจะเป็นภาพพาโนรามา ภาพบุคคล วิดีโอ ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีด้วยคุณภาพสูงสุดถึง 4K และยังสามารถใช้งานร่วมกับ HUAWEI XD Fusion Engine เลนส์อัลตร้าไวด์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และเลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 กล้องหน้าให้มาความละเอียดสูงสุด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มาพร้อมกับฟังก์ชัน Dual-View Video ที่ช่วยให้เราสามาถถ่ายวิดีโอสลับไปมาระหว่างกล้องหน้าและกล้องหลังได้

HUAWEI XD Fusion Engine

เทคโนโลยี HUAWEI XD Fusion Engine เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยประมวลผลจากข้อมูลภาพที่ได้จากกล้องทุกตัว และจะนำมาผสมผสานให้ได้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ โดยเมื่อฮาร์ดแวร์กล้องจับภาพแล้ว HUAWEI XD Fusion Engine ก็เริ่มทำงานผ่านเทคนิคการถ่ายภาพด้วยคอมพิวเตอร์ที่ซับซ้อนเพื่อปรับปรุงรายละเอียดและคุณภาพของภาพถ่ายให้ดีมากยิ่งขึ้น เช่น มีระบบเอไอคอยปรับความสว่างและป้องกันภาพบิดเบี้ยว หรือจะช่วยเลือกช็อตที่ดีของภาพนั้น ทำให้ภาพที่ออกมานั้นดูดีและมีประสิทธิภาพ

CAMERA FEATURE 

โหมดของ HUAWEI nova 9 รุ่นนี้จะมีมาให้อย่างหลากหลายให้เราได้เล่นโดยโหมดของกล้องหน้า โดยรองรับโหมด Portrait Bokeh พร้อมรูปแบบ Bokeh Effect ทั้งหมด 6 รูปแบบ, โหมด Beauty ปรับผิวเนียนสวยได้ 10 ระดับ, โหมด Aperture ในการถ่ายภาพละลายฉากหลังที่สามารถปรับระดับความเบลอได้ระหว่าง f0.95-f16, โหมดถ่ายภาพความละเอียดสูง Hi-Res, โหมด Super Marco ถ่ายภาพระยะใกล้, โหมด Night สำหรับถ่ายภาพกลางคืน,  รองรับการบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ระดับ 4K UHD (60 fps), ถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion (HD 720P ที่ 960 fps) และโหมด Dual-View สำหรับการบันทึกภาพจากทั้งกล้องหน้า กับกล้องหลังพร้อมกัน ซึ่งทางช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพได้ดีมากๆ อีกทั้งเราสามารถใช้งานโหมดต่างๆได้อย่างสะดวกง่ายดายผ่านการสั่งงานบนหน้าจอได้ตามความต้องการ ต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีมากๆ เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจในรุ่นของ HUAWEI nova 9 เลยทีเดียว

SAMPLE CAMERA

HUAWEI Nova 9 : THO EDITOR’S CHOICE 

หลังจากที่ได้ทดลองใช้นั้นก็เข้าใจเลยว่าทำไมถึงเป็นที่นิยมของใครหลายๆคน เพราะครบจบจริงๆไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้งานที่ลื่นไหล แบตเตอรี่ที่ให้มา 4,300 mAh รองรับชาร์จไว 66W HUAWEI SuperCharge (Fast Charging) ที่เคลมว่าชาร์จจาก 0-100% ใช้เวลาเพียง 38 นาที ทำให้ไม่มีปัญหาในการใช้งาน รวมไปถึงที่โดดเด่นเลยคือเรื่องของการถ่ายภาพที่ทางทีมงานได้ลองใช้แล้วรู้สึกประทับใจ ทาง HUAWEI ได้พัฒนานำเทคโนโลยีเสริมเข้ามาช่วยทำให้การถ่ายภาพนั้นมีลูกเล่นและภาพที่ออกมานั้นมีประสิทธิภาพสูงจากนวัตกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี HUAWEI XD Fusion Engine ที่ช่วยปรับปรุงรายละเอียดของภาพถ่ายให้ดีขึ้น รวมไปถึงให้กล้องหลังมาถึง 4 ตัว โดยความละเอียดกล้องหลักนั้นมากถง 50 ล้านพิกเซล สามารถปรับความสว่างได้มากขึ้น 40% ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายภาพในเวลากลางวันหรือกลางคืนที่มีแสงน้อยภาพถ่ายที่ออกมานั้นก็ยังคมชัดทุกมิติ ทำให้ภาพรวมทั้งหมดนั้นคว้ารางวัลไปเลย TECHHANGOUT EDITOR’S CHOICE เป็น HUAWEI nova 9 นั้นเอง

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares