มีข่าวลือว่า Huawei จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Mate 40 และ 40 Pro ในเดือนตุลาคมนี้ และในตอนนี้ก็ได้มีข้อมูลที่ทำให้ข่าวลือน่าเชื่อถือขึ้นไปอีกคือ การที่หนึ่งใน CEO ของ Huawei อย่างคุณ Yu Chengdong ได้ออกมาเผยว่าสมาร์ทโฟนในซีรีย์ Mate 40 จะถูกเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ อีกทั้งสมาร์ทโฟน Mate 40 Pro ก็ได้รับการรับรองบลูทูธจาก ECC และผ่านการรับรองจากกสทช.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะถูกเปิดตัวในเดือนหน้า แต่ก็เป็นเพียงการเปิดตัวในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนการเปิดตัวนอกประเทศจีนน่าจะเกิดขึ้นหลังจากนั้น ซึ่งช้าสุดก็อาจจะเป็นในปี 2021 เลยทีเดียว

สำหรับสเปคของ Mate 40 ที่เราพอทราบในตอนนี้ก็ได้แก่ หน้าจอขนาด 6.5 นิ้วในรุ่นธรรมดา และหน้าจอขนาด 6.8 นิ้วในรุ่น Pro ซึ่งหน้าจอของทั้งคู่จะมีรีเฟรชเรท 90Hz นอกจากนี้ยังมาพร้อม EMUI 11 และรองรับเครือข่าย 5G อีกด้วย ส่วนภายในตัวเครื่องคาดว่าอาจใช้ชิป Kirin 9000

ส่วนกล้องหลังนั้นมีจำนวน 4 ตัวประกอบด้วย กล้องตัวหลัก 50MP + กล้องมุมกว้าง 20MP + กล้อง telephoto 8MP + เซ็นเซอร์ laser auto focus

ทั้งนี้ Huawei ได้ลดปริมาณการสั่งซื้อวัตถุดิบในการผลิตสมาร์ทโฟน Mate 40 ลงถึง 30-40% เนื่องมาจากการที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นที่ผ่านมาของตน ไม่ได้มีกระแสตอบรับที่ดีมากนัก เนื่องมาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทำให้ต้องรอดูว่าอนาคตของ Huawei ในตลาดสมาร์ทโฟนเรือธงจะเป็นอย่างไรกันนะ

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments