หลังจากที่ Honor ได้แยกตัวออกมาจากอดีตบริษัทแม่อย่าง Huawei หลังจากที่ Huawei ประสบปัญหาและอยู่ในช่วงขาลง ในตอนนี้ Counterpoint Research ก็ได้ออกมาเผยว่า Honor กำลังประสบความสำเร็จในการสร้างความเติบโตให้แก่บริษัทอีกครั้งหนึ่ง

โดยก่อนหน้านี้ Honor ได้อยู่ในช่วงขาลงเป็นเวลาหลายเดือนนับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 และในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาทางบริษัทได้เติบโตขึ้นจากจุดต่ำสุงในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ซึ่งสามารถเติบโตจนกลับมาครองส่วนแบ่งตลาดได้ถึง 8.4% ในเดือนมิถุนายน

Counterpoint: Honor is now ready to compete for top positions in China

เมื่อพิจารณาจากรายงานของ Counterpoint Research ได้เผยว่าระหว่างวันที่ 21 มิถุนายนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม ยอดขายของ Honor พุ่งขึ้นถึง 36% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาสองสัปดาห์ก่อนหน้า ซึ่งการเติบโตนี้มีสาเหตุสำคัญจากการเปิดตัวของสมาร์ตโฟน Honor 50 นั่นเอง นอกจากนั้นการเติบโตของ Honor อาจเพิ่มขึ้นอีกเนื่องจากสมาร์ตโฟนตระกูล Magic 3 จะถูกเปิดตัวในเดือนหน้า

Counterpoint: Honor is now ready to compete for top positions in China

ทั้งนี้การเติบโตของ Honor อาจเกิดจากความภักดีต่อแบรนด์ของลูกค้า และความสามารถของทีมค้นคว้าและพัฒนา (R&D) โดย George Zhao เผยว่าทาง Honor ได้จ้างพนักงานใหม่กว่า 4,000 รายที่สำนักงาน HQ ใหม่หลังจากที่ทางบริษัทแยกตัวออกจาก Huawei

และอีกหนึ่งเหตุผลของความสำเร็จในการเติบโตของ Honor คือการที่ทางบริษัทมีความเชื่อมโยงที่เข้มแข็งกับ Digital China ซึ่งเป็นบริษัทจีนที่มีเครือข่ายซัพพลายเชนที่ใหญ่ที่สุด ทำให้ทาง Honor สามารถกระจายผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงลูกค้าหลายกลุ่มมากขึ้น

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares