จากข้อมูลที่บนใน Android เวอร์ชั่น 12L Beta 2 ระบุว่า Google กำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนพับได้ที่มีดีไซน์คล้ายคลึงกับ OPPO Find N มากกว่า Galaxy Fold ของ Samsung เพราะอาจมีอัตราส่วนหน้าจอราว 8.4:9 ที่ใกล้เคียงกับความเป็นจตุรัสมากกว่าดีไซน์ของ Galaxy Fold 3 ซึ่งข้อมูลดังกล่าวถูกเผยออกมาในอนิเมชั่นของ Google ที่แสดงให้เห็นถึงวิธีการใส่ซิมการ์ดในสมาร์ตโฟนพับได้

โดยทางเว็บไซต์ 9to5Google ระบุว่าสมาร์ตโฟนดังกล่าวจะมีชื่อรุ่นว่า Pixel Notepad ที่อาจมีราคาคุ้มค่ากว่าที่คาด และแหล่งข้อมูลหนึ่งระบุว่าก่อนหน้านั้นชื่อรุ่นว่า Logbook ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ Google มีในการตั้งชื่อสมาร์ตโฟนพับได้รุ่นใหม่ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ตโฟน Pixel พับได้อาจมีการเปลี่ยนชื่อรุ่นอีกครั้งในตอนเปิดตัว

นอกจากชื่อรุ่นแล้วแหล่งข้อมูลเดียวกันระบุว่าราคาของ Pixel Notepad อาจมีราคาต่ำกว่าราคาของ Galaxy Z Fold 3 ที่มีราคาอยู่ที่ 1,799$ (ประมาณ59,000บาท) ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกเกินคาดสำหรับสมาร์ตโฟนพับได้รุ่นแรกของบริษัท เพราะ สมาร์ตโฟนพับได้รุ่นแรกของ Samsung ยังเปิดตัวมาในราคา 69,990 บาท

สำหรับการวางขายอาจเป็นไปในลักษณะเดียวกับ Pixel 4a เมื่อปี 2020 คือถูกวางขายแค่ในสหรัฐ ฯ ในช่วงแรกก่อนจะวางขายในประเทศอื่น ๆ ภายหลัง โดยสำหรับ Pixel Notepad อาจเว้นระยะห่างก่อนเปิดตัวในประเทศอื่น ๆ มากกว่า 1 เดือน

นอกจากนั้นภายในตัวเครื่องของสมาร์ตโฟนพับได้ของ Google อาจใช้ชิบประมวลผล Google Tensor และมีระบบกล้องที่อาจด้อยกว่า Pixel 6 ทั้งในแง่ของจำนวนและคุณภาพ

 

Pixel Notepad

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares