ส่งมอบประสิทธิภาพที่โดดเด่นด้านการประหยัดพลังงานและประสิทธิภาพการประมวลผลที่ทรงพลังบนซิงเกิลซ็อกเก็ตที่พัฒนาและสนับสนุนโดย Dell Technologies, Ericsson, Lenovo, Supermicro และพันธมิตรชั้นนำอีกมากมาย อีกทั้งยังได้การรับรองจาก Microsoft Azure Stack HCI

 AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD EPYC™ 8004 Series โปรเซสเซอร์ตระกูล EPYC รุ่นที่ 4 ที่พัฒนาด้านเวิร์คโหลดการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เสนอคอร์ประมวลผล “Zen 4c” ภายในโปรเซสเซอร์ เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการด้านฮาร์ดแวร์สามารถสร้างแพลตฟอร์มที่แตกต่างและโดดเด่นด้านการประหยัดพลังงานที่สามารถขับเคลื่อนแอปพลิเคชั่นด้าน intelligent edge เช่น ค้าปลีก การผลิต และโทรคมนาคม ไปจนถึงดาต้าเซ็นเตอร์ด้านบริการระบบคลาวด์ การจัดเก็บข้อมูล และอื่น ๆ  

Dan McNamara รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Server Business บริษัท AMD กล่าวว่าโปรเซสเซอร์ใหม่ EPYC 8004 Series ขยายความเป็นผู้นำของ AMD ในแพลตฟอร์มซิงเกิลซ็อกเก็ต เสนอประสิทธิภาพการใช้พลังงานบนโปรเซสเซอร์ที่ยอดเยี่ยมในแพ็คเกจที่พัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการในด้านพื้นที่และโครงสร้างพื้นฐานที่มีข้อจำกัดด้านพลังงาน AMD เสนอโปรเซสเซอร์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์หลากหลายรุ่นที่มอบประสิทธิภาพการประมวลผล การประหยัดพลังงาน และฟีเจอร์ด้านนวัตกรรมที่โดดเด่น ปัจจุบันด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ 4th Gen EPYC ของเราที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ทำให้ AMD ยังคงรักษาความเป็นผู้นำเทคโนโลยีในกลุ่มงานเวิร์คโหลดที่หลากหลาย ตั้งแต่ในกลุ่มองค์กรและระบบคลาวด์ ไปจนถึงงานด้าน intelligent edge, การประมวลผลทางเทคนิคและอื่น ๆ อีกมากมาย 

เสนอประสิทธิภาพการประมวลผลและการประหยัดพลังงานสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ในปัจจุบันและ Intelligent Edge 

โปรเซสเซอร์ AMD EPYC 8004 Series ขยายความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพการประมวลผลและการประหยัดพลังงานบนโปรเซสเซอร์ตระกูล EPYC รุ่นที่ 4 สู่ตลาดที่ต้องการประสิทธิภาพการประมวลผลที่ทรงพลัง แต่มีข้อกำหนดสำคัญในด้านการใช้พลังงาน ความหนาแน่นบนแพลตฟอร์มและการทำงานที่เงียบ ทำให้ AMD EPYC 8004 Series เป็นโปรเซสเซอร์ที่พันธมิตiและลูกค้าสามารถคาดหวังในด้าน:  

  • ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Intelligent Edge: ใช้ประโยชน์จากคอร์ประมวลผลประสิทธิภาพสูง “Zen 4c” และซ็อกเก็ต SP6 ใหม่ ซึ่งนำหน่วยความจำที่ล้ำสมัยและฟีเจอร์ I/O เข้ามาใช้บนโปรเซสเซอร์ EPYC 8004 Series ทำให้สามารถส่งมอบประสิทธิภาพ SPECpower® ที่ดีขึ้นถึง 2 เท่าต่อความได้เปรียบด้านวัตต์ของระบบ (performance per system watt advantage) เมื่อเทียบกับโมเดลเครือข่ายชั้นนำของคู่แข่งi 
  • ความสมดุลด้านประสิทธิภาพ: ในอุตสาหกรรมที่มีความต้องการด้านประสิทธิภาพต่อวัตต์สูงสุดสำหรับพื้นที่และสภาพแวดล้อมที่มีข้อจำกัดด้านโครงสร้างพื้นฐาน โปรเซสเซอร์ AMD EPYC 8004 Series เสนอประสิทธิภาพการประมวลผลที่มีความสมดุล และการใช้พลังงานที่ยอดเยี่ยมซึ่งจำเป็นต่อการสร้างความได้เปรียบ โดยในเวิร์คโหลดด้านการเข้ารหัสวิดีโอ โปรเซสเซอร์ EPYC 8534P ให้ประสิทธิภาพต่อคอร์สูงถึง 2.4 เท่า ต่อเฟรมรวม/ชั่วโมง/วัตต์ของระบบ เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์เครือข่ายของคู่แข่งii นอกจากนี้ในเวิร์คโหลดงานเกตเวย์ IoT Edge เซิร์ฟเวอร์ที่ขับเคลื่อนขุมพลังการประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ EPYC 8024P ที่มี 8 คอร์ประมวลผล ให้ประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลรวม ~1.8 เท่าต่อแร็ค 8kW เมื่อเปรียบเทียบกับโปรเซสเซอร์แปดคอร์ของคู่แข่งiii  
  • เพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานสำหรับการใช้บน Intelligent Edge: การใช้ Intelligent Edge จะมุ่งเน้นไปที่โหนดเซิร์ฟเวอร์ขนาดเล็ก แทนที่จะเป็นฟูลแร็คภายในดาต้าเซ็นเตอร์ โดยการใช้งาน Intelligent Edge บนเครื่องเซิฟเวอร์จำนวน 1 หรือ 3 หรือ 10 เครื่อง เมื่อเทียบกับคู่แข่งในด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงาน เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 8004 Series อาจช่วยให้ลูกค้าสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้หลายพันดอลล่าร์ในระยะเวลาห้าปี ด้วยความหนาแน่นของแกนประมวลผลที่ดีกว่าและเวิร์คโหลดงานที่มากขึ้นiv 

ระบบอีโคซิสเต็มที่แข็งแกร่งและโดดเด่นด้านนวัตกรรม 

OEM และพันธมิตรชั้นนำหลายรายได้เปิดเผยระบบและโซลูชั่นที่เป็นเอกลักษณ์จำนวนหนึ่ง ซึ่งใช้ประโยชน์จากขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 8004 Series อย่างเต็มที่ผ่านช่วงการทำงานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการด้านพลังงานและอุณหภูมิระหว่างประมวลผล รองรับการใช้งานบนดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความหนาแน่นสูง ไปจนถึงอาคารโทรคมนาคมในเมือง* หรือสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมเช่น พื้นที่ในโรงงานอุตสาหกรรม 

Dell Technologies เปิดตัวเครื่องเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge C6615 ด้วยฟอร์มแฟคเตอร์ที่ยอดเยี่ยมภายในระบบที่เข้ามาช่วยปรับประสิทธิภาพการประมวลผลให้เหมาะสมโดยมี TCO ที่ต่ำเพื่อให้สามารถขยายเวิร์คโหลดการทำงานได้ เช่นในด้านคอนเทนเนอร์และไมโครเซอร์วิส 

Travis Vigil รองประธานอาวุโสฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์กลุ่ม Infrastructure Solution บริษัท Dell Technologies กล่าวว่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge C6615 ที่ใช้ขุมพลังโปรเซสเซอร์ 4th Gen AMD EPYC ออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพต่อราคาที่ดีที่สุดในฟอร์มแฟคเตอร์ที่ปรับความหนาแน่นให้เหมาะสม โดยโซลูชั่นนี้มีการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลสูงสุดใน สภาพแวดล้อมที่มีการระบายความร้อนด้วยอากาศ โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงระบบการจ่ายไฟหรือการระบายความร้อน เมื่อผสานรวมเข้ากับซอฟต์แวร์ Dell OpenManage Enterprise ทำให้การตรวจสอบระบบของผู้ให้บริการระบบคลาวด์เป็นไปอย่างชาญฉลาดและให้บริการด้านการประมวลผล อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

Ericsson มองเห็นถึงโซลูชั่นเร่งความเร็วการประมวลผลบนสถาปัตยกรรม Cloud RAN ที่สามารถจัดการการเติบโตของทราฟิกจำนวนมหาศาลและใช้ประโยชน์จากเครือข่ายมือถือในลักษณะการประหยัดพลังงานและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมได้สำเร็จผ่านขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 8004 Series ความหนาแน่นของคอร์ประมวลผลและส่วนขยาย AVX512 บนโปรเซสเซอร์ยังช่วยให้สามารถจัดการโปรไฟล์การรับส่งข้อมูลของไซต์ที่มีการโหลดจำนวนมากทั้งบนสเปกตรัม FDD และ TDD 

Mårten Lerner หัวหน้าฝ่าย Cloud RAN บริษัท Ericsson กล่าวว่า “Ericsson ยึดมั่นกับการขับเคลื่อน Open RAN ไปข้างหน้า โดยได้รับแรงหนุนจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาโซลูชั่นล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง ผ่านการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรและลูกค้าของเรา ด้วยความร่วมมือด้านกลยุทธ์กับ AMD เรามองว่าการเปิดตัวในครั้งนี้เป็นหนึ่งก้าวสำคัญในการเดินทางอย่างไม่หยุดยั้งของเราในการยกระดับเทคโนโลยี Cloud RAN ในด้านต่าง ๆ เช่น ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ประสิทธิภาพการประมวลผลที่เพิ่มขึ้น และโซลูชั่นที่มีความจุสูง สิ่งนี้จะช่วยให้เราสามารถเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าในการดำเนินงานบน Cloud RAN เช่นกัน ในขณะเดียวกันก็ให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับการใช้งาน Cloud RAN โดยเป้าหมายคือการเพิ่มประสิทธิภาพและรักษาความปลอดภัยโซลูชั่นความจุสูง เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในด้านการเชื่อมต่อ 5G และด้านอื่น ๆ 

Lenovo ประกาศเปิดตัวเครื่องเซิร์ฟเวอร์เรือธงใหม่ล่าสุด ThinkEdge SE455 V3 เสนอประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการเปิดใช้งานบนแอปพลิเคชั่นด้าน AI รุ่นถัดไป พร้อมประสิทธิภาพการประมวลผล การจัดเก็บ และความสามารถในการขยายเวิร์คโหลดที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเครื่องเซิร์ฟเวอร์ระดับเดียวกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรองรับเวิร์คโหลดงานด้าน AI ขนาดใหญ่และมีความต้องการสูง 

Charles Ferland รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Edge Computing และ Telecom บริษัท Lenovo กล่าวว่า “Lenovo ยังคงผลักดันความเป็นไปได้อย่างสุดความสามารถผ่านนวัตกรรมและการออกแบบที่ล้ำสมัย เพื่อเสนอ AI สู่ธุรกิจของคุณโดยตรง เครื่องเซิร์ฟเวอร์ Lenovo ThinkEdge SE455 V3 ใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพการทำงานอันล้ำสมัยของโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD EPYC 8004 Series เพื่อมอบประสิทธิภาพด้านการประมวลผลและการประหยัดพลังงานที่ไร้คู่แข่ง ปลดล็อคข้อมูลอัจฉริยะและเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น AI ยุคถัดไป ในขณะเดียวกันก็ช่วยการใช้พลังงานผ่านขนาดที่กระทัดรัดและการทำงานที่เงียบเชียบ ซึ่งสามารถทำงานได้ลื่นไหลแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานทางไกลที่มีความท้าทายที่สุด 

สำหรับ Microsoft Azure คุณ Bernado Caldas รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Azure Edge PM กล่าวว่าเรารู้สึกยินดีกับการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 8004 Series โดยลูกค้าที่ใช้บริการ Microsoft Azure ผ่านเทคโนโลยี Edge ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น ค้าปลีกและการผลิต จะได้รับคุณประโยชน์อย่างมากจากจุดเด่นด้านพลังงาน ประสิทธิภาพ และด้านสิ่งแวดล้อมอันเป็นเอกลักษณ์ที่โปรเซสเซอร์ EPYC 8004 Series สามารถมอบให้ได้ เรามุ่งหวังที่จะได้ร่วมงานกับ AMD และพันธมิตร OEM เพื่อเสนอโซลูชั่นเหล่านี้ออกสู่ตลาด  

Supermicro เปิดตัวแพลตฟอร์ม Edge ใหม่ที่ใช้ขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 8004 Series ซึ่งใช้พื้นฐานจากเซิร์ฟเวอร์ WIO รุ่น Supermicro H13 ที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยมสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ Edge และโทรคมนาคม 

Vik Malaya ประธานภูมิภาค EMEA และรองประธานอาวุโส WW FAE ฝ่ายโซลูชั่นและธุรกิจ กล่าวว่าโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 8004 Series ใหม่ บนแร็คเมาท์มาตรฐานของ Supermicro ในรูปทรง short-depth ที่เป็นไปตามมาตรฐาน NEBS (Network Equipment-Building System) นั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเวิร์คโหลดงานที่หลากหลาย โดยประสิทธิภาพต่อคอร์ประมวลผลที่ได้รับการพัฒนา ค่า TDP ที่ลดลง และการขยายการรองรับการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เมื่อรวมเข้ากับเซิร์ฟเวอร์ที่โดดเด่นในด้านนวัตกรรมและการประหยัดพลังงานของ Supermicro พร้อมทางเลือกการใช้พลังงาน AC/DC เพื่อเสนอประสิทธิภาพที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าของเรา และขยายขอบเขตการสนับสนุนด้าน Intelligent Edge และตลาดโทรคมนาคมในยุคถัดไป 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares