มาพร้อม AMD FidelityFX Super Resolution 3 รุ่นต่อไป ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพคุณภาพการแสดงผลในการเล่นเกมบนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย  

 AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดที่มีประสิทธิภาพระดับแนวหน้าใหม่ ณ งาน Gamescom จำนวน 2 รุ่นประกอบด้วย AMD Radeon™ RX 7800 XT และ AMD Radeon RX 7700 XT ที่พัฒนามาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพและอัตรารีเฟรชสูงที่ความละเอียด 1440p สำหรับเกม AAA และอีสปอร์ต ที่เป็นที่ต้องการอย่างมากปัจจุบันและในอนาคต นอกจากนี้ AMD ยังได้ประกาศความพร้อมใช้งานฟีเจอร์ AMD FidelityFX™ Super Resolution 3 เทคโนโลยีสำหรับเพิ่มสเกลการแสดงผลในยุคถัดไปที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการเล่นเกม 

 กราฟิกการ์ดใหม่สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม AMD RDNA 3 เสนอฟีเจอร์ด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ล้ำสมัย ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ความละเอียด 1440p เพลิดเพลินไปกับภาพการแสดงผลที่ลื่นไหลที่อัตราเฟรมเรต 60+ FPS และประสิทธิภาพต่อราคาที่ดีขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบคู่แข่งในด้านการเล่นเกม กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7800 XT และ AMD Radeon RX 7700 XT ยังมาพร้อม VRAM GDDR6 ความเร็วสูงขนาด 16GB และ 12GB ตามลำดับ และแบนด์วิธหน่วยความจำสูงสำหรับการเล่นเกมความละเอียดสูงที่มากกว่าคู่แข่งถึง 2 เท่า นอกจากนี้ยังรองรับฟีเจอร์ขั้นสูงที่จะยกระดับประสิทธิภาพการประมวลผลและความคมชัดของการแสดงผลเทคโนโลยีที่พัฒนาใหม่ AMD HYPR-RX   

 Scott Herkemnan รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Graphic Business Unit บริษัท AMD กล่าวว่าเกมเมอร์ในปัจจุบันเลือกใช้จอแสดงผลความละเอียด 1440p มากว่าจอแสดงผลความละเอียดอื่น ๆ ซึ่งจอแสดงผล 1440p ที่มีอัตรารีเฟรชสูงในปัจจุบันสามารถนำเสนอภาพที่คมชัดอย่างมาก รวมไปถึงประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหล ตอบโจทย์สิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ  AMD รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดใหม่ที่มอบประสิทธิภาพและความเที่ยงตรงที่สามารถช่วยยกระดับการเล่นเกมให้กับเกมเมอร์ได้เพลิดเพลินไปกับเกมต่าง ๆ ทั้งในปัจจุบันและในอนาคตตามที่พวกเขาคาดหวังจะได้รับ  

 ขับเคลื่อนอนาคตด้านเกมมิ่งที่ความละเอียด 1440p 

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7800 XT เป็นกราฟิกการ์ดระดับท็อปสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียด 1440p มาพร้อมหน่วยประมวลผล 60 ยูนิตบนสถาปัตยกรรม AMD RDNA 3 เสนอภาพรวมด้านประสิทธิภาพต่อราคาที่มากกว่าคู่แข่งถึง 20%i นอกจากนี้ กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7700 XT ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล 54 ยูนิตบนสถาปัตยกรรม AMD RDNA 3 ทำให้สามารถเสนอภาพการแสดงผลที่ความละเอียด 1440p และให้ภาพรวมด้านประสิทธิภาพต่อราคาที่มากกว่าคู่แข่งถึง 20%ii โดยกราฟิกการ์ดทั้งสองรุ่นเสนอทางเลือกการอัพเกรดที่ยอดเยี่ยมให้กับเกมเมอร์ที่ใช้การ์ดรุ่นก่อนหน้า ฟีเจอร์ที่สำคัญประกอบด้วย:: 

  • AMD RDNA 3 Architecture เสนอหน่วยประมวลผลที่ได้รับการออกแบบใหม่ที่ผสานรวมฟีเจอร์ raytracing และ AI accelerator, เทคโนโลยี AMD Infinity Cache™ รุ่นที่สอง และเทคโนโลยี raytracing รุ่นที่สอง 
  • Dedicated AI Accelerationกราฟิกด้าน AI ใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้เหมาะกับเวิร์คโหลดงานด้าน AI รุ่นล่าสุด มาพร้อมคำสั่งและปริมาณงานด้าน AI ที่เพิ่มขึ้น ส่งมอบประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยมากกว่าสถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 ถึง 2 เท่าiii 
  • พัฒนาประสิทธิภาพและคุณภาพด้านการสตรีมมิ่ง ตัวเข้ารหัสของ AMD ที่ได้รับการพัฒนาด้านคุณภาพของการแสดงผลที่ดีขึ้นเมื่อทำการสตรีมมิ่งและบันทึกวิดีโอ ฟีเจอร์ AMD AI และเทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่งด้านคอนเทนต์อะแดปทีฟได้ถูกผสานรวมเข้ากับ AMD Media Framework เพื่อให้ความคมชัดของข้อความเมื่อสตรีมมิ่งด้วยบิตเรตและความละเอียดที่ต่ำ 
  • Ultra-High Definition Encodingเอ็นจิ้นด้านการเข้ารหัส/ถอดรหัสเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ปลดล็อคประสบการณ์ด้านมัลติมีเดียใหม่ผ่านการรองรับการเข้ารหัส/ถอดรหัสแบบ AV1 เต็มรูปแบบ ด้วยขอบเขตสีที่กว้างและการพัฒนาช่วงไดนามิคที่สูงiv 
  • AMD Radiance Display™ Engineรองรับจอแสดงผลที่ใช้พอร์ต DisplayPort 2.1 และ HDMI® 2.1a สำหรับการแสดงผลความละเอียดสูงพิเศษและอัตราการรีเฟรชสูงสำหรับการเล่นเกมและเวิร์คโหลดงานด้านการสร้างสรรค์คอนเทนต์v นอกจากนี้ยังรองรับฟีเจอร์ HDR 12-bit และ REC2020 Color Space อย่างเต็มรูปแบบเพื่อเพิ่มความแม่นยำการแสดงผลด้านสีสำหรับการเล่นวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 8K 
  • เทคโนโลยี AMD FidelityFX™ Super Resolutionvi เทคโนโลยีอัปสเกลภาพการแสดงผลของ AMD ที่รองรับการเล่นเกมทั้งในปัจจุบันและที่กำลังจะเปิดตัวกว่า 300 เกม เพื่อเสนอภาพการแสดงผลที่คมชัดและมีความละเอียดสูง ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มอัตราเฟรมเรตในเกมต่าง ๆ ที่รองรับฟีเจอร์ 

การเพิ่มเฟรมเรตและความเที่ยงตรงของการแสดงผล 

AMD ยังได้ประกาศความพร้อมด้านเทคโนโลยีการอัปสเกลภาพการแสดงผลรุ่นต่อไปบนซอฟต์แวร์ AMD FidelityFX Super Resolution (FSR) ในชื่อ AMD FidelityFX Super Resolution 3 นำเสนอฟีเจอร์การสร้างเฟรมที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AMD Fluid Motion Framesix และข้อมูลเวกเตอร์การเคลื่อนไหวต่าง ๆ ในเกมเพื่อเพิ่มค่า FPS อย่างมีประสิทธิภาพ ฟีเจอร์ AMD FSR 3 ออกแแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการแสดงผลของภาพที่สามารถรองรับบนผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มที่หลากหลาย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์คู่แข่งและบนเครื่องเกมคอนโซล 

  AMD FSR 3 คาดว่าจะพร้อมรองรับบนเกม Forspoken จากผู้พัฒนา Square Enix และเกม Immortals of Aveum จากผู้พัฒนา Ascendant Studios และ Electronic Arts Inc. ในช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วง พร้อมเกมอีกกว่า 10 เกม ที่คาดว่าจะเพิ่มการรองรับฟีเจอร์ AMD FSR 3 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FSR 3 และรายชื่อเกมต่าง ๆ ที่กำลังจะเปิดตัว คลิก 

 ฟีเจอร์ซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับการเล่นเกมในยุคถัดไป  

AMD เปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุด AMD Software: Adrenalin Edition เสนอประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ที่พัฒนามาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมในอีกระดับ โดยคาดว่าจะพร้อมใช้งานในวันที่ 6 กันยายน ศกนี้ ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี AMD HYPR-RX ฟีเจอร์ที่จะเข้ามาช่วยลดความยุ่งยากและจัดการการทำงานร่วมกันระหว่างเทคโนโลยี AMD Radeon Super Resolution (RSR), AMD Radeon Anti-Lag และ AMD Radeon Boost เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฟีเจอร์ AMD HYPR-RX ประกอบด้วยเทคโนโลยี AMD Radeon Anti-Lag ใหม่ ซึ่งจะช่วยยกระดับการเล่นเกมในด้านการตอบสนองที่รวดเร็วผ่านการตั้งค่า Anti-Lag ในแต่ละโปรไฟล์เกม ช่วยลดความล่าช้าในการป้อนข้อมูลให้กับผู้ใช้ได้  

 ฟีเจอร์ AMD HYPR-RX และ AMD Radeon Anti-Lag+ รองรับบนกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7000 Series  

 การวางจำหน่าย  

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7800 XT และ AMD Radeon RX 7700 XT จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2566 ผ่านทางพันธมิตรผู้ผลิตชั้นนำของเรา ประกอบด้วย ASRock, ASUS, Biostar, Gigabyte, PowerColor, Sapphire, Vastamor, XFX และ Yeston นอกจากนี้ กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7800 XT จะวางจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ AMD.com ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2566 เช่นกัน  

 Supporting Resources 

  • Learn more about the AMD Radeon RX 7800 XT and Radeon RX 7700 XT graphics cards here 
  • Learn more about AMD FidelityFX Super Resolution 3 here 
  • Learn more about AMD Software: Adrenalin Edition here 
  • Follow AMD on LinkedIn 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares