ผู้เล่น Fortnite ผ่านอุปกรณ์ iOS, macOS และ Android ที่อายุต่ำกว่า 18 ปีจะไม่สามารถเข้าเล่นเกมได้ และไม่สามารถใช้สกุลเงินในเกมอย่าง V-Bucks ได้ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคมนี้เป็นต้นไป

เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องมาจากการที่ Fortnite ถูกถอดออกจาก Google Play, iOS และ macOS ในเดือนสิงหาคมปี 2020 แม้ว่าผู้ที่เล่นเกมผ่านแพลตฟอร์มเหล่านั้นจะยังสามารถเล่นเกมที่ถูกติดตั้งแล้วต่อไปได้ แต่ตัวเกมก็ไม่สามารถอัปเดตได้จึงค้างอยู่ที่เวอร์ชั่น v13.40

ต่อมา Fortnite ถูกคณะกรรมการการค้าสหรัฐฯ (FTC) กล่าวหาว่า Epic Games บริษัทเจ้าของเกม Fortnite ละเมิดพรบ.ความเป็นส่วนตัวเด็กและหลอกล่อให้ผู้เล่นทำการใช้จ่ายในเกมโดยไม่ได้ตั้งใจ

แม้ว่าทางบริษัทจะมีมาตรการสร้างบัญชีสำหรับผู้เล่นอายุต่ำกว่า 18 ปีที่ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองในการใช้จ่ายเงินในเกมออกมาเพื่อตอบสนองต่อประเด็นที่เกิดขึ้น แต่ทางบริษัทก็ยินยอมจ่ายค่าปรับ 520 ล้าน$ เพื่อยุติข้อพิพาททางกฎหมาย

ทาง Epic Games พยายามแก้ไขข้อกังวลเกี่ยวกับผู้เล่นอายุต่ำกว่า 18 ปี แต่ตัวเกม Fortnite ที่อยู่ในเครื่องของผู้ใช้ Google Play, MacOS, iOS ไม่สามารถอัปเดตใดๆได้ เนื่องจากตัวเกมถูกถอดออกไปจากแพลตฟอร์มแล้ว

วิธีที่ดีที่สุดที่ทางบริษัทจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ คือการบล็อกไม่ให้ผู้เล่นอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าเล่นเกม รวมทั้งผู้เล่นในแพลตฟอร์มเหล่านั้นจะไม่สามารถใช้จ่าย V-Buck ได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตามผู้เล่นจำนวนมากสามารถหลีกเลี่ยงผลกระทบจากนโยบายของ Epic Games ในครั้งนี้ได้ เพราะผู้เล่น Fortnite ผ่านอุปกรณ์ iOS หรือ macOS สามารถเล่นเกมผ่าน GeForce Now ได้ ส่วนผู้เล่นใน Android ก็สามารถโหลดเกมได้จากเว็บไซต์ของ Epic Games ได้โดยตรง

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares