• ซัมเมอร์นี้ 18 ทีมจะมุ่งสู่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อแข่งขันกันในสองสเตจ 
  • แชมป์เปี้ยนของรายการจะได้รับสิทธิ์ตีตั๋วบินไปประเทศบราซิลเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Free Fire World Series Global Finals 2024 ในเดือนพฤศจิกายนต่อไป 

Garena ผู้พัฒนาและเผยแพร่เกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก และ Esports World Cup (EWC) ร่วมประกาศความร่วมมือในการนำเกม Free Fire เข้าเป็นส่วนหนึ่งในงาน EWC เป็นครั้งแรก โดยงาน EWC จะจัดขึ้น ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบียในฤดูร้อนที่จะถึงนี้ ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เกมแบทเทิลรอยัลบนมือถือที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลกก้าวเข้าสู่เวทีของ EWC 2024 เพื่อให้แฟนทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์อีสปอร์ตที่ไม่เหมือนใครและไม่เคยมีมาก่อน 

Ralf Reichert ซีอีโอ Esports World Cup เปิดเผยว่า เกม Free Fire เป็นกำลังสำคัญของกีฬาอีสปอร์ตประเภทมือถือ ช่วยผลักดันและสร้างสถิติมาโดยตลอด สำหรับกิจกรรมช่วงฤดูร้อนของเราเป็นการรวบรวมเกมที่ดีที่สุดมาไว้ด้วยกัน และ Esports World Cup: Free Fire เป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันอันทรงเกียรติที่แสดงให้เห็นถึงพลังของอีสปอร์ตว่าสามารถเชื่อมโยงผู้เล่นและแฟน ๆ ทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกันได้ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการต่อสู้ครั้งใหญ่ในริยาด! 

Esports World Cup: Free Fire จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 14 กรกฎาคม 2567 โดยมี 18 ทีมแข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ จากการแข่งขัน Free Fire ใน 5 รายการ รวมถึง Free Fire Snapdragon Pro Series โดย ESL ทั้ง 18 ทีมนี้จะแข่งขันกันในรอบ Knock-out Stage ในช่วงสามวันแรก ก่อนที่ 12 ทีมที่ดีที่สุดจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในอีกสองวันข้างหน้า 

นอกจากนี้ แชมป์เปี้ยนจะได้รับตั๋วเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีของ Free Fire นั่นก็คือ Free Fire World Series (FFWS) Global Finals ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศบราซิลในเดือนพฤศจิกายนนี้ 

ทีเซอร์ประกาศการมีส่วนร่วมของ Free Fire ใน EWC 2024 พร้อมให้รับชมแล้วบน Official TikTok Free Fire Esports TH แฟน ๆ และผู้เล่นสามารถรับชมไอซ์วอลล์ของ Free Fire อยู่เบื้องหน้าภูเขาชูการ์โลฟอันโด่งดังของเมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ในฐานะประเทศเจ้าภาพเรือธงของการแข่งขัน Free Fire World Series ที่จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2562 และอีกครั้งในปี 2567 นี้ ซึ่ง Free Fire ได้เตรียมพร้อมต้อนรับการกลับมาอย่างน่าตื่นเต้นอีกครั้งกับประวัติศาสตร์อีสปอร์ตที่ไม่อาจลบเลือน 

เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Esports World Cup ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเหล่าเกมเมอร์ตั้งตารอเป็นอย่างมาก” Harold Teo โปรดิวเซอร์ของ Garena Free Fire กล่าวและเสริมว่า ทีมงานกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ EWC เพื่อมอบประสบการณ์ Free Fire Esports ที่น่าจดจำ และเราแทบจะรอไม่ไหวที่จะเปิดเผยแผนของเราต่อกลุ่มผู้เล่นและแฟน ๆ 

Free Fire เปิดตัวในปี 2560 เป็นเกมแนวแบทเทิลรอยัลที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับผู้เล่นบนมือถือ โดย FFWS คือ การแข่งขันประจำปีที่ใหญ่ที่สุด ซึ่ง FFWS 2021 ถูกจัดขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์ ปัจจุบันถือเป็นการแข่งขัน Esports บนมือถือที่มีผู้ชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยมีผู้ชมพร้อมกันสูงสุด 5.4 ล้านคน1 ในฐานะเกมแบทเทิลรอยัลเกมแรกบนมือถือที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 1 พันล้านครั้ง บน Google Play โดย Free Fire ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่ผู้เล่นทั่วโลก โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 200 ล้านคนต่อเดือน2. 

ติดตามช่องทางอย่างเป็นทางการของ Free Fire Esports เพื่อรับการอัปเดตที่น่าตื่นเต้น: 

สามารถดาวน์โหลด Free Fire ได้ ทาง Apple iOS App และ Google Play  

เกี่ยวกับอีสปอร์ต เวิลด์ คัพ 

Esports World Cup เป็นการเฉลิมฉลองระดับโลกของความเป็นเลิศด้านการแข่งขันและแฟนกีฬา Esports นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอีสปอร์ต ที่ Esports World Cup นำเสนอการแข่งขันของเกมหลากหลายประเภทที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะทำให้นักกีฬา Esports ชั้นนำของโลกมาแข่งขันกันเอง เพื่อชิงเงินรางวัลรวมที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา เปิดตัวครั้งแรกในช่วงฤดูร้อนปี 2567 เหล่าเกมเมอร์ ผู้ให้บริการเกม และแฟน ๆ จากทั่วโลกจะมารวมตัวกัน ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อสวมมงกุฎแชมป์อีสปอร์ตของโลก 

https://esportsworldcup.com/en 

สัมผัสประสบการณ์ของ Free Fire ได้ที่ 

📲 iOS – https://goo.gl/sSvbSt  

📲 Android – https://goo.gl/b8HPUW  

 สัมผัสประสบการณ์ของ Free Fire MAX ได้ที่ 

📲 iOS – https://bit.ly/FreeFireMAXiOS  

📲 Android – https://bit.ly/FreeFireMaxGoogleplay  

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของ Garena ได้ที่: Free Fire Esports TH

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares