ที่ผ่านมา HTC ได้ห่างหายจากการผลิตสมาร์ทโฟนเรือธงไปนาน ซึ่งข่าวล่าสุดก็คือ มีสเปคเรือกลางหลุดมาให้เห็น เท่านั้น จึงคาดว่า HTC จะปล่อยสมาร์ทโฟน 5G ออกมากลางปีนี้  และ Exodus 1s อาจจะเป็นรุ่นแรกของปี !

โดยสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่ HTC ได้วางขายไปก็คือเจ้า HTC Exodus 1 สมาร์ทโฟนที่รองรับระบบ blockchain และรองรับการลงทุน cryptocurrency ในตัวของมันเอง และในวันนี้หัวหน้าแผนก Decentralize ของ HTC คือนาย Phil Chen ได้ออกมาประกาศว่าจะมีสมาร์ทโฟนถูกเปิดตัวในไตรมาสต่อไปอย่างแน่นอน โดยมาในชื่อ Exodus 1s ซึ่งคาดว่ามันจะมีราคา 7,900-9,500 บาทเท่านั้น ซึ่งเทียบกับ Exodus 1 ที่มีราคา 22,000 บาทแล้ว ถือว่าราคาถูกพอสมควร และ ยังรองรับ full node  ซึ่งมันจะเก็บทั้ง Blockchain ไว้ในเครื่องเป็นรุ่นแรกของโลกเลยทีเดียวครับ และทำให้มันสามารถทำธุรกรรมได้เต็มที่จากตัวมันเอง ไม่ต้องพึ่งแอพภายนอกแบบ Wallet อีกต่อไปครับ และ ยังสามารถเช็คต้นทางไปจนถึงปลายทางของเงินได้แบบครบวงจรอีกด้วย ทำให้เป็นที่น่าสนใจอย่างมาก

ซึ่งในตอนนี้สเปคของมันยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา แต่สิ่งที่เรารู้แน่ๆคือมันจะมีฟีเจอร์ full bitcoin node ที่ทำให้มันสามารถดูประวัติการใช้งานของ blockchain แบบเต็มได้ซึ่งต้องใช้ microSD card เพิ่ม ที่เจ้า Exodus 1 ไม่สามารถทำได้ อีกทั้งตัว 1s ยังสามารถส่ง bitcoin ได้โดยไม่ต้องใช้ secure wallet อีกด้วย

มีเพจผู้ใช้งานได้ทำภาพออกมาจากลายเส้นที่ปล่อยออกมา จึงพอเดาดีไซน์คร่าวได้ว่ามันอิงมาจากรุ่น HTC DESIRE นั้นเองครับ น่าจะไม่แตกต่างกับในภาพเท่าไรนัก ก็ต้องรอดูกันต่อไป เรียกได้ว่ามันไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่เน้นตีตลาดสักเท่าไหร่ แต่มันคือสมาร์ทโฟนชั้นดีสำหรับนักลงทุน crytocurrency เลยล่ะ

PHONEARENA

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments