Honor แบรนด์นี้หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นกัน แต่จริงๆแล้วเมื่อดูจากหน้าตา ดีไซน์นั้นอาจจะไปคล้ายของทาง Huawei นั้นเองไม่ต้องแปลกใจเพราะว่า Honor นั้นเป็นแบรนด์ลูกของ Huawei นั้นเองครับ ซึ่งในครั้งนี้เราจะมารีวิวเป็นตัวสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายเมื่อกลางปีนั้นเอง รุ่นนี้จะใช้สเปคเดียวกับ HUuawei P10 เลยทีเดียวและ หน้าตาแทบจะใกล้เคียงกันแต่ จะเปลี่ยนมาใช้วัสดุกระจกที่มีความสะท้อนที่โดดเด่นและ กล้องคู่ด้านหลังเหมือนกันด้วย แต่ในแบรนด์ Honor นั้นจะไม่ได้ใช้ Leica นะ

ตัวเครื่องรุ่นนี้ มี สีเงิน น้ำเงิน ดำ นะครับ ซึ่งสามารถสั่งออนไลน์ได้เลย ราคาประมาณ 11000-13000 แล้วแต่ที่โดยแอดมินจัดมาจาก Gearbest นั้นเอง ลิงค์ชี้เป้า และ ส่วนลดมีมาในท้ายบทความนะครับ

UNBOXING HONOR 9  

 • ตัวเครื่อง Honor 9
 • สายชาร์จ Type c
 • หัวชาร์จ
 • เคสใสแข็ง
 • คู่มือ
 • ที่จิ้มซิม

DESIGN HONOR 9

ตัวเครื่องรวมๆอาจจะคุ้นตากันเพราะมันก็ญาติห่าง Huawei นั้นแหละ แต่รุ่นนี้จะมีการปรับดีไซน์ต่างๆมาใช้งานกระจก และ ทำให้มันดูหรูหรา เงางามมากขึ้น ด้านหน้าแทบเหมือนกับ Huawei เลย หนักค่อนข้างเบา และวัสดุดีเลยกระจกแอดชอบมากกว่า อลูใน P10 นะให้ความรู้สึกดีกว่า

ด้านหน้า มาพร้อมกับจอ 5.15 นิ้ว ความละเอียด FHD ครอบด้วยกระจก 3D Aurora Glass ด้านบน จะมีกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ และ ลำโพงสนทนา

ด้านล่าง จะมีปุ่มอยู่ภายนอกหน้าจอ ไฟจุดขาวๆเล็ก สองข้าง และ ปุ่มโฮม สามารถ สแกนนิ้วได้ด้านขอบล่างเครื่อง จะมีลำโพงหลัก รูชาร์จ Type c และ รู 3.5 มม.ครับด้านขวา นั้นก็เป็นวัสดุขอบอลูมิเนียมขัดด้าน มีปุ่ม เพิ่ม ลดเสียง และ Power ด้านขอบบน จะมีรูไมค์ รู Infared เรียบๆเลยด้านขอบซ้ายจะมีแค่ ถาดซิม ซึ่งใส่ได้ 2 ซิม แบบ Hybrid Slot ด้านหลังเครื่อง ดีไซน์ วัสดุกระจก เงา มีการเล่นกับแสงสะท้อน และ มีเขียน Honorด้านหลังกล้องนั้น มาพร้อมกล้องคู่ กล้องหลังเป็นกล้องคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลสำหรับภาพสี และ 20 ล้านพิกเซล สำหรับภาพโมโนโครม พร้อม PDAF, Touch Focus, HDR และแฟลชคู่  วางแบบเดียวกับ P10

SPEC

 • ระบบปฏิบัติการ : แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 7.0 ครอบทับ EMUI 5.1
 • หน้าจอ : มาตรฐาน DCI-P3 ขนาดกว้าง 5.15 นิ้ว ความละเอียด FullHD ครอบทับกระจกขอบโค้ง 2.5D
 • หน่วยประมวลผล : Huawei Kirin 960
 • GPU : Mali G71
 • Ram : 4 GB
 • พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน : 64 GB
 • ระบบเชื่อมต่อ : 4G VoLTE, WiFi 802.11ac (2.4GHz/5GHz), Bluetooth 4.2 LE, GPS, NFC,
 • USB Type-C
 • ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • แบตเตอรี่ความจุ : 3200mAh เทคโนโลยีชาร์จเร็ว

PERFORMANCE

ทำคะแนนออกมาได้ถือว่า สูงตามสเปคนะครับ ซึ่ง SPEC ตัวนี้ ถือว่าเป็นชิพ KIRIN ที่ทำออกมาได้แรงพอตัวเลย สำหรับใครกังวลเรื่อง ชิพนั้นจะไม่แรง เล่นเกมส์ไม่ไหว แต่ตัวนี้ทำออกมาได้ดีเลยครับ  คะแนนได้ไป 134741 EMMC 5.1 นะสำหรับตัวนี้

SYSTEM UI

7.0 Nougat แล้ว ครอบทับด้วย EMUI 5.1ตัวใหม่ล่าสุด โดยตัวเครื่อง มี ความจุ 64 gb และ แรม 4 gb ครับผม หน้าตา Lock screen นั้น จะเรียบๆ มีเลขมุมซ้ายพร้อมกับ นับก้าว การแจ้งเตือน ก็ปกติทั่วไปครับ / หน้าหลักนั้น เลือกได้ว่าให้มี App drawer ไหม แต่แอดขอแบบเดิมๆนะครับ ไม่มี App drawer / มีเลขแจ้งเตือนมุมแอพ ตามภาพเลยครับ

 หน้าตา Notification พร้อม Quicksetting / ลากลงมา มีตั้งค่ามากมายครับ / Multiwindows ได้ด้วยครับ

คียบอร์ดไทยเรียบๆพืมพ์ง่าย Goolgle / ความจุใช้งานได้ 50 GB โดยประมาณ / Ram ใช้ไป 1.93 ครับ จาก 4 GB

หน้าหลักนั้นจะเลือกได้ว่ามี Appdrawer ไหม / ปุ่ม ข้างล่างปรับได้ จะให้ข้างไหนทำอะไร สแกนนิ้ว โฮม ทำอะไรครับ / มี Gesture มากมายเหมือน P10 / MATE 9 /10

มีการปรับจอ สีโทน โหมดการอ่าน ต่างๆครับ และ สามารถทำแอพ คู่ได้ด้วย

THEME

มีให้เลือกมากมายเหมือน Huawei เลย ซึ่งการปรับแต่งก็มี Wallpaper icon นะ ค่อนข้างน้อยหน้าจอโทร ตั้งค่าอะไรไม่ได้เปลี่ยนตามธีมครับ ไม่เหมือนของ Xiaomi ต่างๆที่ปรับเยอะกว่า

MUSIC

เสียงเพลงถือว่าเป็น เรื่องที่ไม่ได้ชูเป็นจุดเด่นเลย สำหรับแบรนด์นี้ รองรับ Hires Audio  รองรับการถอดรหัส 32bit 192KHz PCM  DSD Lossless  หลังจากที่ลองดูแล้ว พบว่าถอดรายละเอียดเสียงได้ดีพอควรครับ จะมีรายละเอียดมาครบ แต่พบว่าแรงขับนั้นยังไม่มากเท่ามือถือที่เน้นเสียงจริงๆมากกว่านี้ ค่อนข้างธรรมดามากครับ ใครชอบฟังเพลง มากๆ รุ่นนี้ไม่เหมาะสำหรับคุณแน่ๆครับ แอพฟังเพลงใน Honor มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถปรับเปลี่ยนโทนสีได้เองตามแนวเพลง รวมไปถึงสามารถตั้งค่าลักษณะเสียงได้ ลำโพงของตัวเครื่องออกแค่ข้างล่างนะครับ แต่เสียงทำได้ดังดีครับ

ตัวสาย HTC TYPE C-3.5 ก็ใชได้ ทำให้เสียงดีขึ้นไปอีก ซึ่งตัวนี้ทำให้ัเสียงจากที่ธรรมดาก็มีแรงขับขึ้นมิติมากขึ้น

GPS

ทดสอบการจับ GPS นั้นถือว่า ทำได้เท่าๆกับ P10 เลย จับได้ดีขึ้นเวลานำทางก็ค่อนข้างแม่น แต่เมื่อนำผลทดสอบไปเทียบกับเรือธงอื่นๆ จะพบว่า จับได้ช้ากว่า + น้อยกว่านิดหน่อยครับ แต่ก็ไม่เลวร้ายเท่า Huawei Kirin แต่ก่อน แล้ว ซึ่งในการนำทางจริงๆก็อัพเดทตามที่เราขับได้ไวดีเลยไม่หลุดออกนอกทางครับ

GAMES 

จากที่ลองเล่นเกมส์ มา INJUSTICE / RULE OF SURVIVAL /ROV ก็ยังไม่เจออาการหน่วง หรือ ค้างอะไรครับ เล่นได้ลื่นๆสบายใจได้ กับชิพ Kirin ที่ทำได้ดีกว่าแต่ก่อนมากเลย  เรื่องภาพก็สวยครับ เสียงลำโพงดังเล่นได้สะใจ เครื่องไม่ร้อนเท่าไรครับ ถือว่าพัฒนาได้ดีขึ้นเยอะเลย แต่จะมี ROV 60FPS แต่เล่นจริงๆตกไป 38-32 เลยครับ เหมือนใน P10 /MATE 10 เลยอาการนี้ แต่ถ้า 30 ก็จะนิ่งๆปกติครับ ส่วน Rule of survival ถ้าปรับสุด มีแลคนิดๆบางจังหวะแต่รวมๆก็ํถือว่าเล่นได้ลื่นครับภาพปรับสุดกราฟฟิคออกมาสวยงามเลย

BATTERY

แบตเตอรี่  มากับเทคโนโลยี Huawei SuperCharge พร้อมฟีเจอร์ On-The-Go แปลงเป็นแบตเตอรี่สำรองได้ ซึ่งเป็น ฟังก์ชั่นของ Usb Type c นั้นเอง การใช้งานถือว่าค่อนข้างใช้ได้นะ ใช้งาน 9.30 ชั่วโมง เหลือ 16 เปอร์ครับ ก็ถือว่าอึดพอควร แต่ไม่ได้มากนัก ทั้งวันพอสบายครับ ถ่ายรูป เฟสบุคนิดหน่อย 4G + Wifi  สลับกันไปครับ จอเปิด 3 ชั่งโมงครับ พร้อมกับเล่น ROV 2-3 ตา ครับ

CAMERA

กล้องหลังเป็นกล้องคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลสำหรับภาพสี และ 20 ล้านพิกเซล สำหรับภาพโมโนโครม พร้อม PDAF, Touch Focus, HDR และแฟลชคู่ พร้อม Hybrid Zoom ซึ่งหลักการทำงานเหมือนกับ P10 เป๊ะ แค่ไม่ได้แปะ Leica เท่านั้น ซึ่งเอาจริงๆาภาพแทบไม่ต่างจนคึิดว่า Leica มันช่วยจริงๆหรอ …

มาดูหน้าตาและการใช้งานกันก่อนเลย ปัดซ้ายปัดขวาเหมือนเดิม มีลายน้ำ โหมดต่างๆเยอะเลยครับ มาดูภาพตัวอย่างหลายๆโหมดกันเลยดีกว่า ทั้งขาวดำ ละลายหลัง ถ่ายบุคคล ครับ

SELFIES

8 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0  Fix foxus พร้อมโหมดละลายหลัง หน้าสวย

HUAWEI HONOR 9

เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่น่าเล่นทั้งด้วยราคาไม่แรงเกินไป และ ชอบขนาดที่พกพากำลังดีครับ จอ5.15 นิ้ว พร้อมกับได้กล้อง คู่ ที่สามารถถ่ายขาวดำ ถ่ายซูมได้แบบ Optical นั้นเอง และอีกจุดที่ชอบคือฝาหลังที่สะท้อนแสงได้สวยงามมากเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจและน่าสั่งซื้อมาใช้งานอย่างมาก แต่ข้อเสียมันคืออาจจะไม่มีประกันนั้นแหละ

ข้อดี

 • บอดี้กระจก พร้อมการสะท้อนแสงแบบสวยงามและหรูหรามาก
 • งานประกอบแน่นเรียบร้อยทำได้ดี
 • กล้องหลังคู่ทำออกมาได้ดีแม้ไม่ีใช่ Leica แต่เมื่อเทียบกันแล้วแทบไม่ต่างกันเลย
 • ยังคงมีรู 3.5 ให้ใช้งาน
 • ขนาดกำลังดีเล็กพอดีมือ
 • กล้องหน้าสวยงามตามสไตล์จีน
 • สเปค การใช้งาน ฟีเจอร์ รวมๆมันคุ้มค่าในเรทราคานี้

ข้อสังเกต

 • Kirin อาจจะไม่เหมาะสายเกมส์เท่าไร แต่ไม่ถึงกับเลวร้าย
 • ลำโพงมีแค่ตัวเดียว
 • ไม่มีกันสั่น OIS สำหรับภาพนิ่ง
 • สั่งจากจีนเท่านั้น

ชี้เป้า สั่ง HONOR 9  —- GEARBEST  ใช้ CODE—> HWHONO9

ซึ่งจะลดเหลือเพียง 10,551 บาทเท่านั้น คุ้มสุดๆ ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 9 มกราคม 2018 จำนวนจำกัดเพียง 100 เครื่องเท่านั้น

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยครับเพราะเพจเราไม่ค่อยเน้นรีวิวเครื่องศูนย์ 555
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

Shares 0

Comments กันได้เลย !

Comments