จากข่าวที่ผ่านๆมานั้นทำให้เราคิดว่าระบบปฏิบัติการ Honemeng ตัวใหม่ของ Huawei นั้นจะเป็นถูกนำมาใช้บนสมาร์ทโฟนแทนที่ Android แต่เมื่อวานนี้ Catherine Chen รองประธานและสมาชิกบอร์ดบริหารของ Huawei ได้ออกมาประกาศว่า “เราไม่เคยตั้งใจให้มันมาแทนที่ Android เลย” แต่ว่ามันกลับถูกพัฒนามาสำหรับธุรกิจ รวมทั้ง Internet of things อีกด้วย

Catherine Chen, Huawei board member and Senior Vice President

และ Chen ยังได้เผยอีกว่า Hongmeng OS พึ่งได้รับเครื่องหมายการค้าไป และมันถูกพัฒนามาขึ้นสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมอยู่แล้ว และถูกพัฒนามาก่อนที่จะเกิดสงครามการค้ากับสหรัฐฯ กล่าวคือมันถูกพัฒนามาก่อน Huawei ถูก Google แบนการใช้ Android ซะอีก

อีกทั้ง Chen ยังเสริมอีกว่า Hongmeng OS นั้นจะใช้ code จำนวนน้อยมากๆ คือใช้ code เพียงไม่กี่แสนบรรทัดเท่านั้น ผิดกับจำนวน code ของ OS บนสมาร์ทโฟนที่ใช้เป็นหลักสิบล้านบรรทัด ทำให้เมื่อนำไปใช้กับอุปกรณ์ในบ้านจะทำให้มีความลื่นไหลมากเมื่อเทียบกับระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟน

Hongmeng OS is not for smartphones, Huawei confirms

ในตอนนี้ดูเหมือนว่าทางด้านของจีนได้ออกมากล่าวถึง Hongmeng OS ของ Huawei แล้ว หลังจากที่รัฐบาลสหรัฐฯได้ปลดแบนการค้ากับ Huawei ซึ่งเป็นการคลายข้อสงสัยใดๆเกี่ยวกับการผลิตระบบปฏิบัติการใหม่บนสมาร์ทโฟนโดยสิ้นเชิง

GSMARENA

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments