ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา Apple เป็นผู้นำในการผลิตนวัตกรรมใหม่หลาย ๆ อย่างให้แก่วงการเทคโนโลยี เช่น การเปลี่ยนจากโทรศัทพ์ขนาดใหญ่ที่พกพายากให้กลายมาเป็นสมาร์ทโฟนที่เป็นดั่งคอมพิมเตอร์ขนาดเล็ก ฯลฯ แต่ในด้านของสมาร์ทโฟนพับได้ที่นับว่าเป็นนวัตกรรมที่ค่อนข้างใหม่ในปัจจุบัน Apple กลับยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าจะผลิตอุปกรณ์ดังกล่าวออกมาเลย

Get ready for a foldable iPhone as tipster claims Apple is developing one

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ก็ได้มีนักปล่อยข้อมูลชื่อ Jon Prosser ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ว่าในเร็ว ๆ นี้เราจะได้เห็น iPhone ที่พับได้ของ Apple กันแล้วหลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy z flip ที่สามารถพับได้ออกมาเป็นเวลา 4 เดือนแล้ว

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนพับได้จะยังไม่สามารถผลิตออกมาได้อย่างสมบูรณ์นัก ดังที่ Galaxy Fold ของ Samsung พบปัญหาในการใช้งานมากมายในปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าทาง Apple น่าจะต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของตนเองมีคุณภาพดีที่สุด จึงไม่เร่งรีบในการผลิตแต่อย่างใด

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา William LaCourse ผู้เชี่ยวชาญด้านกระจกจากมหาวิทยาลัย Alfred University ได้ออกมาเผยไว้ว่า iPhone พับได้น่าจะพร้อมสำหรับการเปิดตัวในอีก 12 ถึง 18 เดือนข้างหน้า ซึ่งการออกมาเผยเช่นนี้เป็นเพราะว่าบริษัท Corning (เจ้าเดียวกับที่ผลิต Gorilla Glass) นั้นจะสามารถผลิตกระจกสำหรับสมาร์ทโฟนพับได้สำเร็จในช่วงปลายปี 2020

ซึ่งถ้าหากทุกอย่างเป็นไปด้วยดีเราอาจจะได้เห็น Apple และแบรนด์สมาร์ทโฟนอื่น ๆ ผลิตสมาร์ทโฟนพับได้ของตนเองกันอย่างแพร่หลายในอีกไม่กี่ปีหน้า อีกทั้ง Galaxy Flip Z ของ Samsung นั้นค่อนข้างเป็นที่นิยมในหลาย ๆ ประเทศ จึงอาจส่งผลให้ตลาดสมาร์ทโฟนพับได้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในอนาคต

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares