ในตอนนี้เกมมิ่งสมาร์ตโฟนทั้งหมดจากผู้ผลิตที่ครองตลาดอย่าง ASUS, Nubia (Red Magic), และ Black Shark นั้นไม่มีรุ่นใดเลยที่ใช้ชิบ Dimensity ของ MediaTek แต่ดูเหมือนว่า ASUS จะเตรียมเปิดตัว ROG Phone 6D ที่ใช้ชิบ Dimensity รุ่นที่ทรงพลังในเร็วๆ นี้

นักปล่อยข้อมูลรายหนึ่งในประเทศจีนได้เผยผ่าน Weibo ถึงภาพถ่ายหน้าจอจากเว็บไซต์ ASUS ของประเทศจีนที่ปรากฏให้เห็นชื่อของ ROG Phone 6D อยู่ท่ามกลางรายชื่อสมาร์ตโฟนของบริษัทหลายรุ่น

ROG Phone 6D name

อีกทั้งจากข้อมูลที่ปรากฎในเว็บไซต์ 3C ของประเทศจีนยังพบข้อมูลสมาร์ตโฟนจำนวน 2 รุ่นที่คาดว่าเป็นรุ่น ROG Phone 6 และ 6D โดยทั้งคู่รองรับเครือข่าย 5G และมีแบตเตอรี่ชาร์จเร็ว 65W

ASUS ROG Phone 6D series 3C listing

นอกจากนี้นักปล่อยข้อมูลขาประจำอย่าง Digital Chat Station เผยข้อมูลเกี่ยวกับ ROG Phone 6D ว่ามันจะใช้ชิบ Dimensity 9000+ แทนที่จะเป็น Snapdragon 8+ Gen 1 รวมทั้งหน้าจอจะมีรีเฟรชเรท 165Hz แบตเตอรี่ 6,000mAh และใช้กล้องหลัง Sony IMX766 50MP

อย่างไรก็ตามคาดการณ์ว่าทาง ASUS จะเปิดตัว ROG Phone 6D ที่ประเทศจีนในเดือนหน้า ซึ่งห่างจากการเปิดตัว ROG Phone 6 ประมาณสองเดือน และในรุ่น 6D น่าจะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นน้องของ ROG Phone 6 ที่ใช้ชิบ Snapdragon นั่นเอง

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares