หลังจากที่รอคอยกันมานาน ในตอนนี้ Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ไปในงานอีเวนท์ที่จัดขึ้นเมื่อคืนนี้ตามที่ได้เคยสัญญาเอาไว้ โดยในครั้งนี้ Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ออกมาถึง 2 รุ่นได้แก่ iPad (gen 8) และ iPad Air ซึ่งในบทความนี้จะพูดถึงแค่ iPad รุ่นธรรมดานะครับ

เจ้า iPad ราคาประหยัดรุ่นใหม่ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.2 นิ้ว ดีไซน์หน้าจอนั้นยังคงมาพร้อมขอบหนาเหมือนเดิม ส่วนภายในตัวเครื่องมาพร้อมขิปประมวลผล Bionic A12 เร็วกว่าเดิม 40% และประมวลผลกราฟฟิคเร็วขึ้นกว่าเดิม 2x

iPad รุ่นใหม่ยังได้รับการอัพเดท iPadOS 14 รุ่นใหม่ที่มีฟีเจอร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแปลงสิ่งที่เขียนเป็นตัวอักษรได้ และมาพร้อม Compact UI ที่ย่อขนาดการแจ้งเตือนต่าง ๆ ทำให้สามารถโฟกัสกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ยังมาพร้อม Neural engine ซึ่งเป็นระบบ Machine learning ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายในการใช้ iPad ได้มากขึ้น

ในส่วนของกล้องหลังมีความละเอียด 8MP (f/2.4) และกล้องหน้าความละเอียด 1.2MP (f/2.4) และมาพร้อมแบตเตอรี่ที่การันตีการใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมงติดต่อกัน

และยังคงรองรับ Apple pencil, Smart Keyboard ได้เหมือนกับรุ่นที่ผ่านมา แต่ในรุ่นนี้จะแถมหัวชาร์จที่ใช้พอร์ต USB-C มาให้ด้วย (ใช้สายแปลงจาก lightning เป็น USB-C ในการชาร์จ)

ทั้งนี้ iPad รุ่นใหม่มีให้เลือกในสีเทาสเปซเกรย์, สีเงิน และสีทอง ซึ่งราคาที่วางขายในประเทศไทยอยู่ที่ 10,900 บาท และอาจเริ่มวางขายในวันศุกร์นี้

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments