เป็นหนังที่ทำออกมาได้ดีมากแปลกใหม่ และน่าสนใจ เป็นการสรุปครบรอบ 11 ปีที่ลงตัว และไม่เหมือนภาคอื่นๆ แน่นอนว่ามันเป็นหนังที่เราทุกคนต่างรอคอย และติดตามกันมานานมากตั้งแต่  IRON MAN ภาคแรกซึ่งหลายๆคนมีความผูกผันกับตัวละครหลายๆตัวและเรื่องนี้มันคือบทสรุปทุกอย่างที่ทำกันมา ตัวหนังทำได้ครบรสมากๆ ทั้งเรื่องของ ดราม่า เศร้า แต่ก็ยังแต่ก็ยังแทรกความฮา มุขตลกเอาไว้ได้อย่างลงตัวไม่ล้นเกินไป และจังหวะทำได้ดีมากๆครับ  ในแง่ของตัวหนังมันเลยลงตัวในหลายๆอารมณ์ ซึ่งเป็นอะไรที่ยังไม่เจอในตัว MCU มาก่อน

ตัวหนังแม้มันจะมีตัวละครที่เยอะมากกกก แต่ก็กระจายบทกันได้อย่างลงตัว มีเด่นๆหลายตัวละครและทำให้รู้สึกไม่มีตัวละครไหนด้อยกว่าเท่าไร แบ่งกันได้ดีมากๆ และ การแสดงแน่นอนว่าเรื่องนี้เราคงไม่ต้องพูดอะไรมาก ทำได้ดีและเอาอยู่ในระดับนักแสดงมืออาชีพหลายๆท่าน การตัดต่อเนื้อเรื่องนั้น เป็นสิ่งที่ MCU ทำ ออกมาได้ดีเสมอเล่าเรื่องลื่นไหลและดูง่ายอันนี้ยังคงทำได้ดีแม้จะมีหลายเหตุการณ์ แต่เล่าเรื่องได้ต่อเนื่องและถูกจังหวะ แม้จะมีการปูเนื้อเรื่องช่วงแรกๆที่แอบน่าเบื่อไปนิดหน่อย แต่หลังจากนั้นคือความมันส์แบบจัดเต็ม ครบรสเลยแหละทั้ง เศร้า ฮา แอคชั่นนิดๆ ตัวอย่างไม่ได้สปอยอะไรเลยและเดาทางไม่ถูกแน่นอน

ด้านงานภาพถือว่าทำโทนต่างๆได้สวยกว่าภาคก่อนหน้าและCG ทำได้ดีทำได้ดีกว่าเดิมเยอะมาก รวมถึงในแง่ของมุมกล้องต่างๆ ก็ทำได้ดีเหมือนเดิม แม้จะไม่ได้มีมุมแปลกใหม่หรือสวยๆอะไรมาก แต่ด้วยการที่มันถ่ายด้วย IMAX ทั้งเรื่อง ทำให้ได้ภาพออกมาคมใส และ เต็มตาแบบไม่ค่อยได้เจอเรื่องไหนที่ถ่ายด้วย IMAX ยาวๆแบบนี้มาก่อนเลย แนะนำดูระบบ IMAX เท่านั้นครับ ไม่งั้นโรงธรรมดาจะโดนตัดแน่นอน

ส่วนของเนื้อหาถ้ารีวิวมากกว่านี้อาจจะสปอยได้ แนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ลงตัว ครบรส และต้องจัดใน IMAX เท่านั้น !! และไม่มี END CREDIT  นะครับไม่ต้องรอนะ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares