หลังจากที่ Google ปล่อยแอพ Google Camera เวอร์ชั่น 8.5 สำหรับสมาร์ตโฟน Pixel ออกมาแล้ว เว็บไซต์ 9to5Google ก็พบหลักฐานบ่งชี้ถึงข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ตโฟน Pixel 7 ในไฟล์ของตัวแอพ

โดยข้อมูลดังกล่าวระบุว่าทั้งสมาร์ตโฟน Pixel 7 และ Pixel 7 Pro จะใช้กล้องหน้าที่มีสามารถถ่ายวิดิโอ 4K ได้ เพราะในโค้ดของไฟล์ APK ในแอพตัวใหม่มีข้อความ “p21_front_setup” ซึ่งปกติจะบ่งชี้ถึงแค่เพียง Pixel 6 Pro เพราะกล้องหน้าของ Pixel 6 รุ่นธรรมดาไม่สามารถถ่ายวิดิโอความละเอียด 4K ได้

Google Pixel 7 to support 4K selfie video, Pixel Tablet to feature a single main camera

ถึงกระนั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่ากล้องหลังของ Pixel 7 ทั้งสองรุ่นจะมีความละเอียด 11.1MP เหมือนกับในรุ่น Pixel 6 Pro หรือจะได้รับการอัพเกรดให้มีความละเอียดสูงขึ้น

นอกจากนั้นในโค้ดยังปรากฏข้อมูลของ Pixel Tablet ที่ยังไม่เปิดตัวในตอนนี้ด้วย โดยข้อมูลระบุว่าแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของ Google จะมีกล้องหลังจำนวนหนึ่งตัว ที่ไม่มีฟีเจอร์การถ่ายวิดิโอ 4K, ซูมเสียง, การถ่าย Slow Motion และการถ่ายภาพ Action Pan เหมือนในสมาร์ตโฟน Pixel

อย่างไรก็ตามเจ้าแท็บเล็ต Pixel อาจเปิดตัวในปีหน้า และทางด้านของสมาร์ตโฟน Pixel 7 และ 7 Pro หลังจากที่มันถูกเปิดตัวไปในงาน Google I/O เมื่อเดือนที่แล้ว คาดว่าจะเปิดเผยข้อมูลสเปคทั้งหมดและประกาศวันวางขายในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายนนี้พร้อม ๆ กับ Google Pixel Watch

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares