Honor ชื่อนี้คงคุ้นๆกัน และใครตาม Techhangout ก็คงคุ้นกันดีว่าเราได้ รีวิว Honor 9 ไปเป็นอีกรุ่นที่น่าเล่นมากๆและทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ครั้งนี้เรากลับมาอีกรอบ สำหรับ รีวิว Honor แต่รุ่นที่ราคาลงมาอีกนั้นก็คือ Honor 7X เป็นรุ่นจอ 18:9 ตัวแรกๆของทางค่ายเลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมกับกล้องหลังคู่ แสกนนิ้วมือ และสีน้ำเงินที่ค่อนข้างสวยเลยทีเดียว รุ่นนี้น่าเล่นไหม มีอะไรน่าสนใจไปตามได้เลยในรีวิวครับ และมือถือแปลกๆแบบนี้แน่นอนว่าในไทยไม่มีขาย ต้องหิ้วกันแล้วหละไม่ก็สั่งออนไลน์ อันนี้แอดมินสั่งมาจาก BANGGOOD นะครับสำหรับ Honor 7X นั้นมีขายด้วยกัน 3 สีครับ ทั้ง ดำ ทอง และ น้ำเงิน ครับผมราคาอยู่ที่ 7500 บาท สั่งออนไลน์ และ ทางเรามีลิงค์ HONOR7X  ท้ายบทความนะครับ ไปติดตามกันได้เลย !!

UNBOXING  HONOR 7X

Banggood ที่แอดมินสั่งมานั้น การจัดส่งของค่อนข้างไว้และ แพ็คมาได้ดีตามรูปเลยครับ ใช้เวลาส่ง 10-14 วันครับ

 • ตัวเครื่อง Honor 7X
 • Case แถมแบบใสนิ่ม
 • คู่มือ ที่จิ้มซิม
 • สาย Micro Usb
 • Adaptor ชาร์จ

DESIGN HONOR 7X 

การออกแบบนั้นจะค่อนข้างใกล้เคียงพวกตระกูล Huawei Nova 2i ที่ขายในไทยนะครับจริงๆมันอยู่ในระดับใกล้เคียงกันเลย ใช้อลูมิเนียมเป็นแต่วัสดุตัวนี้เป็นรอยนิ้วมือยากกว่าตัว Nova นะ น้ำหนักกลางๆ ไม่เบาไม่หนัก ขนาดพอดีมือครับ ไม่ใช่มือถือที่บางเบาเท่าไรสำหรับตัวนี้ แต่งานประกอบดีอยู่ครับ ชอบคำ Honor มันสวยกว่า Huawei นะสำหรับแอดมิน สีน้ำเงินน่าจะเป็นสีที่สวยที่สุดแล้ว ใน 3 สี น้ำเงินเข้มๆ หรูๆ ไม่สดหรือสว่างเท่า P10 ครับ

ด้านหน้า : จออัตราส่วน 18:9 มีขนาด 5.93 นิ้ว ความละเอียด 2,160 x 1,080 พิกเซล FullHD+ ครอบทับกระจกขอบโค้ง 2.5D กับขอบจอด้านข้างมีความบางตามสมัยนิยมครับ จอสีสวยดีครับสู้แสงได้ดีเลยด้านหน้าส่วนล่างนั้น จะมาพร้อมกับตัวโลโก้ Honor ชัดๆและ ปุ่มย้ายไปบนจอหมดแล้วนะครับผม ขอบขนาดกลางๆ

ด้านหน้าส่วนบน ตัวนี้จะมีแค่กล้องหน้า 1 ตัว ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เซนเซฮร์ และ ลำโพงสนทนา ครับ  ด้านขวาของตัวเครื่อง เรียบๆ มีความมน และ ปุ่ม Vol เพิ่มเสียงลดเสียง และ ปุ่ม Power ครับผม  ด้านขอบบน นั้น มีแค่รูไมค์ตัดเสียง แค่นั้นและก็เรียบๆเลย จะเห็นความนูนกล้องหลังเล็กน้อย  ด้านซ็ายของเครื่อง จะเป็นที่ใส่ซิม ครับซึ่งสามารถใส่ซิมได้ 2 ซิมแบบ Hybrid Slot ด้านขอบล่างของเครื่อง จะมีลำโพงหลักของเครื่อง รูไมค์ ช่อง Micro USB และ รูหูฟัง 3.5มม ยังอยู่นะครับ
ด้านหลัง จะเห็นเส้นสัญญาณ พร้อม มีไฟแฟลช และ กล้องคู่ นูนเล็กน้อยวางแนวนอน พร้อมสแกนนิ้วกลมๆครับตรงกลาง และ ข้างล่างนั้นเขียนชื่อแบรนด์ Honor วัสดุค่อนข้างดี และไม่ติดลายนิ้วมือเท่าตัว Nova 2I นะครับที่ลอง

SPEC HONOR 7X 

 • Android 7 ครอบทับ EMUI 5.1
 • จอ ขนาด 5.93 นิ้ว ความละเอียด 2160 x 1080 พิกเซล (FullHD+) 2.5D
 • Kirin 659 CPU Octa-Core + MaliT830-MP2
 • RAM 4GB ROM 32GB
 • กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 16MP+2MP PDAF
 • กล้องหน้า ความละเอียด 8MP
 • 4G VoLTE, WiFi 802.11 b/g/n, Bluetooth 4.1 LE, GPS / GLONASS
 • แบตเตอรี่  3,340 mAH
 • Micro USB

PERFORMANCE HONOR 7X

ทำคะแนนไปได้ 8 หมื่นกว่าคะแนน แรงใช้ได้ในระดับนี้เลยเท่ากับ Nova 2I ครับ และหน่วยความจำนั้นได้ใช้เป็น EMMC 5.1 นั้นเองคะแนนการใช้งานต่างๆเพียงพอทั่วไปมากๆและยังพอเล่นเกมส์ไหลลื่นในปานกลางครับผม

SYSTEM AND UI HONOR 7X

แน่นอนว่า มาพร้อม หน้าตาการใช้งานแบบ EMUI 5.1 พร้อม Android 7.0 หน้าตาก็เรียบง่าย หน้า Lock screen มีการแจ้งเตือนนับก้าว และ ปัดเพื่อปลดล็อค และมี Quicksetting เล็กๆเมื่อลากจากขอบล่าง / หน้า Home มีนาฬิกา ตรงกลาง เดิมๆไม่มี App drawer นะ / ตัวเลขแจ้งเตือนมาครบครับ ในส่วนของ แถบ Noti ก็ลากลงมา 2 ระดับที่สามารถเลือก การตั้งค่าที่เราใช้บ่อยได้ครับ และ สามารถใช้งานสอง หน้าจอได้ด้วยนะรุ่นนี้ ใช้จอยาวๆได้คุ้มค่าหน่อยครับเวลาแบ่งนั้นก็ไม่เล็กเกินไปแบบ จอ 16:9ด้านความจำแน่นอนมาพร้อม 32 GB ใช้งานจริงๆก็ 16 ประมาณครับ ไม่รวมแอพที่แอดโหลดมา RAM เหลือ 2.13 ประมาณ จาก 4 GB ครับ คียบอร์ดไทยมาพร้อมกับของ Swiftkey มีเมนูไทยเรียบร้อยครับสบายใจได้ Gesture ก็มีมานิดๆ ทั้งเคาะหน้าจอเพื่อปลุก /มี App Twin สามารถใช้แอพ 2 แอพ 2 ชื่อได้เลย สำหรับ ไลน์ส่วนตัว กับ ไลน์ไว้ ซ่อนแฟน ? ในเครื่องเดียว / และในตัวนี้นั้น ซิมที่ 2 ใช้ได้แค่ 2G เท่านั้นนะครับ

THEME

ธีมมาค่อนข้างกลางๆไม่ได้หลากหลายมากนัก ไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆจากจีนที่ค่อนข้างจัดเต็มในส่วน ธีม ซึ่งของ Huawei นั้นจะเปลี่ยนค่อนข้างน้อย เช่นเปลี่ยนแค่ ICON นิดหน่อย แต่หน้าจอ โทรออก หน้าอื่นๆไม่ได้เปลี่ยนเลย

SCREEN

สำหรับหน้าจอของ Honor 7X นั้นถือว่าทำออกมาได้สีสวยและสด มาพร้อมกับความละเอียดแบบ FHD+ และในอัตราส่วน 18:9 Corning Gorilla Glass ในการใช้งานพบว่าการสู้แสงของหน้าจอทำได้ดี แม้จะไม่เท่าพวก OLED แต่ก็มองเห็นได้ไม่ยากครับ การหรี่แสงต่ำสุดนั้นทำได้ค่อนข้างดี เวลาเล่นกลางคืนแสงน้อย ไม่แยงตาครับ

MUSIC SOUND SPEAKER 

สำหรับในเรื่องเพลงเสียง หูฟังนั้น มีการเพิ่ม Software Huawei Histen ที่จะเพิ่มมิติให้นิดนึงสำหรับตัวเสียงเพลงครับซึ่งมีการทำให้เสียงรอบทิศทางและมีมิติเหมือน 3D Sound นั้นเอง (แต่บางทีมันเหมือนพยายามดันเสียงไปนิด แสบหูแตกๆแข็งไปบางทีครับ ปิดไว้มันลงตัวกว่านะ) กำลังขับนั้นก็ธรรมดาปกติของพวกเรทราคานี้ครับ จะพอๆกับพวก A8 / Xiaomi อะไรพวกนั้นไม่ได้เด่นมากครับ ฟังทั่วไปได้ ไม่มีหูฟังมาให้ แต่ใช้หูฟังเทพๆดีขึ้นนิดหน่อย 

สำหรับเสียงลำโพงนั้นก็ มี 1 ตัว เทียบกับ Mi A1 นั้นจะเบากว่าเล็กน้อย ครับ แต่เสียงที่ได้มาก็ไม่เลวร้ายสำหรับตัว Honor พอสู้ไหวถ้าจะบอกว่าความดังอะไรนั้นตัวนี้จะระดับเดียวกับ Nova 2i เลยครับ แต่ในราคาที่ถูกกว่านั้นเอง

GAMING 

สำหรับสายเกมส์นั้น Kirin ทำออกมาได้ดีกว่ารุ่นอื่นในเรทเดียวกันครับ เล่นเกมส์ได้ค่อนข้างลื่น แต่ไม่ได้แรงมาก ลอง ROV จะเฟรมเรท 29-31 ครับผม ถ้าตอนบวกกันจะเหลือ 28 โดยประมาณครับ แต่เกมส์อื่นๆก็พอไปไหวครับ เครื่องไม่ร้อนมาก จับถนัดมือไม่โดนขอบเท่าไร ครับ ลำโพงอยู่ด้านล่างอาจจะมีไปบังนิดๆครับ ถือว่าทำได้ลื่นกว่าตอนที่ลองกับ Huawei Nova 2i พอสมควรนะครับ ทั้งตัวเฟรมเรท และ ความลื่นไหล แม้จะเป็น CPU อะไรเดียวกันในจุดนี้ เกมส์ Rule Of Survival นั้นก็เล่นได้กลางๆ ไม่ได้ลื่นมาก มีเฟรมเรทตกให้เห็นครับ ต้องปรับภาพกลางๆหน่อยจะพอเล่นได้ครับ

GPS

ในเรื่องการจับ GPS นั้น สำหรับ Honor เรื่องการจับทำได้ไม่แย่ครับ อาจจะไม่ไวที่สุดแต่ก็อืถว่าพัฒนาขึ้นเยอะจากตัวก่อนๆครับ ซึ่งช่วงแรกๆจับได้ประมาณ 22 ครับ และ หลังๆก็ประมาณ 23 ครับ ใช้เวลาจับนิดหน่อยครับ แต่พอจับได้แล้วก็แม่นพอสมควรเลย

BATTERY 

บตเตอรี่ความจุ 3340 mAh ก็ยังถือว่าใช้งานได้ทั้งวันสบายครับ เพราะ ให้มาพอดีเลย จากการใช้งานจะเห็นได้ว่า ใช้งานของแอดมินประมาณ 15 ชั่วโมงตั้งแต่เช้า เล่นปกติ จอ เปิด 5 ชั่วโมง พอทั้งวันได้ครับ สำหรับคนเล่นไม่หนัก แต่ถือว่าอึดใช้งานได้ทั้งวันสบาย Youtube เยอะมากๆ โซเชี่ยวปกติ แต่ข้อเสียมันคือชาร์จค่อนข้างช้ากว่าที่คิดครับ แต่ มีระบบ ประหยัดแบต และ จัดการอะไรมาให้ครบเลย

CAMERA

กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล + 2 ล้านพิกเซลมา ให้คู่รูรับแสงมาที่ f/2.0 ตัวเลนส์เสริม 2 ล้านพิกเซลที่เพิ่มเข้ามาจะใช้แค่จับระยะตื้น-ลึกของภาพเท่านั้น ไม่มีการนำมาซูม หรือ ใช้เซนเซอร์ขาวดำแบบตัวอื่นๆนะ ซึ่งกล้องรุ่นนี้ก็ได้พัฒนามามากขึ้นจากตัวก่อนมากครับ ทั้งลูกเล่น ความคมชัด และ ความไวในการโฟกัส PDAF ด้วย

ในตัวโหมดกล้องหน้าตาก็มาแบบรุ่นพี่เลย เยอะแยะมากมาย ตามภาพ / หน้าตาการใข้งานก็ เป๊ะมาก ทั้ง โหมด ละลายหลัง ถ่ายบุคคล ถ่ายแบบ Live photo และ สลับกล้องหน้า / รุ่นนี้มีลายน้ำมาให้ด้วยนะ

PROMODE  รุ่นนี้เรียกได้ว่าโหมดจัดเต็มมากครับ ใกล้เคียงรุ่นพี่ไปทุกที ปรับได้ เยอะ และ Shutter1/4000-8 วิ ครับ ISO 50-3200 และ วัดแสง แบบ 3 แบบนั้นเอง

SELFIES

กล้องหน้า นั้นครั้งนี้ก็มาพร้อม กล้อง 1 ตัวความละเอียด 8 MP F2.0  และยังสามารถเปิดภาพ Portrait และ Beauty ได้พร้อมกัน แถมละลายหลังได้ด้วย ความสวยคมชัด ตามสไตล์ Huawei เค้าเลยแหละ

HONOR 7X  ใช้งานทั่วไปสบาย + กล้องไม่เลวเลย

Honor ทำออกมาดีคุ้มราคาอีกแล้วซึ่ง มือถือที่ คุ้มค่าในราคา 7500 ที่อยากหามือถือไม่แรง แต่ทำละลายหลังได้เนียนๆ ถ่ายคนสวย กล้องหน้าสวย และยังใช้จอแบบ 18:9 ขอบบางๆกำลังสวย และ ฟีเจอร์กล้องที่ค่อนข้างเยอะ อีกทั้งแบตที่ค่อนข้างอึด และ เล่นเกมได้สบายครับ อีกทั้งได้วัสดุ สี ที่สวยงานประกอบดี แต่ทั้งนี้มันก็มีข้อด้อย ข้อดีแตกต่างกันไปแล้วแต่ชอบนะครับว่าเราจะเน้นที่อะไรมากกว่ากันสำหรับการใช้งาน แต่รุ่นนี้จัดว่า ในงบนี้โอเคเลย

ข้อดี

 • ในเรทราคานี้ทำออกมาได้ดีและงานประกอบดูดีรวมถึงวัสดุ
 • หน้าจอสวยและสู้แดดได้ดีอัตราส่วนทำออกมาเนื้อที่ขอบรอบๆกำลังสวย
 • กล้องหลังคู่ทำละลายหลังได้ดีพอๆกับรุ่นพี่แล้ว
 • ความแรงในการใช้งานสบายมากทั้งเกมและทั่วไป
 • มีอัพเดทรองรับ Gyro และ Face unlock ในอนาคตเร็วๆนี้
 • แบตค่อนข้างอึด

ข้อสังเกต

 • พอร์ทยังคงใช้ Micro Usb (แต่อาจจะเป็นข้อดีของหลายๆท่าน)
 • กล้องหน้ายังมา 1 ตัวเมื่อเทียบกับ 2I แต่ราคารุ่นนั้นสูงกว่า
 • รองรับเครือข่ายเเค่ 4G / 2G  + ไม่รองรับ Wifi 5Ghz
 • ไม่มีชาร์จไว

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยครับเพราะเพจเราไม่ค่อยเน้นรีวิวเครื่องศูนย์ 555 และ สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ เว็ปไซต์ Banggood หรือกด  > > ตรงนี้ < < ได้เลย

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

By Nineztr 

 

262 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments