รีวิว Google Pixel 2 จอ 5 นิ้ว กล้องเทพ ลำโพงคู่ มันคือที่สุดของ Android !

0
14636

Google แบรนด์ที่ทุกคนต้องรู้จัก เข้าเว็บก็เห็น แฝงอยู่รอบๆตัวเรา ซึ่ง Google นั้น เป็นบริษัท ที่คิดค้น ระบบมือถือ Android ขึ้นมา ซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่รู้ นั้นเอง Google นั้นได้ให้ android ไปให้หลายๆเจ้าเอาไปใส่ในมือถือของแต่ละแบรนด์ หลากหลายมากมาย แต่ก็มี ตะกูล Nexus ที่ Google คอยควบคุม ดูแลแต่ผ่านแบรนด์ต่างๆอีกทีนึง จนมาถึงวันที่ Google ตัดสินใจมาลุยตลาดด้วยตัวเอง ซึ่งผลตอบรับ กระแส และ คุณภาพในตัวแรกก็ถือว่าดีงามมากครับ ทั้งเรื่องกล้องท่ีได้คะแนนโหดสุดๆ งานประกอบ และ คุณภาพโดยรวมมันดีมาก จึงออกรุ่น ที่ 2 มา

Google Pixel 2 นั้นจะมีมาด้วยกัน 2 ตัว เหมือนรุ่นแรก จอเล็ก และ จอใหญ่ ซึ่งตัวจอใหญ่นั้นจะเป็นจอ 18:9 ขอบบางๆ และ ทั้งสองรุ่น มาพร้อม ลำโพงหน้าคู่ และ ไม่มีรู 3.5 แล้วนั้นเอง แต่ก็มาพร้อมกับ กล้องที่ได้คะแนนสูงที่สุดในตอนนี้ ทั้งที่เป็นกล้องเดี่ยว ถือว่าโหดมากครับ  และ ยังมีการพัฒนาการใช้งาน Ai มาช่วยในการถ่ายภาพ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ PIXEL 2XL

โดยในครั้งนี้ Google มี สีทั้งหมดตามภาพเลย  เราได้ตัว Pixel 2  สีดำมานั้นเองครับ และแน่นอนว่า เครื่องศูนย์แบรนดนี้แทบจะหายาก เลยต้องพึ่งพาร้านหิ้วครับ ซึ่งแน่นอนแอดจัดมาจากร้าน  Treemobile  นั้นเองซึ่งตัวนี้จะเป็นตัวจอเล็กขนาดพกพาง่าย และ ผลิตโดย HTC ครับ  ด้านหน้าจะแตกต่างเลยจะมีขอบจอที่หนากว่ารุ่นใหญ่ครับ

UNBOXING GOOGLE PIXEL 2 

 • ตัวเครื่อง
 • สายชาร์จ TYPE C-TYPE C
 • Adaptor ชาร์จไฟบ้าน
 • Adaptor Type c – 3.5
 • TYPE C OTG
 • คู่มือ
 • ที่จิ้มซิม
 • ไม่มีหูฟังมาให้นะครับ

DESIGN GOOGLE PIXEL 2  ตัวเครื่องรอบนี้ก็ยังคงใช้เอกลักษณ์เดิมเหมือนตัวแรก ด้านบนเป็นกระจกด้านล่างเป็นอลูมิเนียมแต่ครั้งนี้มีการเคลือบอีกชั้น ให่ความรู้สึกด้านๆนิดครับ

ด้านหน้าตัวเครื่อง ก็มาพร้อมจอ 5 นิ้ว AMOLED 5.0 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080 x 1920 พิกเซล ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5 ครับผม และ รุ่นเล็กจะใช้จอ 16:9 ขอบหนานิดๆ พร้อมลำโพงคู่หน้าครับ

ด้านหน้าส่วนล่าง ก็เรียบๆมีพื้นที่ค่อนข้างเยอะมาก แต่ะก็มีลำโพงคู่มาให้ไม่เสียดายพื้นที่ พร้อม ปุ่ม 3 ปุ่มหลักในหน้าจอครับ

ด้านหน้า ส่วนบน  ในตัวนี้จะมีกล้องหน้า 1 ตัว 8MP f/2.4 FIXED FOCUS พร้อมกับเซนเซอร์วัดแสง ไฟ LED แจ้งเตือนอยู่มุมขวาบน ในรุ่นนี้ พร้อมกับลำโพง คู่หน้าตัวบนครับ

ด้านซ้าย ก็เรียบๆวัสดุเดียวกับด้านหลัง พร้อมกับ ช่องใส่ซิม 1 ซิม ไม่สามารถเพิ่มเม็มได้นะ

ขอบบน ก็จะมีไมค์ตัดเสียงอยู๋ด้านบน พร้อมจะเห็นขีดเสาสัญญาณนิดๆครับ

ด้านขวา รุ่นนี้ก็จะจัดวางปุ่มแปลกๆหน่อย เอาปุ่ม Power ไว้ด้านบน ก่อน และ Vol+ – อยู่ล่าง อาจจะไม่ชินเท่าไร รุ่นอื่นๆจะเอา + – ไว้ด้านบนส่วนใหญ่ครับ

ขอบล่าง  รู 3.5 มม. หายไปแล้ว ! ในรุ่นนี้ หลังจากแซว iPhone ไป ก็ได้ตัดออกเรียบร้อย 55 และ มีไมค์สนทนา และ รูชาร์จ   Type-c 3.1 ครับ

ด้านหลัง ออกแบบ ค่อนข้างโดดเด่น วัสดุ 2 อย่างมาอยู่ด้วยกัน พร้อมกับ สแกนนิ้วไว้ด้านหลัง ตัวกล้อง เดี่ยว อยู่มุมซ้าย พร้อมกับ เซนเซอร์ โฟกัส และ แฟลช ครับผม

SPEC GOOGLE PIXEL 2 XL

 • OS: Android 8.0 Oreo
 • หน้าจอ : AMOLED 5.0 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080 x 1920 พิกเซล
 • CPU: Qualcomm Snapdragon 835
 • RAM: 4GB
 • หน่วยความจำภายใน: 64GB
 • กล้องหลัง: 12.2MP f/1.8 OIS + EIS Hybrid Autofocus (PDAF+LDAF)
 • กล้องหน้า: 8MP f/2.4 FIXED FOCUS
 • Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
 • Bluetooth 5.0 + LE
 • GPS, GLONASS
 • NFC
 • รองรับ 4G LTE
 • USB Type-C 3.1
 • แบตความจุ 2700 mAh
 • ไม่มีรูหูฟัง 3.5
 • กันน้ำ IP67
 • Active Edge ตัวเครื่องบีบได้ ใช้งาน Google assistant

PERFORMANCE ด้าน ความแรง Pixel 2 นั้นจัดเต็มด้วย CPU ล่าสุดในตอนนี้คือ Snap 835 +Ram 4 GB ซึ่งทำคะแนนก็ได้ตามมาตรฐาน ของ SNAP 835 ทำคะแนนได้ 169000 ประมาณ นี้ ครับ แต่ RAM 4 GB จะพอไหมก็ไปดูกันอีกที แต่ ย้ำอีกครั้งคะแนนไม่ได้บอกความลื่นไหล หรือ เถสียร ในตัวเครื่อง ซึ่งในตัว รอม ของ Pixel ทำออกมาได้ดีมากๆ เป็น Pure Android จริงๆที่ เสถียร ลื่นไหล ที่สุดใน Android ทุกรุ่นที่มีมา และ บอกเลยว่า มันสู้ iOS ได้สบายมากครับ  มาพร้อม UFS 2.1 นะความจำเครื่อง

SOFTWARE AND UI ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Android 8.0 และ ระบบ Pure Android ดั้งเดิม ที่มีความลื่น และ เสถียรสุดๆ หน้าตาเน้นการใช้งานเรียบๆนั้นเอง เหมาะสำหรับคนชอบอะไร คลีนๆ เรียบๆครับ คนย้ายมาจากแบรนด์ apple น่าจะปรับตัวไม่ยาก แต่ย้ายจาก SS น่าจะต้องปรับกันหน่อย ฟีเจอร์ไม่เยอะเท่านั้นเอง

ตัวหน้า LOCK Screnn ก็ มีเข้ากล้อง Google Assit ได้ง่ายๆ หน้าแจ้งเตือนก็ทั่วไปครับ / หน้า Home คราวนี้ยาว Search มาล่างสุดแล้ว และก็จะเห็น Dot แจ้งเตือนแล้วนะใน 8.0 พร้อมฟังก์ชั่นเจ๋งๆ / App drawer ปัดขึ้นมาเลยสะดวกครับ และแอพใช้บ่อยๆจะอยู่บนสุดเลย

แน่นอนว่า GOOGLE KEYBOARD มีไทยและพิมพ์ง่ายครับ  / ROM 64 เหลือ 52 ประมาณ ครับ ถ้ายังไม่มีแอพหรือรูป / Android 8.0 มาแล้วสำหรับตัวนี้ครับ  RAM 4 GB นะตัวนี้

หน้าตาการแจ้งเตือน ก็จะมี ICON เล็กๆบอกนะ ลากลงมา 1 ครั้งก็มีแถบเดียว 2 ครั้งก็มี ตามภาพเลย โทนสีขาวๆครั้งนี้ และ แบ่งหน้าจอได้นะครับ  กด เคลียแอพค้างไว้ก็แบ่งเลยง่ายๆ

อีกจุดนึงที่มีการเพิ่มมาคือ Dot Noti แจ้งเตือนเป็นจุดๆว่าแอพไหนมีอะไร และ ถ้าแตะค้างก็จะดูได้เลย ว่าใครพิมพ์ไรมา และ แจ้งเตือนอะไร ปัดทิ้งได้ครับ สะดวกดีนะ

GESTURE ทั้งหลาย ใน PIXEL 2 ก็มีเคาะจอ 2 ครั้งเปิด / เลื่อน สแกนนิ้ว เอาแถบ  Noti ลงมา / และบีบสั่งงานได้ มันจะเรียก Google Assistant มานั้นเอง! ตั้งได้ว่าบีบให้สายเรียกเข้าเงียบได้ด้วย สะดวกมากๆ เวลาคนโทรมาและมันดังในที่ประชุมไรงี้ ตั้งค่า บีบ น้ำหนักได้ แบบ HTC U11 เลย

มีฟีเจอร์ Now Playing อธิบายด้านล่างเลย / เวลาเข้ากล้อง สะบัดมือจะ สลับกล้องหน้าให้ / กด Power 2 ครั้งเข้ากล้องครับผม

FEATURE  เปิดเพลงไรในห้องนอนอยู่ Pixel 2 รู้หมดนะ แม้ไม่มี Internet แต่ ได้แต่เพลง Eng นะ
ซึ่งหลักการทำงานไม่มีไรมาก มันจะมีไมค์เปิดตลอดอันนึง และ ไม่กินแบตเท่าไรเค้าบอกเหมือนเราเปิดพวก NFC นั้นแหละ มันจะขึ้นเตือนว่า เพลงอะไรที่เราฟังอยู่ในห้อง หรือ ในรถ ในห้าง ในบ้าน ถ้าเราได้ยิน Pixel ก็ได้ยินมันก็จะขึ้นมาเลย ตามภาพครับแอดเปิดเพลงฟังในห้อง มันก็บอกมาเลย

ALWAYS ON DISPLAY เป็นอีกฟีเจอร์ที่สะดวกจะเป็นหน้าจอที่เปิดตลอด บอกเวลา และแจ้งเตือนแอพได้ เช่นในรูปนั้นก็จะบอกว่ามีแอพไรแจ้งเตือน และ ถ้ามีคนทักมา ก็จะขึ้นเลยว่าเค้าทักมาว่ายังไงครับผม

GAMING  สำหรับสายเกมส์ นั้น แน่นอนตัวนี้ไม่ต้องกังวลเลยเมื่อมาอยู่ใน Snap 835 พร้อมด้วยการจัดการระบบที่ค่อนข้างดี ตัวเกมส์ที่ลองนั้น ทำได้ลื่นไหล ทุกเกมส์จริงๆ เมื่อแอดได้ลองเล่น INJUSTICE 2 / FIFA /ROV /LINEAGE ก็พบว่า ลื่นไหล ภาพออกมาสวย และ ROV 60 FPS นิ่งๆครับ และ ในส่วนของจอภาพ 5 นิ้ว ก็ทำออกมาได้ดี แต่บางคนอาจจะเล็กไปนิดนึง  และ ลำโพงคู่หน้าที่ ห่างหายไปนาน บอกเลยว่า ครั้งนี้ทำได้ดีมาก เสียงดังสะใจ และ นิ้วมือไม่บัง แบบรุ่นก่อน แล้ว !

MUSIC สำหรับด้านเสียงเพลง แน่นอนรุ่นนี้ไม่มีหูฟัง และ ไม่มีรู 3.5 มาให้แล้ว แต่ ยังดีที่แถม Adaptor Type c – 3.5 มาให้ครับ และบอกเลยตัวแปลงนี้ ยกระดับ คุณภาพเสียงของ Pixel ได้ดีมาก แต่เรามาพูดลำโพงก่อนก่อน ตัวลำโพงรุ่นนี้กลับมาพร้อมลำโพงคู่หน้า แบบ วางด้านหน้าเหมือน  htc m7 / Nexus 6p แล้วนั้นเอง แน่นอนเสียงให้ความดังดีมากครับ และ มีเสียงที่ ใส กังวาล และไม่แสบหู เหมือนรุ่นที่แล้ว เสียงดีขึ้นมากครับผม จุดนี้เด่นมากๆในตัวนี้

และ ในตัวของ ตัวแปลง TYPE C- 3.5 บอกเลยว่า ตัวนี้เด็ดมาก แอดมินยกให้มันเป็นตัวแปลงแถม ที่ดีที่สุด รองจาก HTC U11 เลยครับ ต่างกันนิดเดียวของ U11 กำลังขับเยอะกว่าหน่อย มันยกระดับ คุณภาพเสียงได้ดีมาก ไม่ใชแต่ตัวแปลงเฉยๆแบบ ฝั่ง iPhone นะ คือ มันทำให้เสียงมือถือธรรมดาๆ มีมิติ กำลังขับเยอะขึ้นมากครับ ต่างจาก Adaptor  ของ Xiaomi Le eco พวกนั้นอย่างมาก ตัวแปลงของ Google Pixel นั้นทำได้ดี และ เก็บไว้ดีๆนะครับ

ด้านของเสียงเพลงทำออกมาได้ดี ด้วยตัวแปลงที่น่าจะมี DAC ในตัว ขับเสียงออกมาได้เต็มอิ่ม กำลังขับมาเยอะ เร่งไม่เยอะเสียงมาจัดเต็มมาก และ ขับรายละเอียดเสียงออกมาได้ดี ใสเคลียร์ ให้เสียงที่โปร่ง เวทีกว้างกว่ารุ่นเดิมอย่างมาก และยังให้เบสที่ออกมาเยอะ ไม่บวม ครับ ถือว่าเจ๋งมากเลย ชอบมาก ! แต่ของทาง HTC U11 จะแรงขับเยอะ และ เบสแน่นกว่าครับ นิดนึงไม่ต่างกันมาก

GPS  สำหรับ GPS ไม่เคยเป็นปัญหาสำหรับรุ่นนี้ ทั้งการใช้งานจริงและ ผลทดสอบ จากที่แอดมินลอง วัด กลางแจ้ง และ กึ่ง Outdoor ยังรับสัณญาณได้ดีมาก และ นำทางได้แม่นยำ สมราคาครับ รุ่นแรกก็ทำได้ดี ไม่แกว่ง หรือ เอ๋อเท่าไรเลย ใช้งานเวลาขับรถไวๆก็ยังยำทางได้ดีไม่หลงครับ ไม่หลุดออกนอกทางเลย

CAMERAด้วยคะแนนกล้องมากที่สุดในตอนนี้ ก็แน่นอนจะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ มาพร้อมกล้องหลังเดี่ยว กล้องหลัง 12.2 ล้านพิกเซล พร้อม OIS, f1.8 และ AI ที่จะช่วยประมวลผลภาพให้สวยงามยิ่งขึ้น  จากที่ลองบอกเลยว่า มันคือกล้องมือถือที่เจ๋ง ที่สุดในตอนนี้ ทั้งคุณภาพ การโฟกัส ละลายหลัง และ HDR+ ทำให้มันลงตัวที่สุดตัวนึงครับหน้าตากล้องก็ใช้งานง่ายมี เมนูด้านซ้าย เปิดตาราง แต่งหน้า HDR หรือ ตั้งเวลาครับผม เราไปชมภาพกันเลยดีกว่า

หน้าตาการใช้งาน รวมๆครับทั้งเมนู และ โหมดต่างๆ ก็ยังคงไม่มีโหมด Pro มาให้ อยู่เหมือนเดิมครับผม ก็จะมี Slowmotion / Panorama / 360 องศา / ละลายหลัง

ตัวอย่างภาพถ่าย HDR + /AUTO / HDR OFF

PORTRAIT จะเห็นได้ว่า มีโหมดละลายหลังมา หลักการทำงานไม่ต้องอะไรมากครับ เปิดโหมดละถ่ายเลย มันจะดูเองว่าเราจะโฟกัสตรงไหน เราสามารถแตะให้ส่วนชัดได้ เวลาใช้โหมดนี้จะซูมภาพเล็กน้อยเพื่อให้เหมือนเลนส์ FIX ที่ไว้ถ่าย บุคคลจริงๆนั้นเอา มุมจะไม่กว้างๆหลอกๆ แบบบางรุ่นครับ ******* ปล. ละลายหลังไม่สามารถปรับเบลอได้ หรือ มาเลือก จุดเบลอทีหลังได้นั้นเอง และเมือกดถ่ายจะเซฟทั้ง แบบ ละลาย กับ ภาพปกตินะ *******  มาชมตัวอย่างภาพถ่ายกันครับ

SELFIES กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล มาพร้อม F2.4 แบบ FIX FOCUS แต่ถือว่าทำได้ดี มุมกว้างพอสมควรและ ตั้งระยะโฟกัสมาดีครับ แถมครั้งนี้มาพร้อมหน้าสวยเนียนๆแบบไม่หลอกตา และ แถมยังมีละลายหลังเนียนๆอีกด้วย

ภาพถ่ายตัวอย่างกล้องหน้า แบบ ธรรมดา

โหมด หน้าสวยครับไม่สามารถปรับได้นะ จะเนียนขึ้นนิดๆ

และโหมด ละลายหลังครับผม 

VIDEO VIDEO ตัวอย่างที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกล้องที่นิ่งเนียนที่สุด เรามาชมกันเลยอันนี้จะเป็นการเทียบกับ HTC U11 นะครับ นิ่งกว่าพอสมควร แต่ เรื่องเสียงอาจจะด้อยกว่า คาดว่าจะมีอัพเดทในอนาคตครับ

BATTERY การใช้งาน Battery นั้นแน่นอนว่า แบตให้มาแค่ 2700 ถือว่าค่อนข้างน้อย แต่ด้วย ระบบ เพียวๆทำให้มันจัดการได้ดีและพอใช้งานได้ทั้งวันเลย จากที่แอดมินใช้งาน 12 ชม นะ จอเปิด 3 ชม โดยประมาณก็ถือว่าไม่อึด แต่พอรอดพ้นทั้งวันครับ ถ่ายรูปหนักหน่อย 4G ตลอด และ และยังมี Software ช่วยอีกด้วยสามารถทำให้ประหยัดแบตได้มากกว่าเดิม ว่าจะจัดการพลังงานของแอพไหนนั้นเอง

GOOGLE PIXEL 2  Google กลับมาอีกครั้ง หลังจากรุ่นแรกทำไว้ได้ดีมาก ในเรื่องกล้อง และ รอม และแน่นอน มาครั้งนี้ เรียกได้ว่า ไม่ธรรมดาทั้งเรื่องกล้องหลังเดี่ยวที่ตบกล้องคู่ได้สบาย ทั้งเรื่องคะแนน การละลายหลัง และ คุณภาพตัวไฟล์ อีกทั้ง รอมและการประกัน อัพเดท ถึง 3 ปี แน่นอนว่ามันน่าสนใจอย่างมาก เป็นมือถือ Android ที่น่าเล่น และ ลงตัวที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ ถ้า Google ทำดีๆ และลุยตลาดน่าจะสนุกครับ เสียดายที่ไม่มีในไทยอย่างทางการ ปล. Pixel 2 นั้น ทำโดย HTC นะครับ ไม่ค่อนเจอปัญหา แต่ Pixel 2 XL นั้นทำโดย LG ที่มีปัญหากันในตอนนี้ ก็เช็คกันดีๆนะ ทั้งเรื่องจอ และ รวมๆครับผม แต่ก็ยังส่วนน้อยนะที่ถามๆมา

ข้อดี

 • รอมที่ลื่นไหลที่สุด และ เสถียรที่สุด ใน Android เหมือนเดิมใช้แล้วยังคงติดใจเหมือนเดิมครับ
 • ประกัน 2 ปี และ อัพเดท Software ถึง 3 ปี มากสุดใน Android ทุกรุ่น
 • กล้องหลังเดี่ยว ที่ เทพมาก ทั้งเรื่องเก็บรายละเอียด โหมด HDR+ และ ละลายหลังที่เนียนกว่ากล้องคู่บางตัว
 • ลำโพงคู่วางหน้า ที่ห่างหายไปนาน กลับมาแล้ว และทำได้ดีมาก
 • เสียงหูฟังจาก Adaptor ทำได้ดีมาก เป็นรองแค่ U11 ! เป็นจุดที่รุ่นแรก นั้นเรียกว่าเสียงห่วยมาก
 • ระบบ บีบเครื่อง เป็นฟีเจอร์ที่พัฒนาต่อได้เยอะ และ ใช้บ่อยในการ เงียบเสียงเรียกเข้า หรือเข้า Google ง่าย
 • กันน้ำ IP67 แล้ว

ข้อสังเกต

 • วัสดุที่นำมาใช้ เป็นอลู แต่มีการเคลือบทับอีกชั้น ต่างจากตัวแรก มองว่าสัมผัสไม่หรูเท่าตัวแรก
 • จออมเหลืองไปนิดนึงแต่ปรับได้ครับผม
 • ขอบจอหนาไปมากก ในด้านหน้า
 • แบตทำได้แค่ พอใช้ทั้งวัน ไม่อึดมาก

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะงับเพราะเพจเราไม่ค่อยเน้นรีวิวเครื่องศูนย์ 555
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

———————————————————————————————————————————-

S__25280528

TREE MOBILE MBK  ผมได้เครื่องมาจากร้านนี้นะครับราคาประมาณ 26200 บาท เป็นร้านประจำที่ผมชอบไปซื้อหรือพาเพื่อนๆไปซื้อเครื่องหิ้วครับขอบคุณทางร้านที่แชร์ทุกรีวิวของเพจเราด้วยนะครับ ยังไงฝากร้านนี้ไว้ด้วยครับ แอดแนะนำเลย ไว้ใจได้ และ เครื่องที่แอดจัดมานั้น ไม่มีปัญหาเลยนะ

Shares 0

Comments กันได้เลย !

Comments