Netflix ก็ยังคงมีหนังให้เราดูได้เรื่อยๆ แม้จะมีน่าเบื่อบ้าง ไม่ลงตัวบ้างแต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นค่าย Streaming Service ที่ทำหนังออกมาได้เรื่อยๆให้เราดูได้แบบไม่น่าเบื่อ และมีอะไรใหม่ๆให้ดูได้ตลอดเวลา และในเรื่อง Don’t Look Up เองนั้นเป็นหนังที่ผมรอมานานมากๆ เพราะว่าด้วย ชื่อของ ผกก และ นักแสดงที่ต้องบอกว่าเกรด AAA ทั้งหมด ยิ่งได้ Leonardo DiCaprio , Jennifer Lawrence , Cate Blanchett และ Meryl Streep บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน ด้วยฝีมือแบบนี้หนังออกมาสนุกแน่ๆ และได้ ผกก Adam Mckay มาร่วมด้วยที่กำกับหนัง The Big Short บอกเลยว่า ไม่ควรพลาดไปดูนักแสดงก็ไม่เสียเวลาแล้ว และเรื่องนำเสนอได้ดีมาก เกี่ยวกับการเมือง การที่เรามีผู้นำแบบโง่ๆตัดสินใจอะไรแบบไม่ได้คิด และ การเมืองแบบแบ่งพรรคพวก สื่อทื่อวยรัฐบาลตัวเอง หรือการเอาเปรียบประชาชน การปิดข่าว ต่างๆมันมาครบมากๆ เหมือนกับเรื่องราวที่ เราเจอกันในเรื่องจริงในหลายๆที่เลยทีเดียวแต่เอามาเล่าแบบ จิกกัด ตลกร้ายนิดๆในเรื่องนี้ทำให้มันมีความน่าสนใจและเล่าเรื่องได้ดีด้วย

เนื้อหาแน่นอนว่า ตอนแรกคิดว่าจะทำได้ลึกหรือสุดกว่านี้นะแต่เท่าที่ดูเหมือนทาง ผกก เองจะยั้งๆมือหรือไม่กล้าสุดกว่านี้เลยทำให้มันอาจจะไม่ได้ แซะ จิกกัดแรงอะไรมาก มาแบบเบาๆพอสนุกสนานและผสมกับความเรียลนิดๆในบางช่วง แต่บางทีก็มีตลกเข้ามาเสริมทำให้มันเป็นหนังตลกร้ายจิกกัดมากกว่า จะเน้นทางจริงจัง แบบที่เราเคยเห็นโทนหนังแบบ The Big Short พวกนั้นครับ แต่ก็ถือว่าทำได้ดูเพลิน และสนุกแม้จะไม่ลึกแต่ก็ดีกว่าหลายๆเรื่องของ Netflix เลยทีเดียว และ เล่าเรื่องแบบเส้นตรงเรียบๆ ตามลำดับแต่ตัดต่อได้สนุก จังหวะหนังดีอันนี้ทำให้เราดูได้เพลินๆ และ บทเองก็ส่งทั้งนักแสดงทุกคน ทำให้ทุกคนเอาอยู่และไม่มีใครแบกหนังเพราะทำได้ดีทุกคนที่ออกมาบนจอ

นักแสดง Leonardo DiCaprio , Jennifer Lawrence , Cate Blanchett และ Meryl Streep รวมถึง
Rob Morgan , Jonah Hill และ อีกมากมายนั้น ทำได้ดีมากๆ แลละ ทาง ลีโอ และ เจน ลอร์ บอกเลยว่ายังคงฝีมือ การสื่ออารมณ์ได้ดี และ ยังได้ Meryl มาร่วมแจมก็แสดงได้เข้าถึงตัวละครมากๆ แม้ช่วง End Credit อาจจะไม่ค่อยเห็นเล่นแนวๆนี้เท่าไรก็ตาม แต่ไม่ควรพลาด ทั้ง 2 ตัวเลย หลังหนังจบ รวมถึงในหลายๆฉากที่ต้องแสดงผ่านทางหน้าตา หรือ แววตา เหล่านักแสดงสลับกันแสดง มาร่วมฉากได้ดีครับถือว่าภาพรวมนั้นไม่มีที่ติเลยแม้แต่น้อย ซึ่งบางทีก็เสียดายว่าในหลายๆอย่างน่าจะจิกกัดให้สุด และนักแสดงก็น่าจะทำได้สุดกว่านี้ถ้าบทเค้าส่งกว่านี้นั้นเองครับซึ่งภาพรวมถ้าถามว่าในเรื่องนี้สิ่งที่ดีที่สุดก็น่าจะเป็น ชุดทีมนักแสดงทั้งหลักและย่อยหรือประกอบที่โผล่มาทำได้ดี
งานภาพแน่นอนว่าไม่ได้เน้นมุมภาพสวยงามอะไรแต่ขอชม CG ในบางฉากว่าสวยเนียนมากๆในฉากปล่อยยานต่างๆรวมถึงในอวกาศทั้งหลาย ส่วนเพลงประกอบอะไรธรรมดาครับไม่ได้เน้นหรือเด่นเป็นที่จดจำซักเท่าไรในเรื่องนี้
ภาพรวมเป็นหนังที่เราน่าจะดูแล้วเข้าถึงในหลายๆอย่าง เข้าใจทั้งการเมืองที่พยายามจะสื่อสาร ถ้าผู้นำที่โง่ไม่คิดอะไร ตัดสินใจไม่เป็น ทำอะไรเน้นพวกพ้อง เข้าข้างกันเอง ปิดข่าว อวยกันเองพวกนี้ พาประเทศชาติล่มจม คนตายกันได้แน่นอนครับ ซึ่งส่งผลถึงทั่วโลก รวมถึงในหนังเองยังคงเล่ามุมมองทั้ง 2 ฝ่าย มีทั้งฝ่ายสนันสนุน และ ฝ่ายที่ไม่สนับสนุน ทำให้มันสนุกและเห็นถึงอะไรหลายๆอย่างที่หนังพยายามจะสื่อ การแซะการเมือง เทรนด์ในโลกตอนนี้ ความคิดของคนสมัยนี้ หรือแม้แต่ การให้ความสนใจข่าวบันเทิงมากกว่า ข่าวที่กระทบกับชีวิตของตัวเองอีกมากมายบอกเลยว่าไม่ควรพลาดครับ มันอาจจะไม่ได้ดีลึกที่สุด แต่ก็สามารถเข้าใจอะไรหลายๆอย่างและดูสนุกไปได้ในตัว

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares