หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับมือถือ Tesla ออกมาซักพัก ในตอนนี้ Elon Musk ได้โพสต์ข้อความผ่าน Twitter ว่าอาจจะผลิตสมาร์ตโฟนมาแข่งกับ Apple และ Android หากบริษัทเหล่านั้นทำอะไรกับแอป Twitter

ความกังวลของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้ซื้อ Twitter และเปลี่ยนแปลงนโยบายแพลตฟอร์มจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่ว่าจะเปลี่ยนระบบยืนยันตัวตนเป็นแบบจ่ายเงิน หรือการนำคนที่เคยถูกแบนกลับเข้ามาใน Twitter ทำให้โฆษณาบนแพลตฟอร์มถูกถอนออกไปอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำผู้ที่เคยถูกแบนอย่าง Donald Trump อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐฯ กลับมาใน Twitter อาจเป็นการละเมิดนโยบายของ Google หรือ Apple

อย่างไรก็ตามหากไม่มีบริษัทมือถือไหนให้ความร่วมมือกับ Elon Musk เขาก็พร้อมจะผลิตสมาร์ตโฟนขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเอง

Elon Musk phone

โดยหากเขาผลิตสมาร์ตโฟนขึ้นมาเองจริงๆ มันอาจใช้ชื่อว่า Tesla Pi Phone ซึ่งมีความเป็นไปได้พอสมควรในการพัฒนา เพราะ Tesla มีเทคโนโลยีชิปเป็นของตัวเอง รวมทั้งตัวสมาร์ตโฟนสามารถใช้ซอฟต์แวร์เดียวกับที่ใช้ในแท็บเล็ต Linux แต่มี UI ทันสมัยได้

ถึงกระนั้นหากแพลตฟอร์ม Google และ Apple ตัดสินใจแบน Twitter จริงๆ ผู้ใช้งาน Android ก็สามารถโหลดไฟล์ apk มาใช้งานได้อยู่ดี นอกจากนั้นผู้ใช้ iPhone ก็สามารถโหลดแอปนอก App Store มาใช้งานได้ด้วยกระบวนการที่ซับซ้อนขึ้นเล็กน้อย ทำให้ไม่มีเหตุผลที่ดีเท่าไรสำหรับ Elon Musk ในการผลิตสมาร์ตโฟนของตัวเอง

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares