แน่นอนว่าในสถานการณ์ที่ต้องกักตัวอยู่บ้านแบบนี้เป็นสิ่งที่น่าเบื่อสำหรับใครหลาย ๆ คน ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำเกมมือถือไว้สำหรับเล่นแก้เบื่อระหว่างรอให้วิกฤตในปัจจุบันผ่านพ้นไป โดยเกมที่เราแนะนำทั้งหมดนั้นเป็นเกมที่กราฟฟิกคุณภาพสูงกว่ามาตรฐานเกมมือถือทั่วไป ซึ่งมีทั้งเกมออฟไลน์สำหรับเล่นคนเดียวและเกมออนไลน์เอาไว้เล่นกันเพื่อนหรือคนรู้ใจก็ได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าเกมทั้ง 10 เกมที่เราแนะนำนั้นมีอะไรบ้าง

1.Call of Duty: Mobile

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

เรียกได้ว่าจะแปลกมากถ้าเกมนี้ไม่ติดอันดับ เพราะว่า ณ ปัจจุบันนี้มันเป็นเกม FPS (First Person Shooting) ที่โด่งดังและเป็นที่นิยมมากที่สุดเกมหนึ่งในตอนนี้เลยทีเดียว ด้วยกราฟิกที่สวยงามและสมจริงมาก ๆ ซึ่งมันมีหลายโหมดให้เลือกเล่นมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมด death match หรือแม้แต่โหมดที่เป็นที่นิยมสุด ๆ อย่าง Battle Royale เกมนี้ก็มีให้เล่นเช่นกัน ทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในเกมฆ่าเวลาที่ดีที่สุดในตอนนี้เลย

2.Asphalt 9: Legends

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

สำหรับคอเกมแข่งรถแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมตระกูล Asphalt ที่ภาคล่าสุดอย่าง Asphalt 9 นั้นมีกราฟิกที่สวยงามเนียนตามาก ๆ จนบางทีต้องแอบสงสัยว่านี่คือเกมบนสมาร์ทโฟนจริงหรือ ถึงแม้ว่าการขับรถในเกมนั้นจะไม่สมจริงเท่าไรนัก ทั้งการลอยบนอากาศมากกว่าวิ่งบนถนนและพวงมาลัยออโต้อะไรต่าง ๆ นานา แต่ถ้าพิจารณาเรื่องของความสนุกและความท้าทายแล้ว เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ตอบโจทย์เกมหนึ่งเลยล่ะ

3.Metal Madness PvP

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

สำหรับเกม Metal Madness PvP นั้นเรียกได้ว่าเหมือนการนำเอา 2 เกมด้านบนคือ Call of duty และ Asphalt มาผสมกันกลายเป็นยิงปืนที่เปลี่ยนจากคนเป็นรถแทน ทำให้มิติการเล่นมีความหลากหลายมากขึ้น เช่น เราอาจเลือกรถที่เร็วพริ้วไหวแต่เปราะบาง จะเลือกรถบรรทุกเล่นสไตล์ยิงทุกอย่างที่ขวางหน้าที่มาพร้อมกับความทนทานก็ได้

4.Left to Survive

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

ต่อมาคือเกมยิงซอมบี้อย่าง Left to Survive ที่มีจุดเด่นที่แตกต่างเกมอื่น ๆ ในแนวเดียวกันทั้งมีโหมดเล่นคนเดียว (Solo) และโหมด 2v2 PvP ที่สามารถเล่นคนเดียวเพื่อยิงซอมบี้เอาตัวรอด หรือเพิ่มความท้าทายในโหมด multiplayer ที่ต้องเอาตัวรอดจากทั้งซอมบี้และผู้เล่นคนอื่น จุดเด่นอีกอย่างคือเราสามารถเล่นภารกิจบนท้องฟ้าได้ เช่น การขับเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปยิงศัตรูจากบนท้องฟ้าได้ นอกจากนี้กราฟิกของมันมีความละเอียดค่อนข้างสูงอีกด้วย

5.The Elder Scrolls: Blades

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

หลายคนที่เป็นแฟนเกมในตระกูล Elder Scroll น่าจะรู้จักแฟรนไซส์นี้เป็นอย่างดี เพราะแต่ละเกมที่ใช้ชื่อนั้นมีคุณภาพคับแก้วทั้งในด้านกราฟิกและเนื้อเรื่อง และแน่นอนว่าค่ายนี้ก็เริ่มเจาะตลาดเกมมือถือแล้วโดยใช้ชื่อเกมว่า The Elder Scrolls: Blades โดยมันเป็นเกมแนว MMORPG เก็บเลเวลที่มาพร้อมกราฟิก 3D ที่สวยงามและวิธิการเล่นที่ง่ายกว่าเกมอื่น ๆ ในค่ายตระกูลเดียวกันมาก ๆ ซึ่งผู้เล่นสามารถไล่กำจัดปีศาจในโลกจำลอง Tamriel เพื่อเก็บของไปพัฒนาตัวละคร รวมทั้งสามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นในโหมด PVP ก็ได้เช่นกัน

*เกมนี้ไม่เปิดให้เล่นในประเทศไทย ดังนั้นสำหรับผู้ที่สนใจอาจต้องใช้วิธิโหลดเป็นไฟล์ APK แทนนะครับ

6.Warhammer 40,000: Freeblade

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

สำหรับเกมนี้เป็นเกมมือถือในตระกูล Warhammer 40,000 ที่เป็นเกมวางแผน มาพร้อมกับกราฟิกที่สวยงามทั้งจักรกลและเมืองต่าง ๆ ในเกม โดยเกมนี้มีการปรับวิธีการเล่นให้ง่ายกว่าเกมอื่น ๆ ในตระกูลเดียวกัน โดยตัวเกมจะให้เราสามารถเลือกได้ว่าจะทำลายศัตรูด้วยปืนจากระยะไกล หรือจะทำลายศัตรูโดยใช้อาวุธระยะใกล้ก็ได้ ทำให้นอกจากจะเป็นเกมฆ่าเวลาแล้ว ยังได้ฝึกสมองอีกด้วย

7.ARK: Survival Evolved

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

สำหรับเกม ARK จะเป็นเกม open world ที่เราสามารถจะทำอะไรก็ได้ในแผนที่อันกว้างใหญ่ โดยจุดมุ่งหมายของตัวเกมคือการหาทรัพยากรเพื่อเอาตัวรอด และเมื่อสามารถเอาชีวิตรอดได้แล้วก็จะสามารถทำกิจกรรมได้หลาย ๆ อย่างตามใจผู้เล่น เช่น การเลี้ยงไดโนเสาร์ หรือร่วมกันผู้เล่นอื่นในการก่อตั้งเผ่าของตน ฯลฯ ในโลกที่มีกราฟิกสวยงามเนียนตาสุด ๆ เลย

8.Bright Memory

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

เกม Bright Memory เป็นเกมที่มีกราฟิกสวยงามแทบจะที่สุดแล้วในบรรดาเกมทั้งหมดที่ยกมา โดยรายละเอียดกราฟิกในเกมนั้นอยู่ในระดับเดียวกับเกม PC เลยทีเดียว เพราะมีการระบุชิปเซตทั้ง “ขั้นต่ำ” และ “แนะนำ” แบบเดียวกับเกม PC เลย ซึ่งมันมีเนื้อเรื่องที่สั้น ๆ ไม่กี่ชั่วโมง แต่คุณภาพคับแก้วสุด ๆ รวมทั้งฉากแอคชั่นก็เหนือกว่าเกม FPS บนมือถือเกมอื่น ๆ ด้วย

สำหรับเกม Bright Memory นั้นเป็นเกมเสียเงินนะครับโดย Android ราคาอยู่ที่ 61 บาทและ ios ราคาอยู่ที่ 3.99 ดอลลาร์สหรัฐ ฯ

9.Iron Blade: Medieval Legends RPG

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

สำหรับเกม Iron Blade นั้นเป็นเกม RPG แบบ classic ที่ตัวละครของเราจะใส่ชุดเกราะทั้งตัว แล้วควงอาวุธสุดโหดไปมาในการกำจัดปีศาจ แต่สิ่งที่ทำให้มันเหนือกว่าเกม RPG บนมือถือส่วนใหญ่คือกราฟิกที่สวยงามและด่านผจญภัยหลากหลายรูปแบบทำให้ลดความน่าเบื่อไปมากพอสมควรเลย และมันยังเหมือนเกม RPG อื่น ๆ คือเราต้องผจญภัยเพื่อเก็บไอเทมมาพัฒนาตัวละครเพื่อนำไปเล่นในเลเวลสูง ๆ และนำไปเล่นในโหมด PvP แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นนั่นเอง

10.Black Desert Mobile

Top 10 games with BEST graphics for Android and iOS

สำหรับชื่อเสียงเรียงนามของเกมนี้ไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช้คอเกม MMORPG แต่คุณจะต้องเคยได้ยินชื่อเกม Black Desert อย่างแน่นอน ซึ่งในเวอร์ชั่นมือถือมาพร้อมกับกราฟิกที่รายละเอียดสวยงามเนียนตา แต่เอฟเฟคสกิลที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยเราสามารถเลือกอาชีพของตัวละครที่เราต้องการเล่นได้ ซึ่งแต่ละอาชีพจะมีความแตกต่างกันออกไปทั้งอุปกรณ์สวมใส่และสกิล ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมฟรีที่มีข้อเสียสำหรับผู้เล่นสายฟรีอยู่พอสมควร แต่ถ้ามองหาเกมฆ่าเวลาแล้ว เกมนี้ก็เหมาะสมเหมือนกัน

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares