สวีสดีแฟนๆทุกท่านกันอีกรอบ วันนี้เราจะมา รีวิว HTC U11 EYES กัน หลังจากที่เราได้ Live Preview กันไปก่อนหน้านั้นแล้วเป็นที่แรกๆในไทยครับ ซึ่งเรือกลางตัวนี้ของ HTC มาพร้อมกับการนำชื่อ Eyes มาใช้อีกรอบสานต่อตำนาน กล้องหน้าโหดๆจาก Desire Eye ในตอนนั้น แต่ครั้งนี้มาพร้อมกับการใช้ บอดี้สุดหรู งานประกอบเนียนๆแบบ HTC U11+ หรือเรียกได้ว่า มันคือ HTC U11+ สำหรับคนงบน้อย และ เน้นกล้องหน้านั้นเอง และยังได้กล้องหลังตัวเดียวกับ HTC U11 / U11+ ที่กล้องหลังจัดว่าเทพมากด้วยจริง ฟีเจอร์กันน้ำ บีบเครื่องยังมาครบ ! ส่วนของด้านสเปค การใช้งานต่างๆนั้นจะเป็นยังไงติดตามรีวิวได้เลย

HTC U11 Eyes เปิดตัวมาด้วยจุดเด่น คือเรื่องกล้องหน้า คู่ รุ่นแรกของ HTC พร้อมฟีเจอร์ AR / Auto Beauty / Bokeh หน้าชัดหลังเบลอนั้นเอง เปิดตัว มาทั้งหมด 3 สี คือ ดำ / เงิน / แดง โดยจะเสนอราคาที่ 14900 บาท อันนี้เป็นราคา เครื่องหิ้ว จากร้าน TREE MOBILE MBK นะครับที่แอดมินได้จัดมาก่อนเลย

HTC U11 EYES UNBOX

 • ตัวเครื่อง U11 Eyes
 • หูฟัง U-SONIC Type-c Noise cancellation
 • สายชาร์จ Type – C
 • Adaptor Quick Charge 3.0
 • ผ้าเช็คเครื่อง
 • เคสใส แข็ง
 • ที่จิ้มซิม คู่มือ
 • ไม่มี ตัวแปลง Type c – 3.5 นะครับ( ต้องหาซื้อแยกเอา )

HTC U11 EYES DESIGN 

การออกแบบตัวเครื่องเอาตรงๆมันคือ HTC U11+ เวอร์ชั่นเอาใจคนงบน้อย ตัวเครื่องใช้โมเดลแทบจะอันเดียวกันและทุกสัดส่วนเหมือนกัน  วัสดุกระจก จอ 18:9 และ มาพร้อมกับ กล้องหน้าคู่ตัวแรกของ HTC เลยทีเดียว ขนาดน้ำหนักกำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปครับ งานประกอบแน่นดี จอกระจกไม่โค้งมากเท่าไร แบบเดียวกับ 11+ ครับ

ด้านหน้า มาพร้อมกับจอ Fullhd+ 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 แบบ Super LCD 3 กระจกแบบ Corning Gorilla Glass 3 2.5D ค่อนข้างเรียบและติดฟิลม์ง่ายครับ สีสันสวย สู้แสงได้ดีขอบจอทั้ง 4 มุม ปรับมาเป็นมนๆแล้ว

ด้านส่วนบน จะมาพร้อมกับตัวเซนเซอร์ ไฟแจ้งเตือน ทั้งหลาย ลำโพง กล้องหน้า 2 ตัว ครับ

ส่วนด้านล่าง เรียบๆปุ่มทั้งหมดย้ายไปบนหน้าจอ แบบ U11+ และ มุมขอบจอโค้งๆแล้วต่างกับ 11+ ที่ตัดเหลี่ยม

ด้านซ้าย ตัวเครื่องเรียบๆไม่มีปุ่ม แถบด้านล่างตัวเครื่อง คือ เซนเซอร์สำหรับ บีบ ครับผม

ด้านขอบบน  จะมีช่องใส่ซิมแบบ Hybrid และ ไมค์อัดเสียงครับ ด้านขวา จะมีปุ่ม ลดเสียง เพิ่มเสียง และ Power ครับ ด้านล่างจะเป็นที่อยู่ของเซนเซอร์ บีบ เครื่องครับ ด้านขอบล่าง จะมี ลำโพงหลัก ช่อง Type c 2.0 และ ไมค์ สนทนา ครับ

ด้านหลังเครื่อง มันคือ 11+ ที่เอาไมค์ ข้างล่างออก และ เปลี่ยนสีรอบเลนส์กล้องนั้นเองครับ สแกนนิ้วด้านหลังบริเวณกล้อง มี แปลช กล้องหลังตัวเดียวกับ 11 / 11+ ไมค์อัดเสียง และ สแกนนิ้วครับ ขอบเลนส์กล้องสีเงิน

SPEC HTC U11 Eyes

 • จอ 6-inch (1080 x 2160 pixels) Full HD+ Super LCD 3 Corning Gorilla Glass 3
 • CPU Octa-Core Snapdragon 652 64-bit + Adreno 510 GPU
 • 4GB RAM, 64GB ROM , เพิ่ม Memory ได้
 • Android 7.1.2 (Nougat) + HTC Sense UI
 • กล้องหลัง 12MP UltraPixel 3 , Dual LED flash, Phase Detection Auto Focus (PDAF),BSI sensor, OIS, f/1.7 aperture, 4K video recording
 • กล้องหน้า 2 ตัว ความละเอียด 5MP + 5MP รูรับแสง f/2.2 มุมกว้าง 80 องศา และ โหมดละลายหลัง
 • Dual SIM
 • สแกนนิ้วด้านหลัง
 • สแกนหน้า Face Unlock
 • กันน้ำ กันฝุ่น (IP67)
 • USB Type-C audio,
 • หูฟัง HTC USonic with Active Noise Cancellation, Hi-Res audio certified
 • 4G LTE, WiFi 802.11 ac (2.4 and 5GHz), Bluetooth 4.2 and GPS with GLONASS,
 • USB 2.0 Type-C
 • แบตเตอร์รี่ 3,930mAh พร้อมรองรับ Qualcomm Quick Charge 3.0

PERFORMANCE

ตัวการใช้งาน PERFORMANCE นั้นความแรงแตะ 88000 คะแนน พร้อมด้วย RAM 4GB ROM 64GB EMMC5.1 ครับ การใช้งานระบบ ค่อนข้างนิ่ง ลื่น และไม่ร้อนไวแบบที่คิดครับ ความแรงถือว่าแรงอยู่นะแต่ถ้าเน้นสเปคแรงสุดๆราคาถูก อันนั้นอาจจะต้องมองยี่ห้ออื่นเอาครับ

SYSTEM AND UI

หน้าตา Home มีเปลี่ยนไปเล็กน้อย / หน้าตา Lock Screen ที่คุ้นเคยกันดี มีแสกนหน้ามาให้พร้อม /  App drawer ปัดขึ้นแบบ Pixel และรุ่นใหม่ๆ แล้ว สะดวกมากครับ จอภาพปรับ โทนสีได้ หน้าจอ Smart กดเปิดกล้องแบบรวดเร็ว Gesture มีเหมือนเดิมไม่ตัดไปไหนปุ่มนำทาง มี 2 หน้า ปัดซ้ายขวาได้ มีตัวเลือกใส่มากมาย ถ่ายหน้าจอ อัดหน้าจอ เรียก Quicksetting ปิดหน้าจอ อีกทั้ง HTC สามารถแคปจอยาวๆ แถม อัดวีดีโอหน้าจอได้แล้วด้วย

Quick setting ลากลงมาจะมี shotcut แถบเดียว แต่ถ้าลากลงอีกรอบนั้น จะสามารถปรับได้พอควร ค่อนข้าง Pure android ยังคงโทนสีเข้มตาม Android 7 / แบ่งสองหน้าจอได้ด้วยนะ เวลากดแบ่งหน้าจอ กดสี่เหลี่ยมค้าง ข้างขวาปุ่มโฮมไว้ จะแบ่งให้เองเลยครับ เวลาที่เราเข้าแอพอยู่  

RAM ใช้งานไปประมาณ 2.5 gb ครับ จากทั้งหมด 4 gb /ความจุในตัวเครื่องใช้งานได้ 50 โดยประมาณจากความจำเต็ม 64GB ครับ / คียบอร์ด ใช้ของ TOUCHPAL แอดไม่ถนัดเท่าไรนะ แนะนำใช้ Gboard แทนดีกว่าเยอะ

HTC U SONIC อีก 1 ฟีเจอร์ที่มีแค่ HTC ปรับเสียงตามโพรงหูของเรา และเลือกได้ว่าเหมาะกับเราที่สุด เสียงข้างไหนโทนออกยังไงเจ๋งดีครับ ทำงานแค่หูฟังที่แถมมานะ ระบบนี้ก็ยังคงมาในตัวกลางถือว่าดีเลยนะครับ

THEME

ธีมของทาง hTc เรียกได้ว่าเยอะที่สุดอันดับต้นๆของหุ่นเขียวเลยก็ว่าได้ ทั้ง icons, fonts รวมถึงการปรับแต่งธีม ซึ่งสามารถหาโหลดได้จากแอพ Themes ของทาง HTC ซึ่งมีทั้งของจาก Official และ มีคนทำมาแบ่งปันแบบฟรีๆให้เลือกมากมายและเราสามารถปรับแต่งในแบบของเราเองได้เลย หรีือ ทำเองได้ !

Classic Style ที่จะเป็นแค่การเปลี่ยนไอคอน/วอลเปเปอร์/ฟ๊อนต์/รูปแบบนาฬิกา ซึ่งเราสามารถปรับได้ตามแบบของเรา หรือจะเลือกแบบที่มีคนทำไว้แล้วก็ได้นะ

Freestyle นั้นที่จะทำให้เพื่อนสามารถนำ Sticker/icons/widget มาวางไว้บนหน้าจอตรงไหนก็ได้ ยิ่งทำให้หน้าจอดูสนุกและบ่งบอกความเป็นตัวเองได้มากขึ้น จนถ้ลเพื่อนมาเปิดหาแอพ รับรองว่า งงๆกันไปหมดเพราะไม่เคยเจอหน้าจอ HomeScreen ตามใจฉันมาก่อน.

FACE UNLOCK ที่ดีกว่า Smartlock

ระบบ Face Unlock ได้ถูกเพิ่มเข้ามาเป็นรุ่นนี้รุ่นแรก และ ทำงานร่วมกับการ บีบเพื่อเปิดตัวเครื่องได้ด้วยนั้นเองครับซึ่งระบบนี้นั้นจะเป็นการใส่เข้ามาต่างหากไม่ใช่ Smartlock แบบรุ่นอื่น เป็นการพัฒนาขึ้นทั้งด้านความปลอดภัย ความไวในการแสกนมากขึ้นครับ

เราต้องไปสแกนหน้าเราก่อน ได้แค่ 1 ใบหน้า และ เวลาใช้งานค่อนข้างไว้เลยทีเดียว และมันยิ่งสะดวกไปมากกว่าเดิมเพราะสามารถบีบเครื่องและแสกนได้เลยนั้นเองไวมากๆตามคลิปนี้เลยครับ

ALWAYS ON DISPLAY 

ยังคงมีมาในรุ่นนี้หลังจากมีมาใส่ใน HTC U11+ เป็นตัวแรกครับ เป็นอีกฟีเจอร์ที่แอดมินชอบและใช้บ่อยมากเลย

ซึ่งสามารถเลือกแนวทางได้ 4 แบบจะชอบแบบไหนครับ ปรับได้ไม่เยอะเท่าไรเพราะจอ LCD ด้วย เอารูปมาใส่แบบค่ายนู้น หรือ มีสีนั้นอาจจะเปลืองแบต สามารถตั้งได้ว่าจะติดตลอดหรือแค่ตอนยกครับ เปิดใช้ตลอดช่วงเวลาไหนบ้างของวันประมาณนี้ อันนี้ดีนะ ตอนกลางคืนตอนนอนอาจจะไม่ต้องติดก็ได้ครับ

EDGE SENSE

ระบบบีบ นั้น HTC เป็นเจ้าแรกที่คิดและนำมาใช้ จน pixel 2 ต้องเอาไปใช้ แต่แน่นอนว่า HTC ย่อมตั้งค่าได้เยอะกว่ามากเพราะไม่ใช่ Pure มันจึงได้ใช้จริงมากกว่า Pixel  และได้นำมาใช้ใน U11 Eyes เช่นกันระบบบีบยังคงใช้งานได้เหมือน 11+ หรือ 11 นั้นเองครับ (ขอเอา 11+มานะครับ)

Edge sense ที่มีการอัพเดทเพื่อการใช้งานในหลายๆแอพได้อย่างลงตัว อาทิเช่น google photo, google map, Facebook, Instagram, อีกมากมาย ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่จอใหญ่และสามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างลงตัว ขอบคุณคุณสมบัติการบีบจริงๆ. ถ่ายหน้าจอ เอาแถบแจ้งเตือนลงมา บันทึกเสียง ไฟฉาก อีกมากมาย

Edge Launcher วงกลมๆ เวลาบีบ ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อความสะดวกในการเข้าแอพต่างๆอย่างรวดเร็วรวมไปถึง การเปิด/ปิด WiFi, Bluetooth, airplanes mode หรือเราสามารถตั้งให้เป็นหน้าเบอร์โทรรวดเร็วสำหรับเบอร์โปรดได้อีกด้วย.

หรือ บีบเรากำหนดได้เลยว่าแอพนี้จะให้มันแตกตรงไหน อันนี้ค่อนข้างยากนะ คือมันจะให้เราเลือกแอพที่เราจะตั้ง จากนั้นให้แตะ จุดที่เราอยากให้แตะเวลาบีบ เช่นของแอดมินจะแตะจรงมุมซ้ายล่าง พอดีกับปุ่ม Like บนเฟส จากนั้นก็เลือกว่าจะแตะกี่ที่ และ ตั้งค่าได้เลย แอดมินแตะทีเดียวก็คือ Like นั้นเอง เวลาบีบ มันก็จะกด Like ให้เองเลย

SCREEN

เรื่องของจอภาพกันเลยในส่วนนี้ถือว่าทำได้ดี ในเรื่องของความละเอียดแม้จะเป็น Full HD+ แต่ก็ทำภาพออกมาได้สวยสีสวยจริงๆนะ เป็น LCD 3 เทคโนโลยีที่ทำให้สีสมจริงและไม่สดเกินไป สำหรับรุ่นนี้ ในเรื่องของการสู้แสงแดด และ ในที่มืดมากๆ ตัวนี้สามารถหรี่ได้มืดมากกว่ารุ่นอื่นๆของ HTC นะ และสู้แสงก็ทำได้ดีกว่าตัว 11 ซะอีก แอบแปลกใจเล็กน้อย เรื่องจอภาพไม่ผิดหวังครับ แต่โทนสีมันอมแดงไปนิด แนะนำให้ปรับไปโทนเย็นซักนิดกำลังดีครับ

GAMES

ในเรื่องของการเล่นเกม แน่นอนว่าทุกคนต่างบ่นกันว่าทำไมไม่เอา 660 /630 กันบ้างแหละ เพราะ 652 มันเก่าไปแล้ว ซึ่งก็จริงแหละ แต่มันมีผลการใช้งานไหมใน HTC ต้องบอกว่าไม่มีผลเท่าไรครับ เพราะความแรงนั้นเอาจริงๆมันก็แรงเอาเรื่องเลยนะ CPU นี้ เรื่องความร้อน HTC จัดการได้ดีมากครับ ไม่เจอปัญหาเลย และแบตใช้งานได้ดี การเล่นเกมหลายๆเกมพบว่า ทำได้ดี และลื่นไหล แม้ ROV 30FPS แต่ก็นิ่งๆระดับ29-30 ครับ ไม่มีให้เปิด 60 FPS นะ ตัวเกมอัพเดทเพื่อจอยาวแล้วมีขอบข้างๆเพิ่มมาให้ ส่วนเกมอื่นๆใช้งานได้ดี ไม่มีการกระตุก เด้ง หรือ FPS ดรอปจนน่าตกใจให้เจอครับ สบายได้เลยนะ แต่ถ้าเล่นเกมหนักหน่วง ไปตัวอื่นที่มาพร้อม Snap 8XX ขึ้นดีกว่า

SOUND SPEAKER

เรื่องของเสียงที่เป็นจุดเด่นของ HTC มายาวววนานนมากก และแน่นอนทุกคนต่างคาดหวังในรุ่นนี้ ทั้งหูฟัง เสียงลำโพง เราจะมาที่หูฟังกันก่อนตัวหูฟังเสียงนั้นมันคือตัวเดียวกับ 11 / 11+ ดีแค่ไหนหรอก็ดีสุดในหูแถมทั้งหมดตอนนี้ เรื่องหูฟังไว้ใจได้สบายมันโคตรโหดเกินราคาทุกรุ่นในคู่แข่งทั้งหมด บอกได้เลยครับ ระบบ U-Sonic พร้อม Noise Cancellation +Hires Audio ก็มีมาครบ แต่ ตัวแปลง Type c -3.5 นั้นไม่มีมาให้นะ ซื้อแยก 590 บาท อันนั้นหาซื้อได้ตามเพจ HTC Accessories พวกนั้น ได้เลย ใช้ด้วยกันได้ DAC เทพด้วย

ลำโพง บอกเลยว่าตัวนี้ มีมาแค่ 1 ตัวล่าง !! แน่นอนมา 2 ตัวแล้ว 11+ จะมีอะไรให้ขาย 55 1 ตัวเสียงออกมาค่อนข้างดัง แน่นอนว่า ดังกว่า HTC 10 แน่ๆและ ทำได้ไม่เลวครับไปฟังกันเลย ไม่ใช่ Boomsound นะครับ

GPS

แน่นอนเรื่องนี้สำหรับ HTC   ก็ยังทำได้ดีอันดับต้นๆในเรื่องการนำทาง จับ สัญญาณ GPS ความไวอะไรแบบนี้ทำได้ดีมากครับ ไม่หลุดออกนอกทางเลย แม้จะขับไวหรือ ในเมืองอะไรแบบนี้ทำได้ดีครับไว้ใจได้สบายจับGPSได้เยอะเลย

BATTERY

มาถึงจุดที่ทุกคนรอคอยกันลุ้นกันว่า แบตจะหมดไวขนาดไหน Snap 652 ตัวปัญหา ซึ่งจากการใช้งานจริงๆแอดมินบอกเลยนะว่ามันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น แบตเล่นโหดๆแบบกราฟที่แอดมินเอามานั้น ใช้งานเต็มที่ กล้อง เฟส เกม เพลงรัวๆ จอเปิดไป 5-6 ชม แบตใช้งานได้ 9 ชม เหลือ 17 เปอร์ แต่ถ้าใช้งานทั่วไป 9 ชั่วโมง เหลือ 47 เปอร์ครับ อันนี้จอเปิด 3-4 ชม ครับ แต่ไม่ได้เล่นเกมอะไรหนัก เล่น Social ทั่วไปสบายๆ 1 วันแบบพอดีลุ้นนิดๆ แต่ข้อดีค้ือได้ชาร์จไว 3.0 มาด้วย ก็ชาร์จเข้าค่อนข้างไวมากครับ เรื่องนี้ถือว่าผ่านนะไม่เลวร้ายไม่ไหล และ ไม่อึด กลางๆครับ

CAMERA

ตัวกล้องนั้นอาจจะคุ้นเคยกันกับตอน U11+ เพราะใช้กล้องตัวเดียวกันเลย กล้องหลังตัวนี้มาพร้อมกับ 12MP Ultrapixel F1.7 OIS EIS ครับ ตัวกล้องให้ภาพแบบเดียวกับ 11 / 11+ เป๊ะๆครับ ระบบเหมือนกันหมด

หน้าตาการใช้งานคุ้นเคยกันเช่นเดิม  บีบสลับกล้องได้ บีบถ่ายรูปได้ด้วยเรามาชมภาพถ่ายเจ้าตัวนี้กันเลยครับ AUTO HDR BOOST นะครับ (รุ่นนี้กล้องหลังไม่มี Portrait หน้าชัดหลังเบลอ แต่สามารถใช้แอพ Google ลงได้นะแอบโกงนิดๆในกลุ่มทำกันเต็มเลย ภาพออกมาสวยงามมาก )

SELFIES

กล้องหน้าตัวนี้ เป็นอีก 1 จุดเด่นของตระกูล EYES แต่ครั้งนี้มาพร้อมกับ กล้องหน้าคู่ ครั้งแรกของ HTC 5MP+5MP F2.2 Fix Focus นะครับซึ่งจุดเด่นของ มันเลยคือพวก การทำหน้าชัดหลังเบลอ และ ยังมาพร้อมเลนส์มุมกว้าง 80 องศา ( U11+ กว้าง 85 องศา ) ครับ พร้อมกับโหมด AR Sticker / แต่งหน้าสวยแบบปรับได้เยอะมากอีกด้วย  สำหรับตัวภาพจะเป็นยังไงไปชมกัน ระยะโฟกัสถ้าเราได้ระยะมันจะชัดเลยทีเดียวนะ

โหมดต่างๆของกล้องหน้าทั้ง หน้าชัดหลังเบลอ / แต่งหน้าสวยแบบ Auto และปรับเองได้ / Ar Sticker  ตอนนี้ยังไม่มีมานะ มาเดือนกุมภานะครับ  เรามาดูตัวอย่างภาพกันเลยดีกว่า  ภาพไหนหลังเบลอๆคือ Bokeh mode นะครับ

VIDEO

การบันทึกวีดีโอนั้นทำได้ดี ทั้งเรื่องของ คุณภาพเสียง สามารถบันทึกเสียง FLAC ไฟล์ Video MKV ได้ด้วย กันสั่นทำได้ดีครับ แต่น่าเสียดายถ้า 4K EIS จะไม่ทำงานนั้นเอง ส่วนเรื่องภาพสีสัน แล้วแต่คนชอบเลย ตัวนี้เรื่องของเสียงนั้นอาจจะไม่สามารถบันทึกเสียง รอบทิศ หรือ ซูมเสียงได้แบบ U11+ นะครับ เพราะ ไมค์ โดนตัด ไป 2 ตัวนั้นเอง

HTC U11 EYES  เรือกลางที่ คุ้มค่ากับราคา และ กล้อง เสียง จัดเต็ม !

เป็นอีกรุ่นที่ทำออกมาในเรท 15000 บาทที่ทำมาลงตัวมากๆทั้ง กล้อง หน้าหลัง เสียงหูฟังลำโพง อีกทั้งยังมีสเปคที่จัดว่าไม่เลวในเรทราคานี้ แม้อาจจะเก่าไปในตัวของ CPU แต่ถ้าใช้งานทั่วไปจัดว่าไม่มีปัญหาครับ เหมาะสำหรับคนชอบวัสดุหรูๆ จอ 6 นิ้วแบบ 18:9 งบกลางๆไม่เยอะแต่อยากได้ กล้องหลัง เสียงเทพ แบบรุ่นท็อป ตัวนี้ทำออกมาตอบโจทย์ครับ มือถือมันมีอะไรมากกว่าแค่ CPU นะ หลายๆอย่างที่ให้มันทำให้มันลบข้อด้อยไปได้เลยทีเดียว

ข้อดี

 • งานประกอบ ตัวเครื่อง วัสดุ มันคือ U11+ งานดีและสวยมาก
 • Snap 652 ทำได้ดีทั้งความร้อนแบต ต่างจากที่เคยใช้รุ่นอื่นๆมา
 • จอภาพทำได้สวย สีสวย และสู้แดด และ หรี่มืดๆได้ดีมากครับ
 • ได้กล้องหลังตัวเดียวกับ HTC U11+ DXOMARK 90 คะแนน ในราคานี้
 • ระบบเสียงหูฟังที่ยกมาจาก U11+ เช่นกัน ทั้งหูฟังและ U-Sonic+Noise cancel
 • กันน้ำ IP67 ถือว่าพัฒนาจากเรือกลางรุ่นก่อนๆ
 • กล้องหน้า คู่ทำละลายหลังได้ดีมาก และเนียนสวย แต่งสวยไม่หลอกตา8
 • กล้องหลังมีโหมด Pro ปรับได้เยอะมาก

ข้อสังเกต

 • Snap 652 มาอยู่ในตัวนี้ทำได้ดีนะ แต่อาจจะเก่าไปไหม ?
 • ลำโพง มีมาแค่ตัวล่าง 1 ตัว
 • ไม่มีตัวแปลง Type c -3.5 มม มาให้
 • Android 7.1.2 จริงๆน่าจะพร้อมมา 8.0 แล้วนะ
 • กล้องหน้าไม่มี AUTO FOCUS อีกแล้ว !!! (แบบเดียวกับ Samsung A8+)

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะงับเพราะเพจเราไม่ค่อยเน้นรีวิวเครื่องศูนย์ 555
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

———————————————————————————————————————————-

S__25280528

TREE MOBILE MBK  ผมได้เครื่องมาจากร้านนี้นะครับ  ราคา ตอนนี้ 14,990 บาทเป็นร้านประจำที่ผมชอบไปซื้อหรือพาเพื่อนๆไปซื้อเครื่องหิ้วครับขอบคุณทางร้านที่แชร์ทุกรีวิวของเพจเราด้วยนะครับ ยังไงฝากร้านนี้ไว้ด้วยครับ แอดแนะนำเลย ไว้ใจได้ และ เครื่องที่แอดจัดมานั้น ไม่มีปัญหาเลยนะ

956 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments