หนังเรื่องนี้จริงๆนั้นเข้าฉายที่ต่างประเทศมาได้นานแล้วครับแต่มีโอกาศได้ดูใน NETFLIX เพราะพึ่งเข้ามาวันนี้เลยนั้นเองเลยขอมารีวิวกันนิดนึง แน่นอนว่าตอนแรกเห็นตัวปกไม่เคยดูหนังไม่ได้ดูตัวอย่างอะไรมาก่อน คิดว่าหนังจะเป็นแนว แอคชั่นสายลุย พร้อมกับตัวละคร  ไทรีส กิบสัน ที่เป็นดาราสายฮาในหลายๆเรื่องแต่พอมาเรื่องนี้กลับมาเล่นแบบจริงจังเข้มๆ อีกครั้งครับถือว่าก็ทำได้ดีเลยแหละ มาพร้อมกับดาราหญิง  นาโอมี แฮร์ริส ที่เราคงคุ้นกันในหลายๆเรื่องของเธอครับ ตัวหนังนั้นจะเป็นเล่นในเรื่องราวของ การเมือง ตำรวจ และเส้นสายรวมถึง ความไม่เท่าเทียมกันในหลายๆอย่าง และมีประเด็นเรื่องสีผิวอะไรเข้ามาด้วยนิดหน่อยครับสำหรับหนังเรื่องนี้ถือว่าน่าสนใจเลย

การเล่าเรื่องเนื้อเรื่องของตัวหนังนั้นถือว่าไม่ได้มีอะไรที่ลึกหรือดูยากอะไรครับหนังเล่าเรื่องแบบเส้นตรงๆไปตั้งแต่ต้นจนจบ มีการเล่าให้เรามีลุ้นไปกับตัวละครอยู่บ้าง ครับหนังจะเป็นในเรื่องราวของ  Alicia West ตำรวจหน้าใหม่ ที่รับบทโดย   นาโอมี แฮร์ริส ที่จับตัวฆาตกรผู้ค้ายาได้รายนึงแต่ก็ไปทราบเรื่องราวทำให้มีเบื้องหลังกับทางตำรวจและพาไปสู่การหลบหนีเอาตัวรอด และต่อสู้เพื่อความโปร่งใส และแก้ชื่อเสียงของตัวเองที่โดนเอาผิดครับ แน่นอนว่ามันเป็นพล็อตเรื่องที่อาจจะไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก หนังทำได้ดีในบางจุดที่ให้เราลุ้นอยู่บ้างในหลายๆซีน แต่ก็ไม่ได้ลึกหรือ ตื่นเต้นเท่าที่ควรนัก รวมถึงประเด็นในหลายๆอย่างในเรื่องมันน่าจะสุดได้มากกว่านี้อีกเยอะครับ เบื้องหลังตัวละครอะไรหลายๆตัวก็น่าจะสุดให้เราได้ลุ้นหรือมีความรู้สึกได้มากกว่านี้แต่ก็ไม่ได้ อันนี้เลยน่าเสียดายมากๆ แต่ถ้าดูแบบไม่ได้คิดมาก และไม่ได้ลงลึกก็ถือว่าหนังดูง่าย ดูแอคชั่นได้บ้างพร้อมกับเนื้อเรื่องที่จริงจังระดับนึงไม่มีซีน ฮาๆอะไรเท่าไรที่ตอนแรกคิดว่า ไทรีสจะมาแทรกตรงนี้แต่ก็เล่นบทเข้มๆ ดราม่าไปทั้งเรื่องเลยแหละครับ

ตัวนักแสดงนั้นถือว่าหลักๆจะเป็นทาง ไทรีส และ นาโอมี ทั้ง 2 คนที่มาเล่าเรื่องเล่นหลักๆในการเอาตัวรอดและต่อสู้ครับ และมีทางตำรวจอีกหลายๆคนมาเสริมจริงๆถือว่าการแสดงนั้นไม่ได้มีปัญหานะแต่จะเป็นในเรื่องของบทที่มันยังไม่ได้ส่งเท่าที่ควรทำให้หลายๆจุดมันไม่ได้เข้าถึงกับตัวละครหรืออินเอาใจช่วยลุ้นไปมากกว่าเดิมเท่าไรครับ ส่วนทางด้าน ไทรีส นั้นก็เป็นตัวละครรองที่จะมาแบบเงียบๆ การแสดงแบบที่เราไม่ค่อยคุ้นตากันเท่าไร มาเชิงดราม่าเข้มๆครับ เลยแอบแปลกตากว่าที่เคยเห็นในหลายๆเรื่องที่จะมาสายฮา แต่ก็ถือว่าทำได้ดีในแง่ของการเล่นแบบนี้อยู่นะ

งานภาพและเสียงเรื่องนี้ไม่ค่อยได้เน้นเท่าไรนักครับ งานภาพเรื่องนี้มุมกล้องอะไรเป็นเหมือนหนังแอคชั่นทั่วไปแต่จะมีทำโทนสีสวยพอสมควรแบบสมจริงเรียลๆ และมีการแทรกมุมกล้องของหน้าจอแบบกล้องบนรถยนต์ หรือ กล้องติดหน้าอกตำรวจแทรกเข้ามาในช่วงแรกเหมือนจะพยายามสื่อว่าตัวกล้องมันสามารถบันทึกอะไรหลายๆอย่างได้และเป็นหลักฐานอะไรในอนาคตประมาณนั้นครับ ส่วนตัวเสียงซาวนด์ดนตรีอะไรไม่ได้มีเด่นๆเท่าไรครับแต่เสียงยิงปืนอะไรแน่นดีนะในส่วนนี้แต่พวกดนตรีให้ลุ้นหรือเพิ่มอารมณ์นั้นยังไม่ได้เด่นเท่าที่ควรครับ

เอาจริงๆมันเป็นหนังที่มันดีลึกกว่านี้ได้อีกแต่ก็ทำออกมาค่อนข้างเรียบง่ายพอสมควรดูง่าย เพลินๆครับไม่ได้ถึงแบบน่าเบื่อหรือง่วงคือดีกว่าหลายๆเรื่องที่ทำแนวนี้เยอะเหมือนกันครับดูง่ายเพลินๆแก้เบื่อได้และมีความจริงจังระดับนึงผสมกับแอคชั่นแต่ก็ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ใช่หนังที่เน้นเรื่องของแอคชั่นมากสะใจอะไรมากขนาดนั้น ครับถ้าใครที่เน้นดูสนุก มันส์ๆ บู๊ๆอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์มาก แต่หนังก็ไม่ได้เครียด จริงจังชัดเจนอะไรด้วยคือมันกลางๆครับในเรื่องนี้

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares