หลังจากที่ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับดีไซน์ของเจ้า Pixel 4a หลุดออกมาจากทาง Google ไปเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในตอนนี้ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับสเปค, วันเปิดตัว รวมทั้งราคาหลุดออกมาให้เราได้ทราบกันอีกแล้ว โดยมีความเป็นไปได้สูงว่าทาง Google เตรียมเปิดตัวในวันที่ 3 สิงหาคมหรือว่าวันนี้นั่นเอง

ซึ่งก่อนจะถึงเวลาที่ Pixel 4a เปิดตัว ก็ได้มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ได้รวบรวมข้อมูลสเปคของมันออกมาให้เราเห็นแบบค่อนข้างครบถ้วนเลยที่เดียว โดยเจ้า Pixel 4a จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 5.81 นิ้วที่มีกล้องหน้าแบบเจาะรู มีอัตราส่วน 19.5:9 และมีความละเอียด FHD+ นอกจากนี้หน้าจอยังรองรับระบบ Always On Display และ Now Playing ด้วย

ส่วนภายในตัวเครื่องจะใช้เป็นชิปประมวลผล Snapdragon 730 ที่มาพร้อม RAM 6GB และความจำภายใน 128GB โดยอาจมีความจำขนาดอื่นให้เลือกด้วย แต่รุ่นที่มีความจำในจำนวนที่กล่าวไปนั้นอาจถูกเปิดตัวในราคาเพียง 349 USD (ประมาณ10,900บาท) เท่านั้น ซึ่งถือเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าทำราคาออกมาได้ค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียว

ในส่วนของกล้องนั้น Pixel 4a จะมีกล้องหลังเพียงแค่ตัวเดียวที่มีความละเอียด 12.2MP (f/1.7) ที่สามารถถ่ายได้กว้าง 77 องศา และรองรับ OIS ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียด 8MP (f/2.0) ที่สามารถถ่ายกว้างได้ 84องศา ซึ่งตัวกล้องนั้นสามารถถ่ายวิดิโอได้ที่ความละเอียด 4K ส่วนทางด้านของแบตเตอรี่จะมีความจุ 3,140mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 18W นอกจากนี้ตัวเครื่องจะมีขนาด 144×69.4×8.2มม. และมีน้ำหนัก 143 กรัม อีกทั้งยังมาพร้อมลำโพง stereo คู่ด้วย

ซึ่งจากข้อมูลในทวิตเตอร์ด้านบนก็ได้เผยว่าเจ้า Pixel 4a นั้นจะถูกเปิดตัวใน สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, แคนาดา และสหรัฐ ฯ เป็นที่แรก หลังจากนั้นจึงจะทยอยเปิดตัวในประเทศอื่น ๆ ในภายหลัง

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments